ประชาสัมพันธ์

SF ต้อนรับกลับโรงหนัง ด้วยมาตรการ “ดูแลด้วยใจ”

โรงภาพยนตร์ SF กลับมาเปิดให้บริการแล้ว
มาตรการ “ดูแลด้วยใจ”

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ พร้อมกลับมาให้บริการอีกครั้ง หลังภาครัฐคลายล็อกธุรกิจโรงภาพยนตร์ ด้วยการยกระดับมาตรการ “ดูแลด้วยใจ” เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดสำหรับลูกค้าและพนักงานทุกคน พร้อมแคมเปญ “Comeback to Cinema” ส่งโปรโมชั่นและกิจกรรมพิเศษตอบแทนความคิดถึง

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบล่าสุด ทำให้มีการประกาศปิดโรงหนังในพื้นที่กรุงเทพมหานครและหลายจังหวัด สำหรับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ นั้น นับเป็นการปิดโรงหนังนานที่สุดตั้งแต่เปิดดำเนินการมา เฉพาะรอบล่าสุด สาขาในกรุงเทพฯ ปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 จนกลับมาเปิดในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 รวมเป็นเวลา 158 วัน

แม้ที่ผ่านมาจะไม่เคยมีคลัสเตอร์ที่เกิดขึ้นจากโรงหนังเลย แต่โรงหนังเป็นธุรกิจกลุ่มแรกๆ ที่ต้องหยุดให้บริการ และมักจะเป็นกลุ่มสุดท้ายที่ได้รับอนุญาตให้เปิดอยู่เสมอ แม้ว่าจะไม่ได้มีคำสั่งให้ปิดทั่วประเทศ แต่การปิดสาขาในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดใหญ่ๆ ก็เหมือนกับการถูกปิดทั้งหมด เพราะโรงหนังไม่เหมือนธุรกิจอื่น หนังแต่ละเรื่องมีโอกาสเข้าฉายได้แค่ครั้งเดียว เมื่อสาขาในกรุงเทพต้องปิด ค่ายหนังจำเป็นต้องเลื่อนการเข้าฉายออกไป ทำให้สาขาที่ยังเปิดได้ก็ไม่มีหนังใหม่ฉายไปด้วย จึงได้รับผลกระทบหนักมาก

คุณพิมสิริ ทองร่มโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราดีใจที่จะได้กลับมาเปิดโรงภาพยนตร์อีกครั้ง เป็นการกลับมาที่เต็มไปด้วยหนังฟอร์มยักษ์ ที่รอให้ทุกคนมาดู และแน่นอน โปรโมชั่น มีทั้งจาก เอส เอฟ เอง หรือ พาร์ทเนอร์ที่จัดเต็ม พร้อมกิจกรรมมากมาย เพื่อต้อนรับทุกคนกลับสู่โรงหนังอีกครั้ง พวกเราชาวเอส เอฟ ขอต้อนรับทุกคน Comeback to Cinema และเราอยากบอกทุกคนว่า  “SF คิดถึงนะ… อยากเจอ”

มาตรการ “ดูแลด้วยใจ”

1. พนักงาน ได้รับการฉีดวัคซีนก่อนปฏิบัติงานอย่างน้อย 2 สัปดาห์, ตรวจคัดกรองพนักงานด้วย Antigen Test Kit ร่วมกับการประเมินตนเองผ่านแอปพลิเคชัน Thai Save Thai ก่อนปฏิบัติงาน หากพบความผิดปกติ มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ จะต้องหยุดปฏิบัติงานและพบแพทย์ทันที, พนักงานสวมใส่หน้ากากอนามัย 2 ชั้น และสวมใส่ถุงมือ ตลอดการปฏิบัติงาน

2. โรงภาพยนตร์ ประเมินผ่านมาตรฐาน THAI STOP COVID PLUS (TSC+), กำหนดจุดยืนรอคิว และจุดนั่งรอ ให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร, จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ให้บริการทุกจุดอย่างทั่วถึง, พนักงานทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อจุดสัมผัสทุก 30 นาที, รับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต บัตร SF+ และ E-Payment เพื่อลดการสัมผัส หากชำระด้วยเงินสดต้องใช้ถาดรับและทอนเงิน, ติดตั้ง Counter Shield กั้นพื้นที่ระหว่างลูกค้าและพนักงานตามจุดให้บริการต่างๆ

3. ระหว่างชมภาพยนตร์ กำหนดระยะห่างการนั่งชมภาพยนตร์, ติดตั้งอุปกรณ์หลอด UVC ภายในระบบปรับอากาศ และอบ Ozone เพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในโรงภาพยนตร์, ทำความสะอาดทุกจุดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และเปลี่ยนผ้ารองศีรษะที่เก้าอี้ ก่อนรอบฉาย ทุกรอบ

4. สำหรับผู้ใช้บริการ ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อเข้ามาใช้บริการ, ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าโรงภาพยนตร์, สแกนแอปพลิเคชัน ไทยชนะ หรือลงชื่อก่อนเข้าโรงภาพยนตร์

หมายเหตุ* มาตรการในแต่ละสาขาอาจแตกต่างกันตามประกาศและคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อแต่ละจังหวัด

สามารถตรวจสอบรอบฉายและซื้อบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SF Cinema และ www.sfcinema.com พร้อมทั้งสามารถติดตามข่าวสารและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านโซเชียลมีเดีย WeLoveSF หรือ #SFcinema