“ไทเกอร์”ควงคู่”ชาร์ลี”ลุยศึกพีเอ็นซีฯ

ไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรหมายเลข 1 ของโลก คืนสนามครั้งแรกในรอบ 10 เดือน ด้วยการจับคู่ ชาร์ลี วูดส์ลูกชาย เพื่อร่วมการแข่งขัน ศึกพีเอ็นซี แชมเปียนชิป ที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 18-19 ธันวาคม 2564

ไทเกอร์ วูดส์ แชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ไม่ได้ลงแข่งขันกอล์ฟแบบจริงจัง นับตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ไม่ได้ลงแข่งขันรายการพีจีเอ ทัวร์ ทุกรายการ หลังเกิดเหตุ

สำหรับรายการ “พีเอ็นซี แชมเปียนชิป” ที่สนาม ริตซ์-คาร์ลตัน กอล์ฟ คลับ เมืองออร์แลนโด ออกรอบทั้งหมด 36 หลุม (2 วัน) เป็นการแข่งขันของผู้เล่นดีกรีแชมป์เมเจอร์จับคู่ทายาท หรือพ่อ-แม่ วันที่ 18-19 ธันวาคมนี้

“ไทเกอร์” กล่าวว่า “ถึงแม้มันเป็นปีที่ยาวนานและท้าทาย ผมตื่นเต้นเหลือเกินที่จะทิ้งทวนด้วยการลงแข่งรายการ พีเอ็นซี แชมเปียนชิป ร่วมกับ ชาร์ลี ลูกชายของผม ผมเข้าร่วมในฐานะพ่อคนหนึ่ง ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นและภูมิใจได้มากกว่านี้อีกแล้ว”

ไทเกอร์ วูดส์ ตั้งเป้ากลับมาแข่งขันทัวร์นาเมนต์เดียว โดยเผยว่า ผมอยากร่วมแข่งขัน ที่สนาม เซนต์ แอนดรูว์ สถานที่จัดการแข่งขันศึกเมเจอร์ รายการ “ดิ โอเพน แชมเปียนชิป” ครั้งที่ 150 เดือนกรกฎาคม 2022 หวังว่าสภาพร่างกายคงจะพร้อมเต็มที่

ภาพ/ข่าว : www.pgatour.com