Golf NEWS

โปรแกรม แอลอีที 2022 ทุบสถิติ 44 ปีของทัวร์

โปรแกรม แอลอีที 2022 ทุบสถิติ 44 ปีของทัวร์

เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฤดูกาล 2022 ด้วยแมตช์ที่มากเป็นประวัติศาสตร์พร้อมเงินรางวัลสูงสุดในรอบ 44 ปี โดยมีการชิงเงินรางวัลรวมอย่างน้อย 24.5 ล้านยูโรจากทั้งหมด 31 รายการในปี 2022 โดยเงินรางวัลมากกว่าปี 2021 จำนวน 4.5 ล้านยูโร และมากกว่าปี 2019 จำนวน 13 ล้านยูโร

“มองย้อนกลับไปฤดูกาล 2021 พวกเรามีการแข่งขันทั้งหมด 23 รายการ ส่วนในปี 2022 จะเป็นปีที่สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ของแอลอีที (เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์) ด้วยจำนวนเงินรางวัลและการแข่งขันที่มากสุดในประวัติศาสตร์” อเล็กซานเดอร์ อาร์มัส ซีอีโอของแอลอีทีกล่าว

“พวกเรามีหลายรายการที่เกิดขึ้นใหม่ในเอเชียและแอฟริกาใต้ รวมถึงยังมีอีกหลายรายการที่กลับมาแข่งขันกันอีกครั้งทั่วทวีปยุโรป นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากๆสำหรับบรรดาสมาชิกนานาชาติของพวกเรา”

ซีอีโอของแอลอีทียังกล่าวต่ออีกว่า “บรรดาผู้เล่นของพวกเรายังสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ขึ้นมา ตัวอย่างเช่น อาฒยา ฐิติกุล ที่ไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 18 ของโรเล็กซ์ วีเมนส์ เวิลด์ แรงกง ซึ่งนับเป็นผลงานที่น่าทึ่งมากที่แสดงให้เห็นว่าสามารถทำได้กับการแข่งขันในเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์”

“นอกจากนั้นทีมรวมดารายุโรปยังไปคว้าชัยชนะในศึกโซลไฮมคัพในทอเลโด รัฐโอไฮโอ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของวงการกอล์ฟสตรี เป็นชัยชนะเพียงครั้งที่สองบนแผ่นดินสหรัฐอเมริกา ซึ่งเขาต้องขอขอบคุณบรรดาผู้สนับสนุนที่ร่วมกับมาเป็นปีที่สามติดต่อกันรวมถึงความร่วมมือกับ แอลพีจีเอ”

ฤดูกาล 2022 จะกลับมาด้วยรายการเมจิคัล เคนยา เลดีส์ โอเพ่น ในเดือนกุมภาพันธ์ ตามด้วย อรามโก ทีม ซีรีส์-เอเชีย ขณะที่ เดอะ โจเบิร์ก เลดีส์ โอเพ่น จะจัดครั้งแรกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ร่วมด้วย อินเวสเทก เซาธ์แอฟริกัน วีเมนส์ โอเพ่น ซึ่งจะย้ายไปเล่นที่ สตีนเบิร์ก กอล์ฟคลับ ในเคปทาวน์

แอลอีทีจะกลับไปเล่นในออสเตรเลีย 2 สัปดาห์ กับรายการ ออสเตรเลียน เลดีส์ คลาสสิก บอนวิลล์ และ วีเมนส์ นิวเซาธ์เวลส์ โอเพ่น ที่คูลังกัตตา แอนด์ ทวีต เฮด กอล์ฟคลับ

ในทวีปยุโรปมีการแข่งขัน 19 รายการระหว่างเดือนพฤษภาคม ถึง กันยายน โดยรายการที่กลับมา อาทิ มาดริด เลดีส์ โอเพ่น, เบลเยียม โอเพ่น และ วีเมนส์ ไอริช โอเพ่น

ไฮเลต์ยังรวมถึง สแกนดิเนเวียน มิกซ์ โฮสเต็ด บาย เฮนริก แอนด์ อันนิกา แอท ฮัล์มสตัด กอล์ฟคลับ, อรามโก ทีม ซีรีส์-ลอนดอน และ อรามโก ทีม ซีรีส์-โซโตกรานเด

ในช่วงซัมเมอร์ของยูโรเปียนสวิงจะเป็น 2 รายการเมเจอร์ เริ่มด้วยเอเวียง แชมเปียนชิพ ที่ฝรั่งเศส ในเดือนกรกฎาคม และสัปดาห์แรกของเดือนสิงหาคมจะเป็นรายการเอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ที่จะไปเล่นที่เมียร์ฟิลด์ ในสกอตแลนด์เป็นครั้งแรก

ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของฤดูกาล เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ จะกลับไปเยือน สหรัฐอเมริกา, อินเดีย, ดูไบ และ ซาอุดิอาระเบีย กับรายการ อรามโก ทีม ซีรีส์-นิวยอร์ก, ฮีโร วีเมนส์ อินเดียน โอเพ่น, ดูไบ มูนไลต์ คลาสสิก, อรามโก ซาอุดิ เลดีส์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ อรามโก ทีม ซีรีส์-เจดดาห์

แมตช์ปิดฤดูกาลจะเป็น ดิ อันดาลูเซีย คอสตา เดล ซอล โอเพ่น เดอ เอสปันญา กับการตัดสินแชมป์ เรซ ทู คอสตา เดอ ซอล