จูเนียร์สแควร์ 1-15 มีนาคม 2565

สวัสดีครับพบกันอีกเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับต้นเดือนมีนาคม 2565 ที่กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ กับการแข่งขันกอล์ฟที่กลับมาจัดกันอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งรายการระดับอาชีพอย่างเอเชี่ยนทัวร์ ที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นซีรี่ส์ในประเทศไทยสองสนามติดต่อกัน รวมถึงการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกอย่างแอลพีจีเอทัวร์ที่มาเอเชีย โดยจะเริ่มกันที่สิงคโปร์ ก่อนมาต่อกันที่ประเทศไทยในรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” แต่ทุกรายการที่จัดต้องเข้มงวดด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด…..

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนก็กลับมาจัดการแข่งขันกันอย่างต่อเนื่องหลังจากที่หยุดกันไปนาน เพราะมีเหตุในเรื่องของการเก็บแร้งกิ้งให้ครบตามจำนวนสนามที่กำหนดไว้ เพื่อไม่ให้มีปัญหาในอนาคตกับเงื่อนไขที่ได้วางไว้

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” ที่ศูนย์ฝึกซ้อมทรัสต์กอล์ฟ อิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 และ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” เปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีใจรักในกีฬากอล์ฟซึ่งมีอายุระหว่าง 12-15 ปี ได้มีโอกาสฝึกซ้อมแบบเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต ที่ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพทรัสต์กอล์ฟที่มีเทคโนโลยีระดับโลกไว้รองรับการฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565

งานนี้มีนักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม ได้กระทบไหล่และเรียนรู้จากโปรชื่อดังอย่าง “โปรแจน” วิชาณี มีชัย และ “โปรพริม” พริมา ธรรมารักษ์ ซึ่งมาร่วมฝึกสอนนักกอล์ฟเยาวชนสร้างแรงบันดาลใจในในเส้นทางของนักกอล์ฟอาชีพ

กิจกรรม จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ครั้งนี้ เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนได้รับประสบการณ์และทดลองใช้นวัตกรรมที่ทันสมัยในการฝึกซ้อมและพัฒนาเทคนิคในการเล่นกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นพัตต์วิวซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เข้าใจถึงกระบวนการในการอ่านไลน์และพัตต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งทดลองฝึกวงสวิงจากเครื่อง ซิมมูเลเตอร์ก่อนปิดท้ายด้วยการแข่งตามฐานต่างๆก่อนเสร็จสิ้นกอล์ฟคลีนิค

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จะมีขึ้นวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี ข้อมูลเพิ่มเติม www.hondalpgathailand.com

จังหวัดพัทลุงพร้อมจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์” หลังจากที่ถูกโรคเลื่อนมาจากปี 2564 จากสถานการณ์โควิด 19 โดยมีกำหนดการณ์ออกมาว่าจะทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 29 มีนาคม 2565 ถึง 10 เมษายน 2565 มีการชิงชัยทั้งสิ้น 40 ชนิดกีฬา….

นักกีฬากอล์ฟตัวแทนจังหวัดกรุงเทพมหานคร ถ่ายภาพร่วมกันหลังเสร็จสิ้นการคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาจังหวัด เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ พัทลุงเกมส์

ช่วงนี้เริ่มมีการคัดเลือกนักกีฬากันแล้วโดยทีมจากจังหวัดกรุงเทพมหานครก็ได้มีการคัดเลือกตัวไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อระหว่างวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์ 2565 ที่สนามกอล์ฟสุวรรณภูมิ โดยคัดเลือกเอานักกอล์ฟชาย 6 คน และ หญิง 5 คน ร่วมทีมไปในครั้งนี้โดยฝ่ายชายประกอบไปด้วย ไกรวิทย์ ชูกลิ่น, พุทธินันท์ ศรีอ่อนรอด, กีรดิต ศรีสหกิจ, พรหมพจน์ ทรงกลด, ชัยภัทร เอกคม และใจเด็ด พรหมสาขา ณ สกลนคร ส่วนฝ่ายหญิงประกอบไปด้วย อารยา สิงห์ฉลาด, บุญชิตา ศรีวงศ์งาม. บุรพ ทรัพย์สมบูรณ์, อรญา ทิพาเสถียร และ สิริชญา จันทร์เพ็ญ และได้ คณิต พลชาลี เป็นผู้จัดการทีมไปในครั้งนี้

