Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 กุมภาพันธ์ 2565

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม ฉบับที่ 893 ประจำวันที่ 1 กุมภาพันธุ์-16 กุมภาพันธ์ 2565 แต่หากจะให้ดีจริงๆก็ต้องกล่าว “ซิง-เจีย-หยู่-อี่-ซิง-นี้-ฮวก-ไช้” แปลว่า ในวันปีใหม่นี้ขอให้สมหวังทุกสิ่ง ร่ำรวยโชคลาภ เจริญงอกงาม ตามธรรมเนียมของชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีนซึ่งถือปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน….

งานนี้มีทั้งการไหว้บรรพบุรุษกันในวันที่ 31 มกราคม 2565 โดยเป็นการส่งท้ายปีเก่า และเริ่มต้นก้าวเข้าสู่ปีเสืออย่างมั่นคงและเป็นสิริมงคล ตอนเด็กชอบมากเลยสำหรับเทศการตรุษจีนนี้ เพราะนอกจากจะได้ทานของอร่อยๆเต็มโต๊ะหลังจากไหว้บรรพบุรุษเป็นที่เรียบร้อย ก็จะได้เจอะกับญาติๆมากมายที่มารวมตัวกัน ปีนี้ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่ปลอดภัยนัก แม้จะไม่ครบจำนวน แต่ได้ยังได้เจอกันบ้าง หลังไม่ได้รวมตัวกันมาสองปี…

นอกจากได้ทานของอร่อย ได้ท่องเที่ยวในวันตรุษจีนแล้ว อีกสิ่งที่ชอบและไม่อยากให้ขาดไปเลยคือ “อั่งเปา” เป็นธรรมเนียมที่ผู้ใหญ่จะนำเงินใส่ซองสีแดงมาแจกให้กับเด็กๆไว้ซื้อของที่อยากได้ แต่ถึงตอนนี้ก็เลยมาแล้วครับ จากผู้รับต้องกลายเป็นผู้ให้ กาลเวลาที่ล่วงเลยก็ทำให้สถานะเปลี่ยนไป…สุขสันต์วันตรุษจีน มีความสุขมากๆ ร่ำรวยเงินทองกันทุกคนครับผม….

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬา แห่งประเทศไทย (ยืนกลาง) มอบรางวัลเพลย์เยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ให้กับ ภัทรพล วิเชียรชัย (ที่สองจากซ้าย) และ คุณขนิษฐา พรสี่ภาค ผู้อำนวยการโรงเรียน ดิ อเมริกัน สคูล ออฟ แบงคอก (ขวาสุด) รับโล่ประกาศเกียรติคุณโรงเรียน โดยมีคุณพ่อพิพัฒน์พงศ์ วิเชียรชัย (ที่ 2 จากขวา) และคุณแม่ยุวธิดา จันทวาท (ซ้ายสุด) ร่วมแสดงความยินดี ณ อาคาร เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา เมื่อวันนศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

ประกาศเกียรติคุณ…ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ประธานในการมอบรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี 2564 พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับตัวแทนสถานศึกษาทั้ง 9 สถาบัน โดยมีคณะผู้บริหาร ร่วมงาน ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565….

“การกีฬาแห่งประเทศไทยให้ความสำคัญกับการปลูกฝังเยาวชนให้เห็นความสำคัญเรื่องกีฬามาโดยตลอด โดยกีฬากอล์ฟเป็นหนึ่งในกีฬาที่คนไทยมีโอกาสก้าวสู่ระดับโลก การแข่งขันกอล์ฟเยาวชน รายการ SAT-Future Junior Golf Thailand 2021 ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเม้นท์ ที่สามารถส่งเสริมการพัฒนาของเยาวชนให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นสอดคล้องกับนโยบายของ กกท. จึงมีการจัดงานมอบรางวัลให้กับผู้ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมประจำปี 2564 พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ แก่ ผู้แทนสถาบันการศึกษาทั้ง 9 สถาบัน

รายชื่อนักกีฬาที่ได้รับรางวัลมีดังต่อไปนี้ Class Open ชาย ด.ช. อิงตะวัน หวังรุ่งวิชัยศรี จากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย จ.เชียงใหม่, Class Open หญิง น.ส. สิริชญา จันทร์เพ็ญ จากโรงเรียนบดินทรเดชา, Class C ชาย ด.ช. จิรภัทร ทุยบึงฉิม จากโรงเรียนหนองเสือวิทยาคม จ.ปทุมธานี, Class C หญิง ด.ญ. ณัฐนรี ชาญชนะโยธิน จากโรงเรียน The American School Of Bangkok, Class D ชาย ด.ช. ภัทรพล วิเชียรชัย จากโรงเรียน The American School Of Bangkok, Class D หญิง ด.ญ. ชณิชา กิจจารักษ์ จากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย, Class E ชาย ด.ช. สกาย ไวล์ดิ้ง จากโรงเรียน Australian International School Bangkok, Class E หญิง ด.ญ. นลพรรณ คำเกิด จากโรงเรียนราชินี และนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี Rookie of the year ด.ช. ภูริต วงศ์สว่าง คลาส E ชาย จากโรงเรียนโชคชัยรังสิต

