จูเนียร์สแควร์ 16-31 มกราคม 2565

สวัสดี 2022 นั่นหมายความว่าเราเข้าสู่ปีที่ 3 แล้วกับการใช้ชีวิตด้วยความเข้มแข็งท่ามกลางสถานการณ์ของโรคระบาด โควิด 19 ที่ทำให้หลายคนต้องสูญเสียสิ่งต่างๆมากมาย ทั้งหน้าที่การงาน ธุรกิจ หรือแม้แต่กระทั่งลมหายใจของคนใกล้ตัวซึ่งก็ต้องขอแสดงความเสียใจกันอีกครั้ง และอยากให้ทุกท่านได้ลุกขึ้นสู้กันต่อไป ให้ความร่วมมือกับภาครัฐฉีดวัคซีนให้ได้ตามที่กำหนด ใครมีความเสี่ยงอย่างไรก็ระมัดระวังตัวกันให้มาก และออกมาขับเคลื่อนชีวิตให้เดินหน้าต่อไปนะครับ

ตอนนี้กิจกรรมต่างๆ ก็ออกมาจัดกันได้มากขึ้นโดยต้องยึดตามมาตรกรที่เคร่งครัดของภาครัฐบาล และกีฬากอล์ฟก็ได้เปรียบกว่ากีฬาชนิดอื่นๆเพราะเป็นกีฬาที่เล่นกลางแจ้ง ใช้พื้นที่เปิดโล่งในการแข่งขันและฝึกซ้อม ทำให้โอกาสติดต่อนั้นน้อยมากๆ ขอแต่ไม่ประมาทและปฎิบัติตามมาตรเท่านั้นทุกอย่างก็เรียบร้อย….

ศึกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ เปิดซีซั่นใหม่ปี 2022 กับการแข่งขันสนามแรกระหว่างวันที่ 10-13 ก.พ. 2565 ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ด้าน ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์กอล์ฟ หวังพัฒนาทัวร์นาเม้นท์ให้ก้าวไปสู่ระดับสากล รวมถึงพัฒนานักกีฬากอล์ฟในเมืองไทยอีกด้วย” รายการนี้นับเป็นแมตช์เปิดซีซั่นของศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ เป็นการแข่งขันกันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยจะมีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ทั้งสิ้น 132 คน

ทรัสต์กอล์ฟ เป็นศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก๊อตติส โอเพ่น” เป็นเวลา 5 ปีตั้งแต่ปี 2021-2025 ซึ่งเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย

กฤษดา ตัณฑ์วิไล

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีโดย “บิ๊กอุ้ม” กฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ เผยโปรแกรมแข่งขันของปี 2022 เป็นที่เรียบร้อย โดยปีนี้จะแข่งกันทั้งสิ้น 10 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 17.4 ล้านบาท รายการแรกแข่งกัน 16-18 มี.ค 2565 ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท

โดยนายกฯ เผยถึงแนวทางการทำงานของสมาคมว่า “การจัดโปรแกรมแข่งขัน นับเป็นหน้าที่สำคัญของสมาคมเพื่อมุ่งเน้นในการพัฒนา และสร้างโอกาสให้กับบรรดาสมาชิกของสมาคมให้มีรายการแข่งขัน ที่ผ่านมาโดยเฉพาะเมื่อปีที่แล้ว เราต้องเผชิญหน้ากับปัญหาในการจัดการแข่งขันอย่างมาก เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 แต่เราก็สามารถดำเนินการจัดการแข่งขันไปได้ด้วยดี รวมอยากจะขอบคุณบรรดาสมาชิกทัวร์ของเราทุกคนที่ปฏิบัติตามมาตรการที่เราได้วางไว้เป็นอย่างดีด้วย”

สำหรับปีนี้การแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ จะแข่งขันกันกันทั้งสิ้นใน 7 จังหวัดทั่วประเทศ ประกอบไปด้วย นครนายก, ลพบุรี, ชลบุรี, ขอนแก่น, กาญจนบุรี, เพชรบุรี และสมุทรปราการ โดยในสนามที่ 6 และสนามสุดท้ายในการแข่งขัน บีจีซี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2022 จะมีการประกาศอัพเดตสนามแข่งขันอีกครั้ง

