ครอบครัวอิศรากร

อะตอม-เอเต้ และ ครอบครัวอิศรากร

อิสยาห์-เอลีชา อิศรากร หรือ อะตอม-เอเต้ สองพี่น้องคนรุ่นใหม่ที่มีใจชื่นชอบในการเล่นกอล์ฟ และกำลังอยู่ในช่วงที่เรียกว่าฟีเวอร์เลยก็ว่าได้

จะเรียกว่าเป็นหัวเรือใหญ่ของบ้านในทุกๆเรื่องสำหรับคุณพ่อดอน และคุณแม่รัชนก ย้อนหลังไปเมื่อ 20 กว่าปีก่อนคุณพ่อได้เริ่มเล่นกอล์ฟ และก็เคยออกรอบกับคุณแม่มาแล้ว แต่ติดภาระกิจต้องไปเรียนต่อที่สวิสเซอร์แลนด์ในระดับปริญญาเอก ทำให้ห่างหายจากกีฬากอล์ฟไป

ทั้งอะตอม และเอเต้เกิดที่ต่างประเทศ กลัมมาประเทศไทยพร้อมกันเมื่อคุณพ่อเรียนจบ และคุณพ่อก็ได้กลับมาเล่นกอล์ฟอีกครั้ง โดยครั้งนี้พาเด็กชายอะตอม-เอเต้ตัวน้อยๆไปด้วย โดยจัดให้มีโปรสอนวงสวิงให้ แต่ในครั้งนั้นเด็กน้อยทั้งสองยังไม่รู้สึกติดใจกอล์ฟสักเท่าไหร่นัก

ด้วยความที่คุณพ่อเป็นอาจารย์สอนนักศึกษาวิศวะพบเจอกับนักเรียนมาหลากหลายรูปแบบ และเชื่อว่าเด็กมีความเก่งมีความสามารถติดตัวกันทุกคน อยู่ที่ว่าใครจะมีความรับผิดชอบมากกว่ากัน คนที่มีความรับผิดชอบมากก็จะได้คะแนนหรือทำผลงานได้ดี

เรื่องเรียนเป็นสิ่งที่สองหนุ่มทำกันได้ดีมาตลอดเป็นระดับท้อปของโรงเรียน ได้รับทุนเรียนมาโดยตลอด เป็นอันเข้าใจกันว่าเรื่องเรียนคือหน้าที่อันดับแรกที่ต้องรับผิดชอบ ส่วนเรื่องของกิจกรรมนั้นครอบครัวเสริมให้ในเรื่องของเปียโน เพราะเป็นการเสริมสร้างในเรื่องของพัฒนาการของสมอง ซึ่งช่วงหลังนี้อะตอมเริ่มมาชอบในเรื่องของการตีกลอง ส่วนเอเต้นั้นไปทางกีต้าร์

กีฬาต่างก็ได้ทดลองกันมาหลายอย่างทั้งว่ายน้ำ บาส บอล ก็เคยมาแล้วทั้งสิ้น แต่ก็ไม่ได้ชื่นชอบอะไรมากเป็นพิเศษ จนมาช่วงของโควิดคุณพ่อจึงกลับมาคิดอีกครั้งว่าอยากให้ทั้งสองได้เล่นกอล์ฟกันอย่างสนุกสนาน ให้เป็นกิจกรรมของครอบครัว จึงมองหาโปรมาฝึกสอนวงสวิงให้กับครอบครัวอีกครั้ง

ครั้งนี้มองหาคนที่สอนกอล์ฟได้สนุก เป็นโปรแบบลูกทุ่ง บ้านๆ สอนกันแบบเก่าๆ ไม่ต้องเป๊ะถึงขนาดวัดองศาวงสวิงสุดเนียบ ก็มาหยุดที่โปรวีระศักดิ์ อิ่มเจริญ เจ้าของแชมป์ลิโพตีไกลเมื่อ 10 กว่าปีก่อน มาเป็นผู้ฝึกสอนให้กับสองหนุ่ม ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะโปรมีวิธีการสอนที่ทำให้เด็กๆสนุกกับเกมส์กอล์ฟซ้อมได้มีเบื่อแม้อยู่ในสนามไดร์ฟ

หนึ่งปีที่ผ่านมาสองหนุ่มเล่นกอล์ฟกันอย่างสนุกสนานโดยมีคุณพ่อ-คุณแม่พามาสนามกอล์ฟทุกครั้งที่มีเวลาโดยทั้งสองจะคอยดูการฝึกซ้อมของน้องๆตลอดเหมือนเป็นการให้กำลังใจกัน หลังซ้อมได้ไม่กี่เดือนก็ได้ไปออกรอบกันทั้งครอบครัว พ่อ แม่ ลูก

