Golf NEWS

ชโยดม นำเดี่ยว ทีดีที บลูแคนยอน จ.ภูเก็ต

ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ หวด 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นมานำเดี่ยว โดยมี ภูริณัฐ ทรงไพบูลย์ จากกรุงเทพฯ และ นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ จากสงขลา ตามหลังแค่สโตรคเดียว ในรอบแรกของการแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์-เอสเอที ทีดีที บลู แคนยอน 2021” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ณ สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ (เลคส์ คอร์ส) จ.ภูเก็ต แบบพาร์ 71 ระยะ 7,061 หลา เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564

รอบแรกของการแข่งขัน ชโยดม จันทร์จารุพงศ์ นักกอล์ฟหนุ่มจาก จ.แพร่ รอบนี้ทำผลงาน 5 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 5 เบอร์ดี้ล้วนๆ ไม่เสียโบกี้ หลังสตาร์ทที่หลุม 10 ด้วยการทำ 3 เบอร์ดี้ จากหลุม 11, 15 และ 16 ก่อน 9 หลุมหลังทำเพิ่มอีก 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 6 และ 7 ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวมีโอกาสลุ้นตำแหน่งแชมป์

นักกอล์ฟหนุ่มวัย 22 ปี ปัจจุบันปักหลักซ้อมที่ จ.เชียงใหม่ และเทิร์นโปรเมื่อปี 2018 กล่าวว่า “ช่วงโควิดที่ผ่านมาเน้นหนักไปที่การซ้อมพัตต์ และเรื่องการออกกำลังกายเป็นหลัก แต่ก็โชคดีที่ยังมีโอกาสได้ออกรอบบ้าง เนื่องจาก ที่เชียงใหม่สนามยังสามารถเล่นได้ จึงไม่ห่างจากกอล์ฟมากนัก สนามนี้ถือว่าเล่นสนุก และท้าทายมากๆ โดยเฉพาะปัจจัยเรื่องลม จนทำให้วันนี้ตีผิดแฟร์เวย์ไป 3 หลุม แต่ก็เซฟได้หมด รอบสุดท้ายก็หวังว่าพัตต์จะดีเหมือนวันนี้ พยายามเน้นตีให้อยู่ในแฟร์เวย์ไว้ก่อน อีกอย่างนี่ถือเป็นครั้งแรกด้วยที่ลงเล่นในสนามนี้ด้วย”

ภูริณัฐ ทรงไพบูลย์ นักกอล์ฟจากกรุงเทพฯ ประเดิม 9 หลุมแรกไม่สวยด้วยเบอร์ดี้หลุม 3 ตีไปจ่อธง กับอีก 2 โบกี้ จากหลุม 7 ทำ 3 พัตต์ และตีไปตกทรายที่หลุม 9 ก่อนมาฮึดทำ 5 เบอร์ดี้ติดจากหลุม 10-14 ซึ่งมาจากการสร้างโอกาสให้กับตัวเองได้พัตต์ทำแต้มจากระยะใกล้ จบสกอร์วันนี้ด้วยผลงาน 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 เท่ากับ นิวพอร์ต ลาภาโรจน์กิจ นักกอล์ฟหนุ่มจาก สงขลา ที่หวดเข้ามา 4 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้

ภูริณัฐ เทิร์นโปรเมื่อปี 2017 เคยคว้าแชมป์แรก และแชมป์เดียว ในรายการ สิงห์ ทีดีที กบินทร์บุรี เมื่อปี 2018 กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “สนามนี้ยากมาก บางหลุมทีชอตก็สำคัญ วันนี้พัตต์ได้ดี โดยเฉพาะในช่วง 9 หลุมหลัง โดยรวมพอใจกับผลงานตัวเองโดยเฉพาะกับการพัตต์ ยอมรับว่ามีตื่นเต้นนิดหน่อย เพราะห่างสนามแข่งขันไปนาน ที่ผ่านมาได้แค่ซ้อมชิพพ์พัตต์ที่บ้าน รายการนี้เป็นแมตช์ที่ 3 ของตัวเองในปีนี้ หลัง 2 แมตช์แรกไม่ประสบความสำเร็จ เลยปรับวงสวิงใหม่ทำให้รู้สึกดีขึ้นเยอะ”

นิวพอร์ต ดาวรุ่งวัย 24 ปี ที่รอบนี้พัตต์ลากจากระยะ 10 หลาจากขอบฟรินซ์หลุม 5 เป็นเบอร์ดี้แรกของตัวเอง กล่าวถึงผลงานตัวเองว่า “หลุมที่ 5 เหมือนจุดเปลี่ยนเพราะทำให้มั่นใจมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องน้ำหนักในการพัตต์ที่ทำได้ดีมาก สนามนี้ถือว่าท้าทายมากๆ ประกอบกับเมื่อมีลมเข้ามาแล้วยิ่งทำให้ยากเข้าไปอีก ปีนี้ลงเล่นเป็นแมตช์ที่ 3 หลังไม่ผ่านตัดตัวในการเล่น ทีดีที ที่สนามวอเตอร์มิลล์ แต่ไปเข้ารอบในแมตช์ใหญ่ที่ รอยัลฮิลล์ ที่ผ่านมาก็ซ้อมอยู่ที่บ้าน และวางแผนกับตัวเองให้พยายามตีให้อยู่ในแฟร์เวย์-กรีน และสร้างโอกาสให้กับตัวเองเยอะที่สุด”

ธีรติ ลูวินส์ และ สมปราชญ์ รัตนสุวรรณ หวดตามหลังที่สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 68 โดยมี พลวัตร รัตนเลิศธาดา, ศิวกร ตวงภัทรพร, จิตรกร น่วมทนงค์ และ อาทิตยพงศ์ ศรีภัทรประสิทธิ์ หวดตามหลังที่สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 69 ด้าน ภวัต ประชุมศรีสกุล, ณัฐดนัย เนื่องจากนิล, วรุณ เอี่ยมแก้ว, ธนภูมิ ครรชิตวรกุล, รณชัย จำนงค์, จณัตว์ สกุลพลไพศาล, นภัช ปัทมสิงห์, วิชญภัทร สินสร้าง, เทพบดินทร์ อัมรนันทน์ และ นพรัฐ พานิชผล หวดอยู่ที่สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 70