เอสซีจี หนุน 2 แชมป์โลกแบดฯและ 4 โปรสาวไทย ลุยแข่งปี 2022

เอสซีจี เดินหน้าหนุน 2 แชมป์โลกคู่ผสมแบดมินตัน บาส – เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ปอป้อ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พร้อมกับอีก 4 นักกอล์ฟสาวไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล, โปรเมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤกาล และ โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล เพื่อเป็นกำลังใจในการเดินทางแข่งขันในปี 2022 ภายใต้คอนเซปต์งาน “PASSION NEVER STOPS” ณ ฮอลล์ 2 อาคารเอนกประสงค์ สำนักงานใหญ่ บางซิ่อ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2565

งานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี เดินทางมาเป็นประธานในงาน พร้อมกับเหล่าบรรดาผู้บริหารของ เอสซีจี และบรรดานักกีฬาทั้ง 6 คน โดย โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล ที่ปุจจุบันกำลังกักตัว ได้วีดีโอคอลล์เข้ามาในงานด้วย โดยมีทัพสื่อมวลชนเข้ามาร่วมงานกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ 2 นักกีฬาแบดมินตัน เจ้าของแชมป์โลกคู่ผสมอย่าง บาส – เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ปอป้อ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่ปีนี้กวาดแชมป์ระดับ เวิลด์ทัวร์ มาแล้วทั้งสิ้น 8 รายการ และ 5 รายการติดต่อกัน

คุณรุ่งโรจน์ เผยว่า “เอสซีจี ยินดีกับความสาเร็จของนักแบดมินตัน และโปรกอล์ฟ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ด้วยการคว้าแชมป์รายการระดับโลกอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะนักแบดมินตันคู่ผสม ปอป้อ-บาส ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลกคู่ผสมคู่แรกของไทยและมือหนึ่งของโลก ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่เดินตามความฝัน สร้างความสาเร็จในระดับโลกเช่นเดียวกัน ผมขอขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน ทั้งผู้ฝึกสอน และทีมงาน ที่เตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬาเต็มรูปแบบ เพื่อช่วยยกระดับทักษะและความสามารถของนักกีฬาให้ทัดเทียมระดับโลก”

ด้าน 4 สวิงสาว ปีนี้ก็ทำผลงานได้โดดเด่นทั้งในเวที แอลพีจีเอ และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ โดย โปรเม เอรียา คว้าไป 2 แชมป์ในรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และศึก ดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเตชั่นเนล ที่คว้าแชมป์ร่วมกับพี่สาว โปรโม โมรียา ขณะที่ โปรเมียว ปาจรีย์ ก็คว้าแชมป์แรกในทัวร์สำเร็จในรายการ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นเนล ขณะเดียวกันในฝั่งเวที เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ โปรจีน อาฒยา ก็คว้า 2 แชมป์ในศึก ทิปสปอร์ต เช็คห์ เลดี้ส์ โอเพ่น และแชมป์ วีพี แบงค์ สวิสส์ เลดี้ส์ โอเพ่น พร้อมทั้งกวาดรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของ ทัวร์ พร้อมรางวัลรุคกี้ยอดเยี่ยม พร้อมกับทำสถิติเป็นนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ทำเงินรางวัลสูงสุด หรือ เรซ ทู คอสต้า เดล โซล และรั้งเป็นมือ 1 ของทัวร์ หลังจบซีซั่นด้วย อีกทั้งเมื่อปลายปีที่ผ่านมาก็ได้ไปแข่งขัน แอลพีจีเอ ทัวร์ คิวสกูล ซีรี่ส์ ที่ประเทศสหรัฐ พร้อมคว้าการ์ด แอลพีจีเอ ทัวร์ สำเร็จอีกด้วย

