อุดร ฝ่าลมหนาวหวดลบ 4 ไทยซีเนียร์ทัวร์ ที่มายโอโซน

“โปรดอน” อุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟเชียงใหม่ โชว์ฟอร์มสมราคามือหนึ่งไทยซีเนียร์ทัวร์ ออกสตาร์ทที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำเดี่ยว ในรอบแรกศึกกอล์ฟ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ รายการ “เอสเอ็นดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ มาย โอโซน โอเพ่น 2021” ณ สนามมาย โอโซน กอล์ฟ คลับ เขาใหญ่ ในรอบแรกของการแข่งขันเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2564

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บีไซด์ สปอร์ต (Besides Sports) ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาในร่ม และ มาย โอโซน กอล์ฟ คลับ จัดการแข่งขัน โดยเป็นสนามที่ 5 ของการเก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของศึก ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2021 แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ประเภท ซีเนียร์ โปร (อายุ 50 ปีขึ้นไป) โดยทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคม 2564

รอบแรกของการแข่งขันอากาศเย็น ลมแรง และกรีนที่ค่อนข้างอ่านได้ยากแต่ “โปรดอน” อุดร ดวงเดชา สวิงวัย 51 ปีจาก เชียงใหม่ โชว์ฟอร์มได้สมราคามือ 1 อันดับทำเงินรางวัลด้วยการขึ้นนำเดี่ยว ทำให้จบรอบนี้ด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67

อุดร เจ้าของแชมป์ 4 สนามติดของ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ ที่กำลังลุ้นแชมป์ใบที่ 5 ในทัวร์ กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “ภูมิใจที่ยังสามารถทำสกอร์อันเดอร์สนามได้ ทั้งที่เจออุปสรรคลมตลอดทั้ง 18 หลุม ดีที่ยังสามารถตั้งตัวได้ในช่วง 9 หลุมหลัง เนื่องจากกระแสลมไม่แรงเท่าช่วงเช้า เลยทำเข้ามาอีก 3 เบอร์ดี้ อีกทั้งมีโชคที่หลุม 17 พาร์ 3 จากระยะ 195 หลา กระดอนหินเด้งเข้าไปออน เรียกว่าถ้าพลาดชอตนั้นอาจจะทำให้เสียแต้ม”

นักกอล์ฟจากเชียงใหม่ กล่าวต่อว่า “ออกสตาร์ทแบบนี้ก็ถือว่ามีความหวังที่จะคว้าแชมป์ได้ แม้ว่ารอบนี้จะคนละเรื่องกับตอนซ้อม ต้องอยู่กับว่าเราปรับการเล่นกับกระแสลมได้ดีมากแค่ไหน ถ้าลมไม่แรงก็มีลุ้นทำอันเดอร์ได้ อีกอย่างสนามนี้ทุกอย่างมาวัดกันบนกรีน ต้องเล็งจุดเข้าให้ดีเพื่อจะได้พัตต์ง่าย”

อวยชัย ภูริปัญญานนท์ นักกอล์ฟจากสุราษฏร์ธานี เก็บรอบนี้เข้ามา 1 อันเดอร์พาร์ 70 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ 5 โบกี้ รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ ดำรงค์ บุญรอด ที่วันนี้ทำได้ 2 เบอร์ดี้ 3 โบกี้กับอีก 1 อีเกิ้ลที่หลุม 2 พาร์ 5 โดยมี ทนงศักดิ์ หาญณรงค์, พีรพล งามทองประกาย และ บรม ทะน้อม ทำสกอร์เท่ากันที่ อีเวนพาร์ 71 ขณะที่ สมคิด ชื่นฉ่ำทำสกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 72

อวยชัย ภูริปัญญานนท์

สำหรับการแข่งขันรอบที่ 2 ออกแข่งขัน 2 ทางทั้งที่หลุม 1 และหลุม 10 โดยเริ่มช่วงเช้ากลุ่มแรกในเวลา 7.00 น. – 8.50 น. ก่อนจะเริ่มช่วงบ่ายที่เวลา 11.30 น. – 13.10 น. โดยหลังจบรอบนี้จะมีการตัดตัวนักกอล์ฟที่ผลงานดีที่สุด 60 อันดับ เพื่อผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายหาตำแหน่งแชมป์ต่อไป

สรุปผลการแข่งขัน รอบแรก

67 (-4) อุดร ดวงเดชา

70 (-1) อวยชัย ภูริปัญญานนท์, ดำรงค์ บุญรอด

71 (-) ทนงศักดิ์ หาญณรงค์, พีรพล งามทองประกาย, บรม ทะน้อม

72 (+1) สมคิด ชื่นฉ่ำ

73 (+2) สมพงษ์ บุญหว่าน, สมบูรณ์ ลีลาฐิติกุล, ธีรพล พงศ์พิทยาไพโรจน์, สมชาย สายวงค์