เสกสรร สุวัณณะปุระ (ขวาสุด) ประธานสหพันธ์กอล์ฟนักเรียนไทย ร่วมแสดงความยินดีกับนักกอล์ฟในคลาส เอ. ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันของสหพันธ์กอล์ฟนักเรียนไทย สนามที่ 4 ซึ่งจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ที่วอเตอร์ มิลล์ กอล์ฟ คลับ

ช่วงนี้ฟอร์มดีสำหรับ “นะโม” ปรัตถกร ประทุมสิทธิ์ ไปแข่งขันกอล์ฟของสหพันธ์กอล์ฟนักเรียนไทย รายการ SINGHA-TSGU Junior Future 2021-2022 เพื่อเก็บคะแนนไปแข่งขันที่ประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น ที่สนามกอล์ฟวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ จ.นครนายก เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 งานนี้นะโมสามารถคว้าแชมป์คลาสเอ. ชาย มาได้โดยกดไปถึง 4 เบอร์ดี้ จบที่สแควร์พาร์ 72 โดยมี นิธิกิตติ์ เตโชกิจสวโรจน์ ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 ด้วยสกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 74

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย โดยอาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ จัดแข่ง One Day A-Class 2022 สนามที่ 3 ในวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม 2565 ที่ไพรม์ กอล์ฟ รีสอร์ท รังสิต-นครนายก คลอง 15 ค่าสมัคร1,800 บาท โอนเงินเข้าบัญชี วีร์สุดา จิรา ธ.กรุงเทพ เลขที่ 085-0-03767-2 ใครรู้ว่าไปชัวร์ชำระเงินก่อนวันที่ 9 มีนาคม 2565 จะได้รับแก้ว YETI โลโก้ One Day A-Class ใครโอนแล้วส่งหลักฐานการโอนเงินไปได้ที่ ID Line:wichitttt นอกจากนั้นรับหนังสือกฎกอล์ฟของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฟรี แชมป์ทุกคลาสแข่งฟรีในสนามต่อไป รวมถึงจะได้รับเชิญแข่งฟรีรายการ “Majestic Amateur Masters” ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.aclassgolf.com

ส่วนสนามถัดไปของสหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ จะเป็นสนามที่ 6 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2021–2022 ภายใต้ชื่อ “มิตรแท้-ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022” โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.isfgolf.com

สองสัปดาห์ต่อจากนี้ช่วยกันส่งกำลังใจให้นักกีฬากอล์ฟของไทยโดยฝ่ายชายเป็นสองรายการของเอเชี่ยนทัวร์ติดต่อกันที่เมืองกาญจน์ ต่อด้วยที่สนามแบล๊ค เม้าท์เท่น หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนรายการของแอลพีจีเอทัวร์ ไปเริ่มกันที่สิงคโปร์ ก่อนมาที่ประเทศไทย ทั้งสองรายการสาวไทยมีลุ้นแน่นอน อีกทั้งรายการฮอนด้าที่สยาม คันทรี คลับ เอรียา จุฑานุกาล จะกลับมาป้องกันแชมป์ เสียดายอย่างเดียวทางทัวร์นาเม้นท์ยังไม่อนุญาตให้มีผู้ชมเข้าสนาม เด็กๆเลยอดเห็นลีลาการเล่นของนักกอล์ฟตัวจริงที่ขอบสนาม แต่ก็ยังดีที่มีการถ่ายทอดสดให้ได้ชมกันทั้ง 4 วัน ใครจะฟอร์มเปรี้ยงปร้างรอลุ้นกันได้เลยครับ….

ฉบับนี้ลาไปก่อนรักษาสุขภาพกันให้ดีครับผม เรายังต้องยกการ์ดสูงไว้ก่อน เพราะตอนนี้แม้ว่าจะมีข่าวว่าเป็นโควิดแล้วอาการจะไม่รุนแรง แต่ไม่เป็นดีกว่านะครับ ระยะยาวเราไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร ส่วนในเรื่องกอล์ฟนั้นใครมีข่าวคราวอะไรก็ฝากกันเข้ามาได้เลยครับ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์พร้อมเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ครับผม

Vazashi