ต่อด้วยการแข่งขันรายการแรกในปีนี้ของ SAT-FUTURE Junior Golf Thailand ชิงถ้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก สายรายงานข่าวมาแจ้งว่า “อินดี้” กุณณดา เฉลิมกุลเดชา ฟอร์มแจ่มจรัส หวด 4 เบอร์ดี้ แต่น่าเสียดายคืนไป 4 โบกี้ จบที่สแควร์พาร์ 72 แต่ดีเพียงพอในการคว้าแชมป์คลาส ดี. หญิงไปครองได้โดยมี ณัฐกฤตา ทองรัตนะ ตามเข้ามาในตำแหน่งรองชนะเลิศ ที่สกอร์ 6 โอเวอร์พาร์ 76

คลาส ดี. ชาย “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร หนุ่มยูธูปเปอร์จอมรีวิวสินค้า ฟอร์มยังแจ่มรับรางวัลชนะเลิศ คลาส ดี. ชาย หลังทำสกอร์ 7 โอเวอร์พาร์ 79 พร้อมคะแนนสะสมอีก 700 คะแนน รองชนะเลิศเป็นของ “เอเป็กซ์” สุวิจักขณ์ ​ประสิทธวณกุล ด้วยคะแนนตามหลัง 2 สโตรค

เด็กเก่ง…. “เอเป็กซ์” สุวิจักขณ์ ​ประสิทธวณกุล, “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร และ “อินดี้” กุณณดา เฉลิมกุลเดชา รับรางวัลหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน SAT-FUTURE Junior Golf Thailand ชิงถ้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก

“ไทยแลนด์ มิกซ์ ” นัดแรกของปี 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท แชมป์รับ 450,000 บาท แข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ก.พ.นี้ ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ ขังหวัดเพชรบุรี นักกอล์ฟมือดีทั้งแชมป์เก่าตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันคับคั่ง โดยในสนามนี้มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ทั้งสิ้น 132 ราย โดยลำดับสิทธิ์นักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วย อดีตแชมป์ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ ในปี 2021, ผู้เล่นท๊อป 70 ในอันดับคะแนนสะสมของ ไทยแลนด์ มิกซ์ 2021, อดีตแชมป์สมัครเล่นของศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ 2021 และนักกอล์ฟรับเชิญจากทัวร์ต่างๆ

ล่าสุดจากการเปิดเผยรายชื่อนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขัน 4 แชมป์เก่าในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ ประกอบไปด้วย สดมภ์ แก้วกาญจนา, พรหม มีสวัสดิ์, รามิล แซ่ลิ้ม และ อาภิชญา ยุบล ต่างตอบรับร่วมลงแข่งขันแมตช์เปิดสนามของปี 2022

ด้านการแข่งขันในสนามต่อไปของ สหพันธ์กีฬาสากล จะเป็นสนามที่ 5 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2021–2022 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

และในวันเดียวกันก็มีการแข่งขันของชมรมพัฒนากอล์ฟไทย จัดแข่ง One Day A-Class 2022 สนามสอง วันอาทิตย์ที่ 27 ก.พ. เริ่ม 07:30 น.ณ สนามไดนาสตี้ กอล์ฟ คันทรีคลับ ค่าสมัคร1,800 บาท โอนเงินเข้าบัญชี วีร์สุดา จิรา ธ.กรุงเทพ เลขที่ 085-0-03767-2

ส่งใบ Pay-in มาที่ ID Line: wichitttt ชำระเงินก่อนวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 65 จะได้รับหมวกกอล์ฟ โลโก้ One Day A-Class รับหนังสือกฎกอล์ฟของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฟรีรับสมัครนักกอล์ฟ Amateur-Class , A-Class , B-Class ,C-Class ,D-Class , E-Class และ Executive Class ชาย-หญิงแข่งกลุ่มเดียวกัน แต่ต่อระยะชาย-หญิง แชมป์ทุกคลาส ฟรีนัดต่อไป และได้รับเชิญแข่งฟรีรายการ “Majestic Amateur Masters

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.aclassgolf.com

ฉบับนี้ลาไปก่อนครับ พบกันใหม่ปักษ์กลางเดือน ท่านใดมีข่าวคราวประชาสัมพันธ์ส่งกันเข้ามาได้เลยนะครับ หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ยินดีเป็นสื่อกลางให้กับวงการกอล์ฟ และวงการกีฬาไทย…..

Vazashi