The Matrix Resurrections

The Matrix Resurrections

The Matrix Resurrections เป็นการหวนสู่โลกที่มีความจริง 2 ด้าน ด้านแรกคือชีวิตประจำวัน ส่วนอีกด้านหนึ่งคือสิ่งที่ซ่อนอยู่ เพื่อหาคำตอบว่าความจริงของเขาเป็นสิ่งที่จับต้องได้ หรือเป็นเพียงสิ่งที่เกิดขึ้นในจิตใจ เพื่อเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง คุณแอนเดอร์สันต้องเลือกตามกระต่ายขาวไปอีกครั้ง และหาก โธมัส – นีโอ ได้เรียนรู้อะไรขึ้นมา นั่นคือทางเลือก ส่วนภาพหลอนที่เกิดขึ้นยังคงเป็นทางออกเดียวหรือเข้าสู่เดอะ แมทริกซ์ แน่นอนว่านีโอรู้อยู่แล้วว่าต้องทำอะไรบ้าง แต่เขายังไม่รู้ว่า เดอะ แมทริกซ์ แข็งแกร่ง ปลอดภัย และอันตรายมากกว่าเดิม

ผลงานจากผู้สร้างภาพยนตร์มากจินตนาการ ลาน่า วาโชว์สกี้ สู่แฟรนไชส์ที่มีการเฝ้ารอกันมาอย่างยาวนาน The Matrix Resurrections ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการสร้างคำจำกัดความใหม่ ในเรื่องเป็นการกลับมาร่วมงานของนักแสดงเดิมอย่าง คีนู รีฟส์ และ แคร์รี่-แอน มอส ในบทที่สร้างชื่อเสียงให้พวกเขาอย่าง นีโอ และ ทรีนิตี้

รีฟส์ กลับมารับบทควบของ โธมัส แอนเดอร์สัน/นีโอ ผู้ชายที่เคยรอดมาได้จาก เดอะ แมทริกซ์ จนกลายเป็นผู้ช่วยชีวิตมนุษยชาติ ซึ่งเขาจะต้องเลือกว่าจะต้องเลือกเส้นทางไหน มอสรับบทนักรบชื่อดัง ทรีนิตี้ หรือเธอคือ ทิฟฟานี่ ภรรยาสาวชานเมืองและคุณแม่ลูก 3 ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์เครื่องแรงเป็นชีวิตจิตใจ, ยาห์ย่า อับดุล-มาทีน ที่ 2 (Candyman, Aquaman) รับบท มอร์เฟียส ผู้ทำหน้าที่เป็นไกด์ให้นีโอ, เจสสิก้า เฮนวิค (Iron Fist, Star Wars: Episode VII – The Force Awakens) รับบท แฮคเกอร์บั๊กส์ กระต่ายขาวชื่อดังในภารกิจค้นหาคนที่ใช่

ลาน่า วาโชว์สกี้ กำกับฯ จากบทภาพยนตร์ของ วาโชว์สกี้, เดวิด มิตเชลล์ และ อเล็กซานเดอร์ ฮีมอน สร้างอิงจากตัวละครของพี่น้อง วาโชว์สกี้ โดยมีผู้ร่วมงานจาก Sense8 ผู้กำกับภาพ แดเนียล มาสแซคซีซี่ และ จอห์น โทลล์ ผู้ออกแบบฉากฯ ฮิวจ์ เบทอัพ และ ปีเตอร์ วัลโพล ผู้ลำดับภาพ โจเซฟ เจ็ตต์ แซลลี่ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ลินด์เซย์ พักห์ ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ แดน กลาส และผู้ประพันธ์ดนตรี จอห์นนี่ คิลเม็ค และ ทอม ทีคแวร์

The Matrix Resurrections มีโปรแกรมเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 16 ธันวาคม 2021