One Day รางวัลสำหรับทุกคน

One Day รางวัลสำหรับทุกคน

‘Estée Lauder One Day Tour 2022’ ผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่แล้ว สำหรับ Golftime One Day Tour ซีรี่ส์ การแข่งขันกอล์ฟที่การันตีว่า เป็นมิติใหม่ในวงการกอล์ฟของประเทศไทยเลยยังได้ เพราะที่ผ่านมา ถึงจะมีการแข่งขันลักษณะคล้าย ๆ กันนี้อยู่หลากหลาย แต่ยังไงก็ยังมั่นใจว่า ในความเหมือนนั้น มีความแตกต่างอยู่เยอะจริง ๆ ครับ

อย่างแรกเลยก็คือ เรามุ่งเน้นไปที่ การฝึกหัดให้กับมือสมัครเล่น ผู้ที่กำลังจะก้าวไปสู่วงการกอล์ฟอาชีพในภายภาคหน้า ถึงแม้ ณ เวลานี้ ยังไปไม่ถึงดวงดาว แต่ก็มีความตั้งใจเต็มเปี่ยม อยากจะเริ่มออกขึ้นบันไดขั้นแรกในการปีนป่าย สู่แสงสว่างของอาชีพการเป็นโปร มาเริ่มกันที่นี่ได้เลยครับ เพราะคุณจะได้รับรู้ถึงบรรยากาศบีบคั้นหัวใจ ที่จะต้องเจอกันแน่ ๆ ในอนาคต เพียงแต่ว่า เจอแค่แบบหอมปากหอมคอ ไม่ถึงกับเอากันให้หน้าเขียว ถ้ามือสมัครเล่น ฝึกรับกับความกดดันลักษณะนี้ไว้ให้คุ้น ฝึกรับมือไว้ให้ชิน ในโอกาสต่อ ๆ ไป เมื่อถึงวันที่จะต้องปีนบันไดขั้นสูงกว่า ก็จะได้ยิ้มสู้ และบอกตัวเองได้ว่า เคยผ่านมาแล้วเว้ย… ไม่กลัว

นักกอล์ฟสมัครเล่นที่แท้ทรู ยังมีอีกจำนวนมากมายมหาศาล ที่ยังไม่เลยเล่นกอล์ฟกันแบบจริงจังเลยแม้แต่ครั้งเดียว เพราะทุกทีที่ลงสนาม ก็มักจะเป็นไปเฮฮากับเพื่อนฝูง เล่นแบบกันเอง ฝีไม้ลายมือก็บอกเลยว่า ถ้าไม่นับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น ที่เพื่อนฝูงมักจะให้อภัยกันได้ สกอร์ของคุณก็อาจจะดูดีเสมอ แต่ถ้าหากลองขยับไปเล่นในแบบกีฬาเพื่อความเป็นเลิศดูบ้าง เล่นกับคนแปลกหน้า ในฐานะคู่ต่อสู้ที่ยอมความกันไม่ได้ มือเก่งอาจจะกลายเป็นมือเกร็งไปเลยก็มี ซึ่งกลุ่มนี้ ถ้าหากจะลองวัดฝีมือตัวเองว่า ถ้าบินเดี่ยวแล้วจะไปได้ไกลแค่ไหน อยากให้ลองมาเล่นในรายการวันเดย์ดูได้ เพราะบรรยากาศก็คือการแข่งระดับโปรเราดี ๆ นี่เอง แต่ไม่ต้องมีขั้นตอน หรือไปคัดเลือกให้วุ่นวาย ขอแค่สมัครให้ทัน อ่านกติกาแล้วทำตาม เท่านั้นเป็นพอ