ดีลใหญ่แห่งปี ท้อปกอล์ฟเปิด Sports & Entertainment แห่งใหม่ของประเทศไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี หนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่จะเปิดให้บริการกลางปี 2565 บนเนื้อที่กว่า 47,000 ตารางเมตรในย่านบางนา ท้อปกอล์ฟถือเป็นสปอร์ต เอ็นเทอร์เทนเม้นท์อย่างแท้จริง ความหลากหลายของเกม ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ความเร้าใจของแสงสีเสียง นักกอล์ฟสายเอ็นเตรียมตัวกันให้พร้อมและเพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัพเดตใหม่ๆ สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดของท็อปกอล์ฟได้ที่ topgolfthailand.com หรือ www.facebook.com/topgolfth และหากมีการเปิดตัวเมื่อไหรจะนำข้อมูลมาฝากกันแน่นอน

“น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร ขอมอบของขวัญปีใหม่ ให้ Nakara ด้วยการคว้าแชมป์ส่งท้ายปี ติดตามชม VLOG ” น้องน่านฟ้า ” NANFA ON TOUR EP.1 : สิงห์ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022 ตั้งแต่ต้นจนจบ ของการแข่งขันสิงห์ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2022 แมตช์ส่งท้ายปี ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ธ.ค.64 โหด มันส์ ฮา คลิกลิงค์ได้เลย https://youtu.be/MLQoNXvHQ5M

พันเอกยุทธศิลป์ บรรเทา

วันก่อนมีโอกาสได้พบเจอกับกลุ่มกอล์ฟ ยูดี กอล์ฟ อะคาเดมี ที่มี “โปร เสธ.บี้ พันเอกยุทธศิลป์ บรรเทา ยกพลพาลูกศิษย์ลูกหาเดินทางจากอุดรธานี เข้าร่วมการแข่งกอล์ฟเยาวชนรายการ พีพีทีวี จูเนียร์กอล์ฟทัวร์ งานนี้นักกอล์ฟจากทีม ยูดีฯต่างสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี เก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมกันไปเรื่อยๆ เพื่ออนาคตที่สดใส สิ่งที่ได้สัมผัสคือทีมนี้เล่นกอล์ฟกันอย่างมีความสุข นักกีฬาหลายคนอายุกอล์ฟไม่ถึงปี ทำสกอร์ต่ำ 80 ได้เป็นเรื่องธรรมดา และที่สำคัญเด็กๆมีรอยยิ้มที่มีความสุขระหว่างการเล่นกอล์ฟ ใครสนใจสอบถามเรื่องรายละเอียดการฝึกสอนของโปร เสธ.บี้ ติดต่อได้ที่ 061559-6397 รับประกันคุณภาพคับแก้ว….

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องของเด็กๆกับผู้ปกครอง หลายครอบครัวให้ลูกทำกิจกรรมเพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกๆ แต่บางครอบครัวเอาความมุ่งหวังของตนเองไปแขวนไว้บนบ่าของลูกๆ ให้เด็กๆวัย 8 ขวบ 10 ขวบ ต้องแบกความคาดหวังอันใหญ่หลวง ในอดีตที่ผ่านมานักกอล์ฟหลายคนทำได้ดีพ่อแม่พาทุ่มเทให้กับการเล่นกอล์ฟจนเลื่อนขั้นเป็นนักกอล์ฟซุปเปอร์สตาร์ มีแฟนกอล์ฟติดตามมากมายทั่วทุกมุมโลก มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นไอดอลเป็นตัวอย่างให้กับนักกอล์ฟรุ่นหลังๆให้ว่าฝันเดินตามรอยนักกอล์ฟรุ่นพี่

คนที่หันหลังให้กับกีฬากอล์ฟไปเลยแบบเลิกเล่นไปเลยก็มีไม่น้อย หลายคนไปประกอบอาชีพอื่นแถมด้วยการเป็นโปรกอล์ฟสอนได้เงินพิเศษเป็นรายได้เสริม หลายคนยังอยู่ในอาชีพกอล์ฟ ทั้งเป็นผู้ฝึกสอนกอล์ฟ กรรมการกอล์ฟ และอื่นๆอีกหลากหลายที่เป็นอาชีพที่คนมีฝีมือทางกีฬากอล์ฟจะประกอบอาชีพได้ อยากให้พูดคุยกันให้หนักถึงความต้องการของแต่ละฝ่าย เพราะการลงทุนลงแรงนั้นไม่ใช่น้อย ไม่แตกต่างอะไรไปจากการเรียนหนังสือที่ต้องทุ่มเทอย่างหนักกว่าจะประสบความสำเร็จในชีวิต