Golf NEWS

สามสวิงสาวชื่อดัง พักแข่งต่างแดน เตรียมชิงชัย SAT-TWT Open

สามสวิงสาวชื่อดัง ลุยทำผลงานในบ้านให้ดีที่สุด
เตรียมลงชิงชัย ในศึก ไทยวีเมนส์ทัวร์ สนามแรก ที่เลควิว ชะอำ

สามสวิงสาวชื่อดัง พัชรจุฑา คงกระพันธ์,สุภมาส แสงจันทร์ และ กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ พักล่าเงินรางวัลต่างประเทศเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ลุยทำผลงานในบ้านเกิดให้ดีที่สุด เตรียมลงแข่งขัน ไทยวีเมนส์ทัวร์ โรด ทู เวิลด์ แรงกิ้ง รายการ ”เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” สนามแรก ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ณ สนามสนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ (คอร์ส A&B) พาร์ 72 ระยะ 6,361 หลา จังหวัดเพชรบุรี ระหว่าวันที่ 15-17 กันยายนศกนี้

สำหรับการแข่งขัน ไทยวีเมนส์ทัวร์ โรด ทู เวิลด์ แรงกิ้ง รายการ ”เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” สนามแรก มีนักกอล์ฟร่วมชิงชัย 81 คน โดยเป็นการจัดการข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม (แข่งขันวันละ 18 หลุม) และเมื่อจบรอบสองจะตัดตัวนักกอล์ฟเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ 60 อันดับและเสมอ โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 367,500 บาท

รายการนี้นอกจากมีนักกอล์ฟดาวรุ่งให้ความสนใจร่วมแข่งขันมากหน้าหลายตาแล้ว ยังมีสวิงขาอ่อนจอมเก๋าดีกรีแชมป์ทั้งในและนอกประเทศอีกหลายคนตบเท้าร่วมดวลสวิง อาทิ “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธ์ วัย 29 ปีจากขอนแก่น อดีตผู้เล่นในแอลพีจีเอทัวร์, “โปรออม” สุภมาส แสงจันทร์ วัย 25 ปีจากสุโขทัย เจ้าของแชมป์ไชน่าแอลพีจีเอทัวร์ และไต้หวันแอลพีจีเอทัวร์ และ”โปรบิว” กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ วัย 23 ปีจากชลบุรี เจ้าของแชมป์เลี้ส็ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ฯ2018 เป็นต้น

โปรปลาย – พัชรจุฑา คงกระพันธ์ อดีตผู้เล่นในแอลพีจีเอทัวร์ และเจ้าของรางวัล ซีเมทรา ทัวร์ เพลย์เยอร์ออฟเดอะเยียร์ ปี 2013 เปิดใจว่า “ในส่วนของตัวเองทางโซนอเมริกาคงไม่ได้กลับไปแล้วค่ะ เพราะเล่นฤดูกาลสุดท้ายเมื่อปี 2019 แล้วก็เจอสถานการณ์โควิด ประกอบกับมีสถาบันสอนกอล์ฟของตัวเอง เลยอยากเล่นใกล้ๆ บ้าน รู้สึกดีใจที่การแข่งขันเริ่มกลับมา นักกีฬาทุกคนก็เตรียมตัวรอที่จะได้กลับมาแข่งขันอย่างปกติอีกครั้ง ตอนนี้นักกีฬาทุกคนก็ตื่นเต้น และอยากจะเต็มที่กับการลงแข่งขันไทยวีเมนส์ทัวร์มากๆ ค่ะ ส่วนเป้าหมายคงอยากเล่นให้มีความสุข ไม่คาดหวังกับผลงานมากไป ทำให้เต็มที่ อยู่กับเกมของตัวเอง และมีสมาธิตลอดเวลาที่ลงเล่นค่ะ”

โปรออม – สุภมาส แสงจันทร์ เจ้าของแชมป์ไต้หวันแอลพีจีเอทัวร์ 2018 ที่เมืองเต้าหยวน และแชมป์ไชน่า แอลพีจีเอทัวร์ 2017 ที่เมืองยาลองเบย์ กับที่ฮ่องกง กล่าวว่า “เนื่องจากสถานการณ์โควิดเลยทำให้เดินทางไปคัดตัวที่ญี่ปุ่นไม่ได้ รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาแข่งอีกครั้ง เพราะทุกครั้งที่แข่งเราจะได้ประสบการณ์และได้รู้ถึงข้อดีข้อเสีย สามารถทำให้นำไปพัฒนาฝีมือตัวเองขึ้นอีก และเป็นแม็ตช์ที่สามารถเก็บคะแนนสะสมโลกได้อีก เป้าหมายในการแข่งครั้งนี้ คือทำให้ดีที่สุดนำสิ่งที่ฝึกซ้อมออกมาใช้ ก็อยากเชิญชวนแฟนกอล์ฟร่วมลุ้นไปกับพวกเรา โดยจะมีถ่ายทอดสดการแข่งขันทางเฟซบุ๊คไลฟ์ในรอบสุดท้ายด้วยนะคะ”

โปรบิว – กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ เจ้าของแชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ฯ 2018 เผยว่า “ปีนี้ยังไม่มีแพลนกลับไปเล่นต่างประเทศเลยค่ะ รู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ที่จะได้ลงแข่งไทยวีเมนส์ทัวร์อีกครั้ง จะเล่นตามเกมของตัวเองและเล่นกอล์ฟอย่างมีความสุขค่ะ ฝากแฟนกอล์ฟช่วยส่งกำลังใจมาให้พวกเราด้วยนะคะ”

การแข่งขันไทยวีเมนส์ทัวร์ โรด ทู เวิลด์ แรงกิ้ง รายการ ”เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” สนามแรก แม้ว่าจะเป็นการแข่งขันที่ไม่เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้าชม แต่จะมีการถ่ายทอดสด Live Streaming ในวันที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 10.00-13.30 น. ทาง เฟสบุ๊ค THAI WPGA “SAT-TWT OPEN’’ จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท พี โอเวอร์ ซีส์ สตีล จำกัด(มหาชน)และ สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ทาง เฟสบุ๊ค THAI WPGA และเว๊บไซต์ www.thaiwpga.com