Just Say Know

AIS PLAY เปิดช่องใหม่ เพื่อนกันวันติดโควิด

AIS PLAY เปิดช่องใหม่ เพื่อนกันวันติดโควิด

AIS โดย AIS PLAY จับมือร่วมกับ สสส. และ ภาคีเครือข่าย เปิดช่องใหม่ “เพื่อนกันวันติดโควิด” รายการที่จะเป็นพื้นที่ให้คำปรึกษาและให้กำลังใจแบบเพื่อนถึงเพื่อน จัดเต็มด้วย คอนเทนต์สาระความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในหลายสาขา รวมไปถึงผู้ที่เคยติดโควิด-19 ที่พร้อมจะมาเป็นเพื่อนและให้คำแนะนำดีๆ ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 15.00-21.00 น.

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “สำหรับการเปิดช่องรายการ ‘เพื่อนกันวันติดโควิด’ ผ่านทาง AIS PLAY ก็เพื่อเป็นพื้นที่ส่งต่อกำลังใจ ให้คำปรึกษา ผู้ที่ติดโควิด-19 และผู้ที่เคยเข้ารับการรักษา ได้รับสาระความรู้ผ่านรูปแบบรายการที่เข้าถึงกลุ่มคนทุกช่วงวัย ทุกสาขาอาชีพ แบบเป็นกันเอง ที่สำคัญเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง เชื่อถือได้”

ด้าน ดร.สุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่า “การจับมือกับเอไอเอสและภาคีเครือข่าย เพื่อพัฒนาช่องทางสื่อออนไลน์ ผ่านช่องรายการ ‘เพื่อนกัน วันติดโควิด’ มุ่งหวังที่นำเสนอเนื้อหาที่จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจของคนไทยได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารักษาด้วยระบบ Home-Community isolation และสมาชิกในครอบครัว รวมถึงผู้ที่ต้องดูแลผู้ที่ติดเชื้อ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว”

โดยตลอดการออกอากาศ 6 ชั่วโมงเต็ม ผู้ชมจะได้รับสาระ ความรู้ และกำลังใจดีๆ พร้อมฟื้นฟูทั้งสุขภาพกายและจิตใจ ผ่านรายการทั้ง 4 ช่วง

เริ่มตั้งแต่เวลา 15.00 น. รายการ #คุยกันประสาเพื่อน แลกเปลี่ยน พูดคุยเรื่องของคนเคยติดโควิด-19  และตอบคำถามเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันและรักษาโรคกับผู้เชี่ยวชาญ แบบเพื่อนถึงเพื่อน

เวลา 17.00 น. รายการ #ตั้งวงแชร์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากเพื่อนถึงเพื่อน ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ ทุกเรื่องราว รวมถึงความรู้ใหม่ๆ ในการฝ่าวิกฤตโควิด-19 ของแต่ละครอบครัว แต่ละชุมชน

เวลา 19.00 น. รายการ #กำลังใจจากเพื่อนถึงเพื่อน ที่เปิดรับฟังปัญหาจากความเครียด และหาวิธีจัดการกับความเครียดนั้นอย่างถูกต้อง พร้อมส่งต่อกำลังใจให้กันและกัน ในวันที่เกิดความสูญเสีย

ส่วนใน วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 19.00 น. เป็นช่วง #กล่อมเพื่อน จะมีวงดนตรีจิตอาสาจากสวนโมกข์ พร้อมเซอร์ไพรส์จากดารา ศิลปินรับเชิญ ที่พร้อมขับกล่อมบทเพลงให้กำลังใจส่งทุกคนเข้านอน

สามารถรับชมผ่าน AIS PLAY ได้ฟรีทุกเครือข่าย ทาง http://m.ais.co.th/HomeIsolation ผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIS PLAY ได้ที่ Apple App store, Google Play Store รวมถึงทางกล่อง AIS PLAYBOX, SAMSUNG Smart TV, Apple TV และเว็บไซต์ aisplay.ais.co.th นอกจากนี้ยังติดตามทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ และ ยูทูบ เพื่อนกันวันติดโควิด www.facebook.com/HomeIsolationFriends ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย