Golf NEWS

“รอยัลส์ คัพ” ประเดิม เอเชียนทัวร์ 2022 ที่ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟฯ

“รอยัลส์ คัพ” เตรียมประเดิมเวทีเอเชียนทัวร์เป็นครั้งแรกในปี 2022
ที่สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรายการ “รอยัลส์ คัพ” ชิงเงินรางวัลรวม 400,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13.2 ล้านบาท พร้อมประเดิมเวทีเอเชียนทัวร์ เป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์นี้ ที่สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จังหวัดกาญจนบุรี

ทั้งนี้การแข่งขันกอล์ฟรายการ รอยัลส์ คัพ (Royal’s Cup) เดิมมีกำหนดจัดแข่งขันในเดือนมีนาคมปี 2563 แต่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ล่าสุดมีการประกาศกำหนดวันแข่งขันใหม่โดยจะชิงชัยระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์นี้ ณ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ ซึ่งจะเป็นทัวร์นาเมนต์เอเชียนทัวร์รายการแรกของฤดูกาลใหม่ในประเทศไทย และเอเชียนทัวร์จะเปิดเผยโปรแกรมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นเร้าใจตลอดฤดูกาล 2022 ให้ทราบในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้

ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า“หลังจากต้องเลื่อนมาเกือบ 2 ปี เรารู้สึกยินดีที่สามารถเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ รอยัลส์ คัพ ในเดือนหน้า การจัดการแข่งขันรายการนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อโปรโมทประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขันกอล์ฟในระดับสากลและพัฒนาเกมกีฬากอล์ฟ รวมถึงเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 10) และเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสที่บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินธุรกิจครบรอบ 50 ปี ในปี พ.ศ. 2563 ด้วยรางวัลที่น่าดึงดูดใจพร้อมกับการคว้าถ้วยเกียรติยศ ทำให้เรามั่นใจว่าการแข่งขันรายการนี้จะสร้างความสนุกตื่นเต้นเร้าใจให้กับทั้งบรรดานักกอล์ฟที่ร่วมชิงชัยและแฟนกีฬาที่รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน”

ทางด้าน นายโช มินน์ ตันท์ กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียน ทัวร์ เผยว่า “เรารู้สึกซาบซึ้งใจมากและขอขอบคุณบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) สำหรับความมุ่งมั่นและความอดทนในช่วง 2 ปีที่เราต้องต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถือเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับผู้จัดงานที่เปี่ยมด้วยศักยภาพและได้รับการยกย่องนับถืออย่างกว้างขวางอย่าง กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทเลือกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟครั้งแรกกับเอเชียน ทัวร์”

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรายการ รอยัลส์ คัพ นอกจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟครั้งแรกของบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ มากว่า 40 ปี ยังถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเอเชียนทัวร์ ที่จะมาจัดการแข่งขันที่จังหวัดกาญจนบุรี เมืองประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 และมีรางวัลพิเศษเป็นรถยนต์หรูรุ่นล่าสุดจาก โตโยต้า, มิตซูบิชิ, มาสด้า, เอ็มจี และอีซูซุ มอบให้กับนักกอล์ฟที่ทำโฮลอินวัน ที่หลุม 3, 5, 12 และ 16 รวมทั้งรางวัลอัลบาทรอสที่หลุม 2, 14 และหลุม 18 อีกด้วย