กลุ่มที่จริงจังในหน้าที่ คือท่านนักกอล์ฟอาชีพทุกประเภท ที่ไม่อยู่ในอันดับมือวางตามข้อกำหนด นี่คือ สังเวียนที่จะทำให้คุณได้ทั้งความสนุก การฝึกซ้อม การปัดฝุ่น รื้อฟื้นบรรยากาศ รวมถึงไล่ล่าเงินรางวัลอีกไม่น้อย หากทำคะแนนได้เข้าเป้า เพราะได้พูดคุยกับโปรบางท่าน เมื่อผ่านการเป็นมืออาชีพมายาวนาน เช่นสอน หรือทำงานในหน้าที่ จนเริ่มมีความรู้สึกเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ทำอยู่จนเป็นประจำ อยากแสวงหาความสนุกตื่นเต้น เติมไฟให้กับชีวิต กระตุ้นต่อมความรู้สึกแสวงหาไล่ล่าความสำเร็จ เราเปิดแมทช์นี้เพื่อท่านโดยตรงอยู่แล้ว มายืดเส้นยืดสายกัน หากตีเข้าอันดับ ยังได้นำผลงานกลับไปเล่าให้ลูกศิษย์ลูกหา สร้างเครดิตให้ได้อีกไม่น้อย หรือจะพาลูกศิษย์ที่มีแวว มาวัดฝีมือในรายการเดียวกันก็ยิ่งสนุกไปใหญ่

โปรสตรี อีกหนึ่งตัวเต็ง ที่หมายมั่นปั้นมือไว้ว่า ทุกการแข่ง จะต้องสร้างสีสัน ทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้เสียหน้ากันบ้าง คิดว่าไม่เหลือบ่ากว่าแรง เพราะด้วยระยะที่จัดวางให้สู้กันได้อย่างสูสี ทั้งโปรหนุ่ม นักกอล์ฟสมัครเล่นชาย ให้ไปยืนกันแท่นหลัง ส่วนสาว ๆ และ ซีเนียร์ ต่อให้เล็กน้อยด้วยการทีออฟจากแท่นหน้า เพื่อจะเล่นช็อตขึ้นกรีนกันได้อย่างไม่มีใครเสียเปรียบ ที่เหลือคือไปวัดความคมกันบนกรีน

การแข่ง Golftime One Day Tour ซีรี่ส์ในปีนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากขาดผู้สนับสนุนที่ให้ความเข้าใจกับวัตถุประสงค์ของเรา อันดับแรกเลยคือ สนามสุวรรณภูมิฯ ภายใต้การบริหารของคุณสุรพงษ์ – คุณชนินทร์ พันตาวงษ์ ที่เปิดไฟเขียวผ่านตลอด พร้อมทั้งพนักงานทุกท่านที่ระดมกำลังมาช่วยกันเพื่อให้แมทช์แรกได้จุดพลุดอกแรก และสปอนเซอร์ใจดี ที่หมุนเวียนกันมาลงขัน ช่วยให้เราได้มีโอกาสสร้างรายการนี้ เพราะถ้ามองกันในเชิงธุรกิจ คงตกไปตั้งแต่เมื่อเริ่มคิดแล้ว แต่เมื่อเปิดตาเปิดใจให้กว้างขึ้น คิดว่านี่คือการทำให้วงการกอล์ฟทุกระดับชั้น จะได้มีความคึกคักในการเล่นแบบจริงจัง มีโบนัสช่วยเหลือไปเติมเต็มให้กับผู้ที่อาจจะต้องการอยู่พอดี อะไรที่เราช่วยได้ ถ้าได้ช่วย ความสุขก็เกิดขึ้นแล้ว เมื่อมีความตั้งใจดี ๆ คิดทำในเรื่องดี ๆ และมีคนดี ๆ มาช่วยเหลือเราอีก จะหนักแค่ไหนก็ไม่รู้จักเหนื่อยล่ะครับ.

เตรียมลับคมเหล็กให้พร้อม เจอกันครั้งหน้าวันจันทร์ ที่ 25 เมษายน 2565 ณ สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ Home Course ของ Golftime One Day Tour แล้วพบกันครับ

กองบรรณาธิการ