โปรเม เผยว่า “ปีที่ผ่านมา ได้เห็นรุ่นน้องมีผลงานที่โดดเด่นเป็นแรงผลักดันให้อยากทาให้ดีกว่าเดิม เห็นน้องๆทุ่มเทกันเกินร้อยแล้วทาให้เมนึกถึงตัวเองว่าเราก็เคยเป็นแบบนั้นกลับมาช่วงพักซีซั่น นอกจากการซ้อมกอล์ฟแล้ว ให้เวลากับ Workout มากขึ้น เป็นส่วนสาคัญที่พัฒนาร่างกายให้แข็งแกร่งพร้อมกับการแข่งขันต่อเนื่องตลอดปี ตั้งใจกลับมาคว้าแชมป์รายการใหญ่ให้ได้ ทำอันดับโลกให้ดีกว่าเดิม เหมือนเราเป็นแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน”
โปรโม-โมรียา กล่าวว่า “การทำให้ตัวเองพร้อมสาหรับการแข่งขัน ไม่ได้หมายถึงแค่ทักษะการเล่นแต่เป็นเรื่องของจิตใจด้วย เพราะอยู่ในทัวร์มาหลายปี เรื่องสาคัญที่ต้องบอกตัวเอง คือ รักษาความมุ่งมั่นไว้ บอกตัวเองว่า นี่คือเกมที่เรารัก เกมที่เรามี PASSION เป็นทั้งชีวิตและจิตใจเรา เรื่องการพัฒนาทักษะเราต้องให้ความสาคัญในทุกจุด ต้องวิเคราะห์ตัวเอง จุดไหนอ่อนต้องเสริม จุดไหนทาได้ดีแล้วต้องเสริมทาให้ดีขึ้นไปอีก การซ้อมของโมจะเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ โฟกัสในสิ่งที่เราต้องการจากการซ้อมนั้นๆ”
ด้าน โปรเมียว ที่ปีนี้ปลดล็อคแชมป์แรกในทัวร์สำเร็จ กล่าวว่า “กอล์ฟเป็นกีฬาที่สอนให้ได้เรียนรู้อะไรๆใหม่ๆ เสมอ ปีที่ผ่านมาพัฒนาเรื่องการวางแผน และตั้ง mindset ในสนามทำให้เกมส์โดยรวมดีขึ้น อีกทั้งเรื่องการพัฒนาร่างกายที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง และพิสูจน์ให้เห็นว่าเมื่อเราทำได้ และสามารถทำได้อีก”
ขณะเดียวกัน โปรจีน อาฒยา ดาวรุ่งดวงใหม่ ที่ปีหน้าจะไปเล่นใน แอลพีจีเอ ทัวร์ กล่าวว่า “พยายามก้าวไปทีละขั้น เราไปยุโรปหาประสบการณ์ ซึ่งออกมาดีกว่าที่คิด การที่ได้ทัวร์การ์ดของ LPGA ทัวร์อันดับ 1 ของโลก เราอยากไปพิสูจน์ตัวเองว่า จะทำได้ดีแค่ไหน สาหรับตอนนี้มองว่าเป็นจุดเริ่มต้น การเล่นที่ยุโรปมาตลอดปีได้เรียนรู้อะไรมากมาย ได้เห็นจุดแข็ง จุดอ่อนของตัวเอง ทำให้เราวางแนวทางการพัฒนาได้ถูกต้อง เกมส์มีคุณภาพมากขึ้น ร่างกายและทัศนคติดีขึ้น มั่นใจว่าทำได้ดีกว่าเดิมแน่นอน แน่นอนว่าต้องยากกว่าปีที่ผ่านมาแน่ แต่นี่คือความท้าทาย ทำให้สนุกสนานตื่นเต้นขึ้นกว่าเดิม”
สำหรับศึกกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ ปี 2022 จะเริ่มสตาร์ทในรายการ “ฮิลตัน แกรนด์ แวแคชั่นส์ ทัวร์นาเม้นท์ ออฟ แชมเปี้ยนส์” ซึ่งเป็นรายการที่นำเอาแชมป์จากการแข่งขันในซีซั่นที่แล้วมาลงแข่งขัน ซึ่งรวมถึง 4 สาวไทย โปรเม-เอรียา, โปรโม-โมรียา, โปรเมียว ปาจรีย์ และยังมี โปรเหมียว ปภังกร ธวัชธนกิจ เจ้าของแชมป์ เมเจอร์ รายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น คนปัจจุบันด้วย