เพลงดังหนังดี

Netflix ประกาศรายชื่อ ทีมงาน ลิมิเต็ดซีรีส์ “ถ้ำหลวง”

Netflix ประกาศรายชื่อ ทีมงาน ลิมิเต็ดซีรีส์ “ถ้ำหลวง”

Netflix ประกาศรายชื่อทีมผู้สร้างและนักแสดงสำหรับลิมิเต็ดซีรีส์ที่ดัดแปลงจากเรื่องราวอันน่าทึ่งของภารกิจกู้ชีพที่ถ้ำหลวง ซึ่งได้ตราตรึงทุกสายตาทั่วโลกมาแล้ว โดยลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้มีแผนที่จะถ่ายทำในภาคเหนือของประเทศไทย และสร้างจากเหตุการณ์จริงของภารกิจอันยาวนานกว่า 2 สัปดาห์ในการค้นหาและช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนพร้อมด้วยโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีรวม 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำที่น้ำท่วมสูงในปี 2018 โปรเจ็กต์นี้อยู่ภายใต้การดูแลของผู้จัดและผู้อำนวยการสร้างมากฝีมืออย่าง Dana Ledoux Miller (เจ้าของผลงานซีรีส์ Designated Survivor และ Lodge 49) และ Michael Russell Gunn (จากซีรีส์ Billions และ Designated Survivor)

พร้อมสมทบด้วยทีมผู้กำกับ ได้แก่ บาส บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ (จากภาพยนตร์ Bad Genius – ฉลาดเกมส์โกง และ One for the Road) ที่จะมารับหน้าที่กำกับตอนแรกของซีรีส์ และ เควิน ตันเจริญ (ผู้กำกับจากซีรีส์ Warrior และ Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D.) โดยที่ผู้กำกับทั้งสองคนยังควบบทบาทเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

ผู้กำกับ บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ กล่าวถึงโปรเจกต์นี้ว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้นำเรื่องราวจากถ้ำหลวงมาถ่ายทอดลงจอ โดยจุดประสงค์ของผมในการทำโปรเจกต์นี้ คือการสรรสร้างผลงานที่สะท้อนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ด้วยความเคารพต่อผู้ที่ได้สัมผัสประสบการณ์หรือมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ที่ถ้ำหลวง ส่วนการร่วมงานกับผู้กำกับและนักเล่าเรื่องชาวเอเชีย-อเมริกันอย่าง จอน เอ็ม. ชู และเควิน ตันเจริญ ก็ทำให้เรามั่นใจว่าผู้ชมทั่วโลกจะได้ประทับใจกับเรื่องราวอันน่าทึ่งที่ถ้ำหลวงไปด้วยกัน”

สำหรับในฝั่งของนักแสดง นำทีมโดย บีม – ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ (เคว้ง) ในบทของ โค้ชเอก ส่วนเด็กๆ สมาชิกทีมหมูป่า ที่ได้รับความช่วยเหลือทั้ง 12 คนจะรับบทโดยนักแสดงหน้าใหม่ของไทย ได้แก่ ปรัชญา พาทอง, ธนพงศ์ กันทะวงค์, ทรงพล กันทะวงค์, ธนาวุฒิ เช่ตู่กู่, ฐปนต หัตถผะสุ, จักรพรรดิ ศรีสัตย์, ธนภัสสร์ พึ่งพุ่มแก้ว, ธีรภัทร สมแก้ว, รัฐภูมิ นาคีสถิตย์, วัชรพล ปวงสวรรค์, อภิสิทธิ์ แสงจันทร์ และ อภิสิทธิ์ อยู่คำ

ลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทำในประเทศไทยเป็นส่วนใหญ่ โดยมีแผนที่จะเปิดตัวให้ได้ชมกันทั่วโลกในปีหน้าทาง Netflix