ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก

“ทำวันนี้…ทำไวไว” เปิดคลินิก “ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก”

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัย กระแสความนิยมกีฬาฟุตบอล ก็ไม่มีแผ่ว ยังคงเป็นกีฬาที่ได้รับความสนใจอยู่อย่างต่อเนื่อง และยังขยายกลุ่มกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะเยาวชนรุ่นใหม่ ที่นอกจากจะสนใจชมการแข่งขัน สนใจเล่นเพื่อความสนุกสนานแล้ว มีเยาวชนอีกจำนนวนไม่น้อย ที่มุ่งมั่นจริงจัง ไม่ได้อยากเป็นเพียงแฟนบอลเท่านั้น แต่พวกเขากำลังเลือกมุ่งมั่นเดินหน้าสู่เส้นทางสายนักกีฬา ในฐานะนักเตะคุณภาพคนหนึ่งอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ โครงการ “ทำวันนี้…ทำไวไว” ซึ่งเป็นโครงการที่ ช่วยสนับสนุนผู้ที่มีความฝันทุกคนทุกวงการ ให้ลุกขึ้นมาทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือสานต่อความฝันอย่างตั้งใจ โดยไม่ต้องรอเวลา จากบริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด จึงได้เข้าสนับสนุนกรุยทางเยาวชน ต่อยอดสู่ความเป็นเลิศในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ ผ่านโครงการ “ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก”

นายยศสรัล แต้มคงคา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว กล่าวว่า “แคมเปญ ทำวันนี้…ทำไวไว คือโมเดลที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยลงมือทำตามฝันตั้งแต่วันนี้ และคอยเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ทุกคนมุ่งมั่นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จนฝันนั้นกลายมาเป็นความจริง เช่นเดียวกับโครงการ ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก ที่เรามองเห็นความฝันและใจที่รักในกีฬาฟุตบอล รวมถึงการไม่รีรอลุกขึ้นมาฝึกฝนพัฒนาทักษะของตัวเอง ซึ่งความคาดหวังของเรามีเพียงข้อเดียว คือต้องการเห็นนักเตะไวไวคิดส์ฯ ก้าวขึ้นมาโลดแล่นในวงการฟุตบอลอาชีพในสักวันหนึ่ง”

“ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” จัดขึ้นบนผืนหญ้าสีเขียวรวม 2 แห่ง คือในสนามฟุตบอล สราญรมญ์ไวไวสเตเดี้ยม ตำบลหัวรอ จังหวัดพิษณุโลก และอีกแห่งคือ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม อบจ.พิษณุโลก โดยรับสมัครเยาวชนมีฝันทั้งชายและหญิง อายุ 7-14 ปี จำนวน 50 คน มาลุยฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงกฎกติกาฟุตบอลสากล ผ่านการเทรนด์ของโค้ชมากฝีมืออย่าง โค้ชเบิ้ม – พิทยา แก้วกล่ำ อดีตโค้ชทีมฟุตบอลพิษณุโลกเอฟซี และยังเป็นอดีตนักฟุตบอลมากฝีเท้าของสโมสรสินธนาและจังหวัดพิษณุโลกอีกด้วย

นอกเหนือไปจากเฮดโค้ชคนสำคัญอย่างโค้ชเบิ้มแล้ว ฟุตบอลคลินิกแห่งนี้ยังได้เสริมมาตรฐานการฝึกซ้อมที่เข้มงวดเช่นเดียวกับระบบเยาวชนสโมสร ด้วยทีมผู้ฝึกสอนอีกหลายคน เพื่อให้เยาวชนไวไวคิดส์ฯ รุ่นแรกจากเมืองพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง มีฝีเท้าคุณภาพใกล้เคียงความฝันที่สุด ไล่ตั้งแต่ โค้ชโก้ สิทธิชัย ฐิติเดชณรงค์ อดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย (เยาวชนโลกประเทศอียิปต์), โค้ชเจมส์ – ชิษณุชา พิณพาทย์ โค้ชผู้รักษาประตู และอดีตนักฟุตบอลอาวุโสทีมชาติไทย, ร้อยตรีเพชรรัตน์ จันทร์เกตุ ผู้ผ่านการอบรมโค้ชจากสหพันธ์ FIFA รวมถึง โค้ชหนึ่ง ผู้ฝึกสอนเยาวชนสโมสรวัดโบสถ์ซิตี้ (พิษณุโลกเอฟเอ)

โดยการฝึกสอนจะมีขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 09.00 น. เช่นเดียวกับวันแข่งขันของนักเตะอาชีพ ซึ่งเริ่มวันแรกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2564 และจะฝึกสอนต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม 2564 รวมทั้งสิ้น 58 วัน 108 ชั่วโมง โดยเยาวชนทุกคน จะได้เรียนฟรี มีชุดฝึกซ้อมฟรี และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

นอกเหนือจากการอบรมอย่างใกล้ชิดจากทีมโค้ชระดับประเทศแล้ว เด็กๆ ยังจะได้รับการสนับสนุนลูกฟุตบอล ชุดซ้อม อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเสบียงมื้ออร่อย จาก ไวไว เพื่อเพิ่มแรงกายแรงใจให้ไวไวคิดส์ได้ฝึกฝนฝีเท้า ต่อยอดความฝันในระดับอาชีพต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของโครงการ ทุนฟุตบอล “ไวไวคิดส์ ฟุตบอลคลินิก” ได้ทาง Facebook : ไวไว Football Kids Clinic รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมดี ๆ จากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป “ไวไว” ได้ทาง Facebook: waiwaiinstantnoodle, Instagram: waiwai_instantnoodle ,  www.waiwai.co.th