แพรววนิต-ปัณณพร วรอภิญญาภรณ์

แพรววนิต-ปัณณพร วรอภิญญาภรณ์

“เอิร์น” แพรววนิต-“อลิซ” ปัณณพร วรอภิญญาภรณ์ สองสาวน้อยวัยใส จากโรงเรียนนานาชาติฮาโรว์ ความชื่นชอบในกีฬากอล์ฟที่มาพร้อมความสดใสร่าเริง จนกลายเป็นสีสันให้กับทุกรายการที่สองพี่น้องได้เข้าร่วมการแข่งขัน

ครอบครัว “วรอภิญญาภรณ์” เป็นครอบครัวของนักกิจกรรมอยู่แล้ว มีกิจกรรมให้เด็กๆได้เรียนรู้มากมาย ทั้งเพื่อเป็นการออกกำลังกาย และเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านต่างๆ ทั้งการว่ายน้ำ การฝึกเต้น รวมถึงแบดมินตันก็ได้ลองมาแล้วเช่นกัน แต่ดูเด็กๆก็ยังไม่ค่อยอินกับกิจกรรมเหล่านี้สักเท่าไหร่นัก อาจเป็นเพราะคุณพ่อ-คุณแม่ไม่ได้มีส่วนร่วมกับสิ่งต่างๆเหล่านั้น มีเพียงการไปส่ง และเฝ้าดูพัฒนาการจากการฝึกซ้อม

ศุภชัย วรอภิญญาภรณ์ คุณพ่อที่ใจดีของเด็กๆเป็นคนแรกของครอบครัวที่มีโอกาสได้ทำความรู้จักกับกีฬากอล์ฟ เกือบ 5 ปี ที่ได้ฝึกซ้อมและออกรอบ ก็รู้สึกได้ทันทีเลยว่าเป็นกิจกรรมกีฬาที่ดี ฝึกได้ในหลายๆส่วนทั้งในเรื่องของร่างกายและสมาธิ จากนั้นจึงเริ่มคิดหาวิธีในการชักชวนสาวๆ ซึ่งนำทีมโดย คุณแม่ดวงทิพย์ วรอภิญญาภรณ์ ให้เข้ามาทำความรู้จักกับกีฬาชนิดนี้ด้วยกัน แต่ก็ยังกลัวว่าจะถูกปฏิเสธ เพราะกอล์ฟเป็นกีฬาที่ค่อนข้าจะใช้กำลัง และเวลาในการเล่นนาน ไหนจะเป็นเรื่องของแสงแดดที่เป็นอุปสรรค์สำคัญกับการออกรอบของหญิงสาวๆ

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆที่จะพา “เอิร์น กับ อลิซ” ที่เพิ่งจะอายุได้ 8 ขวบ และ 7 ขวบ มาเริ่มเล่นกอล์ฟ เพราะเด็กๆ ยังคงอยากสนุกในรูปแบบของตัวเอง แต่เมื่อคุณพ่อ-คุณแม่ลงมือทำด้วยตัวเองมีหรือเด็กๆจะไม่เดินตาม คุณพ่อ-คุณแม่เริ่มฝึกซ้อมพร้อมทั้งพาเด็กๆไปด้วย เหมือนให้กีฬากอล์ฟเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในครอบครัว ให้เด็กๆค่อยๆซึมซับกอล์ฟเป็นกิจกรรมอีกหนึ่งอย่างที่สามารถร่วมสนุกกันได้ทั้งครอบครัว เด็กฝึกซ้อมกันมากขึ้นเพื่อจุดมุ่งหมายที่จะได้ไปออกรอบเล่นกอล์ฟกันเมื่อไปเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งก็ทำให้เด็กนั้นตั้งใจกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เด็กๆมีความสุขกับการเล่นกอล์ฟเป็นอย่างมาก ความรู้สึกทุกครั้งที่ได้ตีลูกกอล์ฟให้ลอยออกไปอย่างสุดกำลังทำให้สองสาวน้อยดีใจและภูมิใจที่สามารถทำได้ การได้มาสนามและฝึกซ้อมกอล์ฟทุกๆวัน มีผลต่อพัฒนาการเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแต่ในเรื่องของเกมกีฬา แต่ในเรื่องของสุขภาพร่างกายก็ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณแม่เล่าว่าหลังจากเด็กๆได้ฝึกซ้อมและออกรอบมาเรื่องการป่วยที่ต้องเข้าโรงพยาบาลเหมือนตอนเด็กๆนั้นแทบจะลืมกันไปเลย

เมื่อเด็กๆชื่นชอบในการมาฝึกซ้อมกอล์ฟ ทางบ้านให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ไม่แปลกที่ผลงานจะดีขึ้นเรื่อยๆ จนถึงวันที่ เอิร์น กับ อลิซ ก้าวไปไปอีกหนึ่งก้าวด้วยการไปหาประสบการณ์ในการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน นั่นกลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้สองสาวชื่นชอบกีฬากอล์ฟมากขึ้นไปอีก

การได้ออกรอบกับเพื่อนๆนั้นสนุกมากๆ สองสาวแทบจะแข่งกันเล่าเลยทีเดียว ทั้งสองภูมิใจกับการได้ออกรอบ ได้เชียร์ ได้ปรบมือเมื่อเพื่อนๆทำได้ดี ตีได้สวย และยังบอกอีกว่ายามที่เธอสองคนทำได้ดี ก็จะได้ยินเสียงคุณพ่อ-คุณแม่ที่ตามเชียร์ปรบมือ ชื่นชมด้วยเสียงที่ดังกว่าใครๆในสนาม