ยิ่งได้ไปออกรอบกลับมาทั้ง อะตอม-เอเต้ ก็อยากฝึกซ้อมกันมากขึ้นอีก เพราะด้วยความที่เป็นกีฬาแข่งกับตัวเอง ยิ่งฝึกฝนมากก็พัฒนามาก จนทั้งสองเริ่มอินกับผลงานจนบางครั้งออกอาการหงุดหงิดให้ได้เห็นจนต้องมีการเตือนกันเรื่อยๆว่าให้เล่นกอล์ฟอย่างสนุกสนาน และรู้จักการควบคุมตัวเองให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม

คุณพ่อบอกว่า “กีฬากอล์ฟ” ให้อะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกกำลังกาย ฝึกทักษะต่างๆ จิตใจ และความคิดในเรื่องของการวางแผน และที่สำคัญกอล์ฟแทบจะเป็นกีฬาเพียงชนิดเดียวที่คนนครอบครัวจะร่วมเล่นด้วยกันได้อย่างมีความสุขไปตลอดเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการสร้างปฎิสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

ท้ายที่สุดคุณพ่อบอกว่า เด็กควรฝึกฝนหรือทำกิจกรรมอะไรมากกว่า 1 อย่าง เพราะหากทำอะไรเก่งเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ส่งผลในเรื่องพัฒนาการ และเข้ากับคนอื่นได้ลำบาก ตอนนี้อยากให้ทั้งสองพี่-น้องได้มีอิสระในการดำเนินชีวิต และโตขึ้นอยากเป็นอะไรก็ได้ทั้งนั้น แต่ทำอะไรแล้วต้องทำให้สุดทำให้เต็มที่ เป็นคุณหมอที่เล่นกอล์ฟเก่ง เป็นผู้พิพากษาที่เล่นดนตรีเพราะก็จะเป็นเรื่องที่ดีมาก

ประวัติส่วนตัว “นักกอล์ฟเยาวชน”
ชื่อ-นามสกุล: อิสยาห์ อิศรากร ชื่อเล่น : อะตอม
วัน เดือนปี เกิด : 1 กันยายน 2550 อายุ: 13 ปี
น้ำหนัก : 67 กิโลกรัม ส่วนสูง : 170 เซนติเมตร
สถานศึกษา :โรงเรียนไทยคริสเตียน ชั้น : ม. 2
บิดา-มารดา : ดอน-รัชนก อิศรากร
พี่น้อง : เอเต้
นิสัยส่วนตัว : เป็นคนเงียบๆ
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นขอบ : ไทเกอร์ วู้ดส์
อาหารจานโปรด: กะเพราหมู+ไข่ดาว
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟ : โปรกอล์ฟ
สนามฝึกซ้อม: สนามกอล์ฟ ศูนย์พัฒนากีฬาราชนาวี บางนา
เริ่มเล่นกอล์ฟ : 2563 ตอนอายุ 12 ปี
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 200 หลา
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดรัฟเวอร์ : Taylormade
ชุดเหลีก: Bridge stone
พัตเตอร์ : Cleveland

ประวัติส่วนตัว “นักกอล์ฟเยาวชน” หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์
ชื่อ-นามสกุล : เอลีชา อิศรากร ชื่อเล่น : เอเต้า
วัน เดือน ปี เกิด : 30 เมษายน 2552 อายุ : 12 ปี
ส่วนสูง: 160 เซนติเมตร น้ำหนัก : 54 กิโลกรัม
สถานศึกษา :โรงเรียนไทยคริสเตียน ชั้น : ม. 1
บิดา-มารดา: ดอน-รัชนก อิศรากร
พี่น้อง :พี่(อะตอม)
นิสัยส่วนตัว: เงียบ,ร่าเริง
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : ไทเกอร์ วู้ด,อาฒยา ฐิติกุล
อาหารจานโปรด : ข้าวผัดปู
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก : โปรวีระศักดิ์ อิ่มเจริญ
สนามฝึกซ้อม: สนามกอล์ฟ ศูนย์พัฒนากีฬาราชนาวี บางนา
เริ่มเล่นกอล์ฟ : 2563
ระยะไครัฟเฉลี่ย : 180 yords
ความใผฝันในอนาคต : ได้ single l4.
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไครัฟเวอร์ : Royal collection
ชุดเหลีก: Lyxn
พัดเตอร์ : Ping