จูเนียร์สแควร์ 16-28 กุมภาพันธ์ 2565

สวัสดีครับกลับมาพบกันเช่นเคยใน “จูเนียร์สแคว์” หลังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ประจำฉบับที่ 894 ปักษ์หลังของเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่จัดพิมพ์วางตลาดมาเข้าสู่ปีที่ 32 และเตรียมพร้อมจะจัดกิจกรรมใหม่ๆให้นักกอล์ฟในทุกรุ่นทุกระดับได้ร่วมสนุกกันในเร็ววันนี้…

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพของแอลพีจีเอทัวร์ รายการแรกและรายการเดียวในประเทศไทย “ฮอนด้า ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ 2022” ก้าวเข้าสู่ปีที่ 15 มีนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกของโลกเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง ทั้งดาวดังดาวเด่น โดยทางฮอนด้าน เพิ่งประกาศความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคม 2022 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส ปีนี้ชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 53 ล้านบาท)

ในปีนี้ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 จะมีนักกอล์ฟ 70 คน ซึ่งรวมถึงมืออาชีพ 56 คน ของแอลพีจีเอในปี 2022 ซั่งจะมีนักกอล์ฟชื่อดังหลายคนด้วยกันไม่ว่าจะเป็น เจ้าของ 17 แชมป์ ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์, บรู๊ค เฮนเดอร์สัน จากแคนาดา และ แดเนียล คัง จากประเทศสหรัฐอเมริกา

“แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ เจ้าของรางวัลรุกกี้ออฟเดอะเยียร์เมื่อปีก่อน มิจิน ลี จากออสเตรเลีย รวมถึง เอมี่ หยาง รวมถึงแชมป์คนล่าสุดที่พร้อมจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งสำหรับ “เม” เอรียา จุฑานุกาล ส่วนผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีและมือ 1 ของโลกในปัจจุบัน จิน ยัง โค จากเกาหลีใต้ก็ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันแล้วเช่นกัน

ด้าน “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาววัย 17 ปี จากเชียงใหม่ ที่สามารถคว้าแชมป์ Honda LPGA Thailand National Qualifiers 2022 พร้อมการเป็นตัวแทนนักกีฬาจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน โดยพราวสามารถทำได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน แล้วแถมฟอร์มการเล่นยังแรง สามารถคว้าแชมป์ไทยแลนด์มิกซ์มานัดเปิดสนามมาครองได้อีกด้วย

นอกจากนั้นฮอนด้า แอลพีจีเอ ประเทศไทย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดงาน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2022 โครงการนี้เป็นการเชิญชวนนักกอล์ฟรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นและกระตือรือร้น ซึ่งมีอายุระหว่าง 12 ถึง 12 ปี อายุ 15 ปี มุ่งมั่นเหนือความยิ่งใหญ่ คลินิกกอล์ฟสุดพิเศษมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ที่สนามกอล์ฟทรัสต์ อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง สมุทรปราการ

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 50 ล้านบาท ซึ่งจะแข่งขัน ณ สนามแบลคเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 3-6 มีนาคม 2565 จะมีเหล่ายอดฝีมือของทัวร์ลงประชันฝีมือคับคั่ง

ส่วนนักกอล์ฟของไทยมี “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2019, สดมภ์ แก้วกาญจนา ดีกรีมือหนึ่งออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2021, พชร คงวัดใหม่ โปรมือ 7 ของเอเชียน ทัวร์ รวมถึง ถาวร วิรัตน์จันทร์ และประหยัด มากแสง สองโปรกอล์ฟระดับตำนานของไทย ขณะที่ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นดาวรุ่งวัย 14 ปี ได้รับเชิญจากผู้สนับสนุนให้ร่วมชิงชัย หลังทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการลงเล่นรายการของเอเชียน ทัวร์ 5 รายการนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว และผ่านตัดตัวได้ทุกรายการ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การกีฬาแห่งประเทศไทยแจ้งว่าวาด้าปลดล๊อคไทยออกจากรายชื่อผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎของวาด้า แล้วโดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยถึงการที่องค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก ไม่ให้การรับรองประเทศไทย เนื่องจากยังไม่ได้ปฏิบัติตามกฎขององค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลกนั้น ล่าสุดวาด้ามีหนังสือลงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565 แจ้งว่ามีมติให้ถอดประเทศไทยออกจากรายชื่อผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎของวาด้าโดยมีผลทันที งานนี้เป็นข่าวดีกับวงการกีฬาของประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะช่วงที่ถูกแบนนั้น นักกีฬาไทยได้แชมป์ในการแข่งขันรายการใหญ่ๆหลายรายการ แต่กลับไม่สามารถ ใช้ธงชาติไทย และเพลงชาติไทยในการรับรางวัลได้ แต่หลังจากนี้เราจะสามารถกลับมาใช้ธงชาติไทย และเปิดเพลงชาติไทยได้แล้วนะครับ…..

