จูเนียร์สแควร์ 16-30 พฤศจิกายน 2564

สวัสดีครับหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับตอง 8 รอบวันที่ 16-30 พฤศจิกายน 2564 ช่วงที่น่าจะเป็นสวรรค์ของนักกอล์ฟแล้ว แต่อากาศยังไม่เย็นเหมือนที่คาดการณ์ไว้ มีเพียงน้ำเหนือที่ไหลลง และน้ำทะเลที่หนุนสูง ดูข่าวแล้วเป็นที่เห็นอกเห็นใจกับผู้ที่ประสบอุทกภัย บางแห่งท่วมขังเป็นเดือน หลายข่าวตัดพ้อถึงชีวิตที่ลำบาก ทำมาหากินไม่ได้มาตั้งแต่โควิด และยังมาเจอกับน้ำท่วมซ้ำอีกน่าเห็นใจ

จังหวัดแถบชายฝั่งทะเล หรือปากแม่น้ำโดนกันหมดครับ น้ำทะเลหนุนสูงเก็บของทันก็รอดตัว หากเก็บไม่ทันก็เป็นเรื่อง เพราะแม้จะเตรียมตัวมาแล้วว่าน้ำจะขึ้น แต่ก็ไม่คิดว่าจะเยอะขนาดนี้ ยังโชคดีที่ฝนไม่เทลงมาด้วย เพราะถ้าพี่ฝนมาช่วยเติมอีกหล่ะหนักแน่…..

ฟุ้งไปเสียเยอะกลับมาเรื่องกอล์ฟดีกว่า เริ่มกันด้วยข่าวของ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยที่ผลงานยอดเยี่ยมมากในเวทียุโรป แข่ง 17 รายการ ติดท้อปเทน 12 รายการ กับอีก 2 แชมป์ รายการล่าสุดที่ซาอุก็ได้รองแชมป์แพ้ลิเดีย โค ไป 5 แต้ม และตัวน้องจีนเองก็ทิ้งห่างอันดับ 3 ถึง 5 แต้มด้วยเช่นกัน

แต่การได้รองแชมป์รายการดังกล่าวส่งผลให้น้องจีนคว้าอันดับ 1 โร้ด ทู คอสต้า เดล โซล ด้วยคะแนน 3,264.46 คะแนน และกลายเป็นผู้ชนะที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการกอล์ฟโลกที่คว้ารางวัลนักกอล์ฟอันดับ 1 ของเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ พร้อมด้วยรางวัลรุ้กกี้ออฟเดอะเยียร์ในคราวเดียวกัน แม้จะยังเหลือการแข่งขันอีก 2 รายการ

แมทช์ปิดท้ายของเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ จะไปปิดฤดูกาลกันที่สเปนในรายการ อนาลูเซีย คอสตา เดลโซล โอเพ่น ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายน 2564 อาฒยาจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันพร้อมทั้งรับรางวัลที่เธอได้ในปีนี้

สำเร็จไปหนึ่งงานสำหรับน้องจีน และทีมงานอย่าง “แจ๊ค” คเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการส่วนตัว และ “ก้อง” บรรพต บุญไพศาลเสรี แค้ดดี้ส่วนตัว ที่ทำงานกันอย่างหนักตลอดหลายปีที่ผ่านมา หลังจากนี้จีนและทีมงานต้องเดินทางไปอเมริกาต่อทันทีเพื่อเตรียมตัวควอลิฟายสคูลแอลพีจีเอทัวร์ในสเตจสุดท้าย ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคม 2564 เพื่อความฝันในลำดับต่อไป

”น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล กับ คเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการ (กลาง) และ บรรพต บุญไพศาลเสรี แค้ดดี้ส่วนตัว (ซ้าย)

ชั่วโมงนี้ต้องบอกว่าร้อนแรงจริงๆสำหรับฟอร์มการเล่นของ “โปรเพชร” สดมภ์ แก้วกาญจนา คว้าแชมป์ได้เป็นกอบเป็นกำ เริ่มด้วยการคว้าแชมป์ไทยพีจีเอทัวร์ ที่บลูแคนยอน ตามด้วยออลไทยแลนด์ 3 รายการตั้งแต่ที่ลากูนา ภูเก็ต แชมป์ไทยแลนด์ โอเพ่น ที่สนามริเวอร์เดล และรายการสิงห์ คลาสสิก ที่รอยัลฮิลส์ จ.นครนายก เป็นสถิติที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดเพราะเป็น 4 แชมป์จาก 5 รายการที่เข้าร่วมการแข่งขัน

สดมภ์ แก้วกาญจนา และ รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแชมป์รายการไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49   การแข่งขันกอล์ฟอาชีพที่เก่าแก่ที่สุดของไทย แชมป์ได้ครองถ้วยพระราชทานในหลวง รัชกาลที่ 9 และเพชรจารึกชื่อเป็นคนไทยคนที่ 6 ที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้

สุเทพ มีสวัสดิ์ สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ได้แชมป์รายการนี้ (2534), บุญชู เรืองกิจ (2535 และ 2547), ประหยัด มากแสง (2556), รฐนน วรรณศรีจันทร์ (2560) และ ภาณุพล พิทยารัฐ (2561)รวมแล้ว นักกอล์ฟไทย 6 คน ได้แชมป์รายการนี้ 7 ครั้ง

เช่นเดียวกันกับ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 14 ปีเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ผลงานดีที่สุดเป็นรายการที่ 4 หลังจากเกือบคว้าแชมป์ได้แล้วโดยคว้าอันดับ 5 ในรายการสิงห์ออลไทยแลนด์​แชมเปี้ยนชิพ และรายการ รองแชมป์แบบน่าเสียดาในรายการ สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น ส่วนรายการสิงห์ พัทยา โอเพ่น เข้าอันดับที่ 31 ร่วม สู้ๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์กันต่อไป ไม่นานก็ถึงแชมป์

“น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร หนุ่มเจ้าสำอางพูดจาเก่ง ล่าสุดไปเจอกับพระเอกไม้เลื้อย ชาคริต แย้มนาม ที่สนามฝึกซ้อมกอล์ฟปัญญาอินทรา ได้มีโอกาสพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กอล์ฟกันนิดหน่อย หนุ่มน้อยน่านฟ้าได้ประชันวงสวิงพอหอมปากหอมคอ เลยขอมอบร่มกอล์ฟยูวีซัน ฮาก้า ไว้ให้พี่คริดติดถุงกอล์ฟไว้ใช้ยามฝนตกแดดออก…

อัครินทร์ รัตรสาร และ ชาคริต แย้มนาม

ปลดล๊อค คลายล๊อคกันมาเป็นลำดับ ล่าสุดเปิดประเทศแล้ว มีนักท่องเที่ยวเข้ามาได้แล้ว แต่คนไทยเราเองก็อย่าประมาทนะครับ เพราะชายแดนที่หลบหนีกันเข้ามาเค้าไม่ได้คัดกรองนะครับ ดูข่าวการจับกุมแล้วครั้งหนึ่งเป็นร้อยคน แล้วที่หลุดรอดการจับกุมอีกล่ะ…น่ากลัวจริง

สุดท้ายอย่าลืมนะครับติดตามเพจเฟสบุ๊ค Golftime Newspapers เป็นช่องทางที่เราจะแลกเปลี่ยนความคิดความเห็นกันได้ ฉบับนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ…

Vazashi