คุณพ่อบอกว่าตอนนี้มี โปร เสธ. บี้ พันเอกยุทธศิลป์ บรรเทา จาก ยูดี กอล์ฟ อะคาเดมี่เข้ามาดูแลในเรื่องของวงสวิงและการวางแผนต่างๆ เป้าหมายในการฝึกซ้อม การแข่งขันก็เริ่มที่จะชัดเจนมากยิ่งขึ้นไปอีก การลดสกอร์และทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ คุณพ่อบอกว่าช่วงนี้ซ้อมกอล์ฟหลังเลิกเรียนประมาณ 2 ชั่วโมง และพยายามจะให้ซ้อมได้ทุกๆวัน

ทั้งสองสาวมีคะแนนในใจที่จะต้องทำให้ลดลงอย่างต่อเนื่อง แม้จะยังทำไม่ได้ในทุกๆครั้ง แต่ก็เริ่มทำได้ให้ภูมิใจ และเป็นกำลังใจในการฝึกซ้อม

หลังจากที่ได้พูดคุยมาสักระยะ รู้สึกได้ว่าสองสาวนั้นมีความสนิทสนมกันมากๆ และมีความเชื่อฟังคุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างมาก เด็กๆบอกว่าทั้งคุณพ่อ-คุณแม่ ดุมากๆ แล้วก็ใจดีมากๆด้วย….

คุณแม่บอกว่าเราเลี้ยงลูกกันแบบให้เค้าคิดเอง ทำเอง เรามีหน้าที่โค้ช และให้คำปรึกษา อะไรที่ไม่ถูกต้อง หรือมีทางที่เหมาะสมมากกว่า เราก็จะนำมาพูดคุยกัน เพื่อให้เด็กๆได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่เป็นของตัวเอง และที่สำคัญที่สุดคือสอนให้รักกันในครอบครัว

การที่คุณพ่อ-คุณแม่ ทุ่มเทให้กับลูกๆนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก การพาน้องมาฝึกซ้อมทุกๆวัน ทำให้พัฒนาการของน้องเป็นไปอย่างรวดเร็ว เหมือนการที่เด็กๆได้เห็นความใส่ใจดูแล ก็จะมีความตั้งใจมากขึ้นด้วย

ท้ายที่สุดคุณพ่อ กล่าวว่า วงการกอล์ฟเมืองไทยตอนนี้พัฒนาไปมาก นักกีฬารุ่นใหม่ที่ก้าวขึ้นมามีความสามารถในระดับที่เป็นเลิศได้ ตอนนี้เด็กๆก็มีความฝันว่าอยากจะเป็นนักกีฬากอล์ฟอาชีพที่ประสบความสำเร็จ แต่โดยครอบครัวแล้วไม่ได้คาดหวังอะไรไว้มากนัก แต่หากเป็นความต้องการของเด็กๆ ก็พร้อมจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพราะการที่ใครจะตั้งใจทำอะไรอย่างจริงจัง ก็ควรที่จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีเช่นกัน…..

ประวัติส่วนตัว “นักกอล์ฟเยาวชน” หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์
ชื่อ-นามสกุล : เด็กหญิงแพรววนิต วรอภิญญาภรณ์ ชื่อเล่น : น้องเอิร์น
วัน เดือน ปี เกิด : 8 กันยายน 2555 อายุ : 9 ปี
น้ำหนัก : 32 กิโลกรัม ส่วนสูง : 125 เซนติเมตร
สถานศึกษา : โรงเรียนนานาชาติฮาโรว์ ชั้น : Y4
บิดา-มารดา : ศุภชัย-ดวงทิพย์ วรอภิญญาภรณ์
นิสัยส่วนตัว : ร่าเริง ใจดี มีวินัย เข้ากับคนง่าย
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : โปรแพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ
อาหารจานโปรด : สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก : โปรอ๊อฟ
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนปัจจุบัน : โปร เสธ. บี้ พ.อ.ยุทธศิลป์ บรรเทา
สนามฝึกซ้อม : สนามไดร์ฟ ไพน์คลับ,ซันไชน์ กอล์ฟ
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 8 ขวบ
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 150 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ : ทำสกอร์ต่ำสุด 91
ความใฝ่ฝันในอนาคต : นักกอล์ฟมืออาชีพ และเป็นแชมป์ทุกรายการ
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์ฟเวอร์ : XXIO
ชุดเหล็ก : Fourteen
พัตเตอร์ : Scotty Cameron

ประวัติส่วนตัว “นักกอล์ฟเยาวชน” หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์
ชื่อ-นามสกุล : เด็กหญิงปัณณพร วรอภิญญาภรณ์ ชื่อเล่น : น้องอลิซ
วัน เดือน ปี เกิด : 2 พฤศจิกายน 2558 อายุ : 6 ปี
น้ำหนัก : 30 กิโลกรัม ส่วนสูง : 110 เซนติเมตร
สถานศึกษา : โรงเรียนนานาชาติฮาโรว์ ชั้น : Y1
บิดา-มารดา : ศุภชัย-ดวงทิพย์ วรอภิญญาภรณ์
นิสัยส่วนตัว : ร่าเริง ใจดี เข้ากับคนง่าย
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : โปรเม เอรียา จุฑานุกาล
อาหารจานโปรด : ไก่ทอด และ แฮม
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก : โปรอ๊อฟ
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนปัจจุบัน : โปรคิว และ โปร เสธ. บี้ พ.อ.ยุทธศิลป์ บรรเทา
สนามฝึกซ้อม : สนามไดร์ฟ ไพน์คลับ,ซันไชน์ กอล์ฟ
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 5 ขวบ
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 100 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ : ทำสกอร์ต่ำสุด 75
ความใฝ่ฝันในอนาคต : นักกอล์ฟมืออาชีพ และเป็นแชมป์ทุกรายการ
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์ฟเวอร์ : XXIO
ชุดเหล็ก : XXIO
พัตเตอร์ : Honma