เพลงใหม่จาก MAN WITH A MISSION

เพลงใหม่จาก MAN WITH A MISSION
ประกอบ My Hero Academia

MAN WITH A MISSION วง rock จากประเทศญี่ปุ่นที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน Tokyo Tanaka (นักร้องนำ), Jean-Ken Johnny (มือกีตาร์, นักร้อง, แร็ปเปอร์), Kamikaze Boy (มือเบส), DJ Santa Monica (DJ) และ Spear Rib (มือกลอง) เจ้าของผลงานเพลงประกอบ สำหรับโฆษณาโทรทัศน์ เพลงประกอบอนิเมชั่น ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์มามากมาย พวกเขาจึงได้มีฐานแฟนเพลงที่หลากหลายมากๆ ไม่เพียงแต่โด่งดังในญี่ปุ่นเท่านั้น พวกเขายังได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาด้วย นอกจากจะเคยร่วมทัวร์กับ Zebrahead และ Jimmy Eat World แล้ว ยังได้ปรากฏตัวที่เทศกาลกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรอย่าง Reading and Leeds Festival อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น พวกเขายังได้แสดงที่ Download Festival และจัดทัวร์ของพวกเขาเองในทวีปอเมริกาเหนืออีกด้วย

ก่อนหน้านี้ไม่นาน พวกเขาได้ปล่อยซิงเกิ้ล INTO THE DEEP ไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 และตอนนี้พวกเขากลับมาอีกครั้ง พร้องเพลงใหม่ Merry-Go-Round เป็นเพลงเปิดของอนิเมชั่นซีรี่ส์ My Hero Academia ในช่วงที่ 2 ของซีซั่นที่ 5 ซึ่งได้เริ่มฉายในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันเสาร์ที่ 26 มิถุนายน 2564

My Hero Academia เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโลกที่ผู้คนมีพลังวิเศษที่เรียกว่า ‘อัตลักษณ์’ โดยเล่าเรื่องราวผ่านเด็กผู้ชายที่ชื่อ Izuku Midoriya ซึ่งยืนหยัดขึ้นเพื่อต่อสู้กับเหล่าวายร้ายที่พยายามจะเอาเปรียบอัตลักษณ์ของผู้คน ทำให้ผู้ชมได้ติดตามเส้นทางการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของเขาและเพื่อนๆ

MAN WITH A MISSION กล่าวว่าสมาชิกในวงเองก็เป็นแฟนคลับของมังงะเรื่องนี้อยู่แล้วด้วย “ผมดีใจมาก ๆ ตอนที่ได้รู้ว่าเราได้รับโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างเพลงเปิดของอนิเมชั่นเรื่อง My Hero Academia เพราะว่าตัวผมเองก็ชื่นชอบมังงะเรื่องนี้มากๆ”

อนิเมะที่โด่งดั่งเรื่องนี้มีแฟนคลับมากมายจากทั้งในและนอกประเทศ โดยมีเรื่องราวที่ประยุกต์มาจากมังงะภายใต้ชื่อเดียวกันอย่าง My Hero Academia ซึ่งเป็นมังงะที่แต่งและวาดโดย Kohei Horikoshi และได้รับการตีพิมพ์อย่างต่อเนื่องบนนิตยสารรายสัปดาห์ ความนิยมจากอนิเมชั่นซีรี่ส์เรื่องนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และในหน้าร้อนนี้ก็ได้มีกำหนดการฉาย My Hero Academia THE MOVIE : World Heroes Mission ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย