บาปกรรมที่ต้องชดใช้

บาปกรรมที่ต้องชดใช้

ว่ากันว่ามหาตภัยที่ร้ายแรงที่สุดของอเมริกานั้นไม่ได้เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา ในแถบซีกโลกตะวันออกอย่างเราๆ ภัยเหล่านี้มักจะเป็นภัยในฤดูกาลเสียเป็นส่วนใหญ่ จะน้ำท่วม แล้งใหญ่หรือหนาวเหน็บมันจะมาในรอบของปีของฤดูกาลนั่นเองจะมีก็พวกภูเขาไฟหรือพายุทะเลทรายมันก็มักจะเกิดเฉพาะถิ่นเท่านั้นเอง ยกตัวอย่างเช่นฟิลิปปินส์ถ้าไม่มี “พายุ” เข้าเลยในรอบปีนั่นแสดงว่าประเทศนี้ย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้วคือต้องไปทั้งเกาะถึงจะหลุดพ้นจากภัยตัวนี้ แต่ถ้ายังสถิตย์อยู่ที่เดิมในทุกๆ ปีมันก็เจอแบบนี้วันยังค่ำ หรือมาอีกนิดก็คงเป็น “อินโดนีเซีย” เพื่อนบ้านอาเซียนเรานี่แหละ การที่จะมีภูเขาไฟปะทุหรือระเบิดเกิดขึ้นก็คงไม่แปลก เพราะพื้นที่ตรงจุดนั้นมันเกิดมาจากภูเขาไฟแทบทั้งสิ้น ไอ้ส่วนที่ดับแล้วก็ดีไปใครอยู่อาศัยก็นอนตาหลับทุกค่ำคืน แต่ที่ยังมีบางเกาะที่พวก “พ่นควัน” ตลอด 24 นี่มันน่าขนลุกไม่รู้พวกจะพิโรธโกรธกริ้วขึ้นมาเมื่อใดมันเดายากจริงๆ..

ส่วนบ้านเราเองก็ที่เป็นหลักๆ แทบจะเป็นประจำช่วงสิบปีมานี่คือ “น้ำท่วม” จากสภาวะฝนที่ฝนตกหนักในบางพื้นที่อีกด้วยจะหนักหนาหรือมากน้อยเพียงใดก็ตามข่าวที่เขาเฝ้าติดตามแล้วรายงานกันมาเป็นระยะๆ แต่ภัยจากอีกแหล่งที่เราพบเจอกันเป็นประจำแล้วเป็นภัยที่เราก่อขึ้นนั่นเองนั่นคือ “ภัยทางการเมือง” มันจัดเต็มกับชาติเรามานานเนแล้ว ซึ่งดูรูปการณ์แล้วมันยังอยู่กับเราอีกนานเราเลือกเองทำเองทั้งหมดแบบนี้อยู่กันยาวๆ กันไปนะไทยแลนด์…

เข้าสู่ “บาปกรรมที่ต้องชดใช้” ตัวจริงต้องนี่ครับ USA ที่เมื่อไม่กี่วันก่อนโดนพายุ “ทอร์นาโด” กวาดราบเรียบเป็นหน้ากลอง…เพราะแนวทางที่เจ้า “ทอร์นาโด”ผ่านไปราว 300 กิโลเมตรมันกวาดเอาบ้านเรือนและสิ่งที่ปลูกสร้างอื่นๆ ไปเรียบ…ว่ากันว่ามีผู้เสียชีวิตกันเป็นร้อยอยู่เหมือนกัน จากจำนวนพายุที่ลงมาลูกแล้วลูกเล่านับได้ราว 30 ลูก ในระยะทาง 300 กิโลเมตรคิดดูเอาเอง “นรกชัดๆ” แต่ที่น่าตะหนกตกใจคือ “เวลาช่วงท้ายปลายปีแบบนี้มันมาได้อย่างไร” เพราะจากการตรวจสอบอย่างมีเหตุและผลแล้วฤดูกาลของทอร์นาโดแบบนี้มันต้องไม่มาในเวลาเช่นนี้หรือถ้ามาก็แบบขนาดย่อมๆ เท่านั้นเองแต่นี้พวกมากันแบบเต็มสูบ แต่ดูจากภาพข่าวแล้ว “สลดใจจริงๆ”

มีหลายสำนักข่าวออกมาพูดถึงเวลาเช่นนี้ว่า “ความผิดปกติของสภาวะอากาศของโลกคือสิ่งที่นำนรกขึ้นมาบนดิน” นั่นคงเป็นเพราะการที่ธรรมชาติถูกบิดเบือนมากสุดก็คงมาจาก “อเมริกา” นี่แหละสารพิษหรือแม้แต่ก๊าซต่างๆ จากอุตสาหกรรมประเทศนี้เขามาเป็นที่ 1 ดังนั้นเหมือนจะย้ำเตือนว่า “เบาได้เบา” อย่าปล่อยของออกมามาก… ไม่เช่นนั้นเธอจะเดือดร้อนมากกว่านี้ “เข้าใจนะอเมริกา”….

ครูไก่