Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-31 ตุลาคม 2564

สวัสดีตุลาคม เราเดินทางมาถึงฉบับสุดท้ายของเดือนตุลาคม 2564 ก่อนเข้าฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ ฤดูกาลที่เป็นสวรรค์ของนักกอล์ฟอย่างแท้จริง และช่วงนี้สถานการณ์ต่างๆ ก็เหมือนจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น กิจกรรมการงานต่างๆถูกผ่อนคลายให้ได้ดำเนินการได้ หากมีการจัดการกันอย่างเหมาะสม…..

เช่นเดียวกับการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “ช้าง อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2021-2022” ที่จัดการแข่งขันหลังคลายล็อคในปีนี้ 3 สนาม ก่อนนำไปรวมอีก 6 สนามในปี 2022 และพานักกอล์ฟเดินทางไปเล่นกอล์ฟในสถานที่สวยงามต่อไป หากจะเป็นสนามไหนนั้นรอสรุปให้ชัดเจนแล้วทีมงานจะแจ้งให้ทราบกันต่อไป

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, สนามริเวอเดล กอล์ฟคลับ และ บริษัท แพลน บี มีเดีย จํากัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ “ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49” ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัลรวม 10 ล้านบาท

งานนี้สมาคมฯมีกำหนดจะแถลงข่างในวันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 ที่คลับเฮาส์ สนามริวเอร์เดล กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี โดยในงานได้รับเกียรติจาก คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยและ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ คุณสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานแถลงข่าว

สำหรับกอล์ฟอาชีพรายการ “ไทยแลนด์ โอเพ่น ครั้งที่ 49” ถือเป็นการแข่งขันกอล์ฟอาชีพระดับ  เนชั่นเนลโอเพ่นในตำนาน ที่ยิ่งใหญ่ และเก่าแก่ที่สุด รายการหนึ่งของทวีปเอเชีย โดยจะชิงถ้วยพระราชทานรัชกาลที่ 9 อันมีมนต์ขลัง โดยจะจัดแข่งขันที่สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือไทย ดับเบิ้ลยู พีจีเอ(THAI WPGA) ประกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น”หรือ “SAT-TWT OPEN” ROAD TO WORLD RANKING สนามที่ 2 ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พัทยา จ.ชลบุรี  ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2564

“เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์  โอเพ่น” (SAT-TWT OPEN) เป็นการแข่งขันแบบ สโตรกเพลย์  54 หลุม (วันละ 18 หลุม)โดยสนามที่ 2 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2564  ณ สนามฟีนกซ์โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ มีจำนวนนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันไม่เกิน 114 คน หลังจากผ่านไปแล้ว 36 หลุม ตัดตัวนักกอล์ฟเหลือ 60 คน และเสมอ เพื่อเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 367,500 บาท โดยจะเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 รายการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท พี โอเวอร์ ซี สตีล จำกัด(มหาชน) กอล์ฟพายและ สนามฟีนิกซ์  โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทาง เฟซบุ๊ค THAI WPGA และเว็บไซต์ http://www.thaiwpga.com

เดินทางไปเตรียมความพร้อมเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับคณะของ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล โดยมี “แจ็ค” คเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการส่วนตัว และแคดดี้คู่ใจ “พี่ยอด” รุ่งโรจน์ บุญศรี เดินทางไป สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ เตรียมความพร้อมสู้ศึก “ดูไบ คลาสสิค” ระหว่าง 27-29 ต.ค. 2564โดยจะมี โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ บินจากอเมริกามาสมทบ เพราะมีรายการใหญ่ที่ซาอุฯ เป็นรายการต่อไป

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย จะเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2021” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคม 2564 ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ

ชมรมนักกอล์ฟเยาวชนไทย หรือ Junior Golf of Thailand Club (JGTC) โดยโปรลิขิต ชัยกิจ ผู้อำนวยการแข่งขัน จะจัดให้มีการแข่งขัน”พีพีทีวี จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์”สนามที่ 3 ขึ้นระหว่างวันที่ 23-24 ตุลาคม 2564 ณ สนามยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครปฐม โดยสนามนี้จะเป็นการเก็บคะแนนสะสมนักกอล์ฟ เพื่อเข้าร่วมควอลิฟายไปแข่งกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “เวิลด์สตาร์ออฟจูเนียร์ฯ” ที่ลาสเวกัส โดยแบ่งนักกอล์ฟเยาวชนชาย-หญิงออกเป็น 5 รุ่นอายุ(เอ-บี-ซี-ดี-อี) มีการนำผลการแข่งขันส่งไปยัง National Junior Golf Scoreboard (NJGS) และมีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อส่งไปแข่งขันแม็ทช์นานาชาติ อาทิ เวิลด์สตาร์ออฟจูเนียร์ฯ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา,อัลบาทรอสจูเนียร์ฯ ที่อินเดีย และแอมแบงค์-สปอร์ตเอ็กเซลฯ ที่มาเลเซีย เป็นต้น นักกอล์ฟท่านใดสนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครแข่งขันได้ที่ลิขิต ชัยกิจ(โปรกอล์ฟ)โทร.08 6361 1368 ไอดีไลน์.0863611368  หรือ www.jgtcgolf.com

ท้ายที่สุดฝากกันไว้อย่างห่วงๆ ประมาทไม่ได้เลยจริงๆสำหรับเจ้าโควิดตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อยังแตะอยู่ที่ กว่าหนึ่งหมื่นคนต่อวัน แต่คนก็ไม่ได้สนใจกันมากนักเพราะการคลายล๊อคทำให้ผู้คนสนในกันแต่การประกอบอาชีพ สิ่งสำคัญก็คือ ต้องใส่ใจในความปลอดภัย ใส่ใจในมาตรการ และใส่ใจกับตัวเอง ล้างมือด้วยสบู่ให้บ่อยที่สุดเท่าที่ทำได้ แอลกอฮอล์ เจลล์ล้างมือ อย่าได้ห่างตัว ปลอดภัยไว่ก่อนครับ  มือนุ่มๆกลับมาทาครีมบำรุงกันที่หลังได้ สุดท้ายอย่าลืมนะครับติดตามเพจเฟสบุ๊ค Golftime Newspapers เป็นช่องทางที่เราจะแลกเปลี่ยนความคิดความเห็นกันได้ ฉบับนี้ลาไปก่อนสวัสดีครับ…

Vazashi