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี (TALGA) ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (THAI LPGA) และสนามอัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ จะร่วมกันจัดแข่งขัน PRO-AM ในวัน วันอังคารที่ 8 มีนาคม 2565 แบบมินิช็อตกัน เริ่มเวลา 12.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และสนับสนุน ให้นักกอล์ฟสตรีได้สนุกสนานกับการเล่นกอล์ฟในวันกอล์ฟสตรีสากลนี้ โดยจัดการแข่งขันในรูปแบบทีมโปร-แอม มีนักกอล์ฟสตรีสมัครเล่น 3 คน และโปรสตรี 1 คน ใช้คะแนนของโปร บวกกับคะแนนของนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ดีที่สุดในแต่ละหลุม รวมเป็นคะแนนนทีม อันดับ 1 เงินรางวัล 12,000 บาท อันดับที่ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท อันดับที่ 3 เงินรางวัล 8,000 บาท นอกจากนั้น บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ยังมอบรางวัลโฮล-อิน-วัน เป็นสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท จำนวน 2 หลุม

เปิดรับสมัครเพียง 20 ทีม ค่าสมัครท่านละ 3,300 บาท (รวมค่ากรีนฟี /ค่าแค้ดดี้ /ค่ารถกอล์ฟ /ค่าจัดเลี้ยง และของชำร่วย) สมาชิกและนักกอล์ฟสตรีสมัครเล่นทั่วไป สมัครและสอบถามรายละเอียดทั่วไปได้ที่สมาคมฯ โทร 02-255797 หรือที่ E-mail: talga_golf@hotmail.com /golf.talga@gmail.com ปิดรับสมัครวันอังคารที่ 1 มีนาคม 2565

สุริยน เภกะสุต

เปิดกิจการใหม่…. สุริยน เภกะสุต จากอะเบ้าท์กราส ที่ล่าสุดผนึกกำลังภรรยาสุดที่รัก อำภาพร ทองเอก ประธานกรรมการ บริษัท อะเบ้าท์ กราส จำกัด เปิดสถานฝึกซ้อมกอล์ฟแห่งใหม่ภายใต้แบรนด์ “รูทีน กอล์ฟ เซ็นเตอร์ บาย อะเบ้าท์ กราส” ที่ประกอบไปด้วยจุดเด่น บาย อะเบ้าท์ กราส ที่เชี่ยวชาญเรื่องหญ้าเทียมมากว่า 15 ปี นั่นก็คือกรีนซ้อมชิพพัตต์ขนาดใหญ่ กรีนซ้อมชิพ บังเกอร์ระเบิดทราย และนอกจากนั้นยังมีช่องฝึกซ้อม 3 ช่อง และห้องซิมูเลเตอร์ติดแอร์เย็นฉ่ำอีก 2 ห้อง การเดินทางสะดวกสบาย เข้าได้ทั้งบางนา-ตราด ศรีนครินทร์ และสุขุมวิท รายล้อมไปด้วยแหล่งอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า สถานบริการเพื่อสุขภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 092-874-4422 www.facebook.com/Routine-Golf-Center-By-ABOUT-GRASS-ศูนย์กลางการฝึกซ้อมกอล์ฟเกมส์ลูกสั้น-110467321463333

พิภพ มาโนช

แจ้งข่าว… พิภพ มาโนช หรือ โปรต้นฮ่องกง ล่าสุดได้ข่าวย้ายจากสนามกอล์ฟกัซซัน ลำพูน มาเป็น ผู้จัดการฝ่ายกอล์ฟ สนามกอล์ฟบางประกงริเวอร์ไซด์ คันทรี คลับ เริ่มงานไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 จากไกลมาใกล้ ใครเป็นเพื่อน ลูกศิษย์ลูกหา แวะทักทายกันได้ครับผม โดยเฉพาะศิษย์เก่า โรงเรียน .ป.ร.ราชวิทยาลัย ในพระบรม ราชูปถัมภ์

ด้านการแข่งขันในสนามต่อไปของ สหพันธ์กีฬาสากล จะเป็นสนามที่ 5 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2021–2022 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

และในวันเดียวกันก็มีการแข่งขันของชมรมพัฒนากอล์ฟไทย จัดแข่ง One Day A-Class 2022 สนามสอง วันอาทิตย์ที่ 27 ก.พ. เริ่ม 07:30 น.ณ สนามไดนาสตี้ กอล์ฟ คันทรีคลับ ค่าสมัคร1,800 บาท โอนเงินเข้าบัญชี วีร์สุดา จิรา ธ.กรุงเทพ เลขที่ 085-0-03767-2

ส่งใบ Pay-in มาที่ ID Line: wichitttt ชำระเงินก่อนวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 65 จะได้รับหมวกกอล์ฟ โลโก้ One Day A-Class รับหนังสือกฎกอล์ฟของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฟรีรับสมัครนักกอล์ฟ Amateur-Class , A-Class , B-Class ,C-Class ,D-Class , E-Class และ Executive Class ชาย-หญิงแข่งกลุ่มเดียวกัน แต่ต่อระยะชาย-หญิง แชมป์ทุกคลาส ฟรีนัดต่อไป และได้รับเชิญแข่งฟรีรายการ “Majestic Amateur Masters

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.aclassgolf.com ***ฉบับนี้ลาไปก่อนครับ พบกันใหม่เดือนมีนาคม ท่านใดมีข่าวคราวประชาสัมพันธ์ส่งกันเข้ามาได้เลยนะครับ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ยินดีเป็นสื่อกลางให้กับวงการกอล์ฟ และวงการกีฬาไทย

Vazashi