Sport Variety

WeTV ยิงสด ทีมไทยลุ้นไปบอลโลก2022

WeTV ยิงสด ทีมไทยลุ้นไปบอลโลก2022

WeTV ผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน เดินหน้าขยายฐานผู้ใช้งานสร้างสีสันตลาด OTT (Over-the-top TV) ล่าสุดเสริมทัพคอนเทนต์กลุ่มกีฬา ด้วยการซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี 3 แมตช์สำคัญของ “ทีมชาติไทย” โดยเป็นการรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในรูปแบบ Online LIVE Streaming บนแอปพลิเคชัน WeTV ที่เปิดให้บรรดาคอลูกหนัง และกองเชียร์ช้างศึกทั่วประเทศสามารถรับชม และเชียร์ทีมชาติไทยได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี แท็บเล็ต และอุปกรณ์ดิจิทัลที่รองรับแอปพลิเคชัน โดย WeTV เป็นแพลตฟอร์ม OTT เจ้าเดียวที่ได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ (Exclusive Online Streaming Broadcaster)

คุณกนกพร ปรัชญาเศรษฐ ผู้จัดการ WeTV ประจำประเทศไทย บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “กีฬา เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่คนไทยนิยมเป็นอย่างมาก โดยประเภทกีฬาที่คนไทยติดตามชม และเชียร์มากเป็นอันดับต้นๆ คือ กีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะ ฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ทุกครั้งที่มีการแข่งขันแมตช์สำคัญจะสามารถปลุกกระแสเชียร์ไทยให้กลายเป็นวาระแห่งชาติได้เสมอ อีกทั้ง ยังเป็นกีฬาที่มีฐานคนดูในวงกว้างครอบคลุมทั่วประเทศ ทุกเพศทุกวัย ทั้งคนทั่วไป และฮาร์ดคอร์แฟน

WeTV ในฐานะผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน เล็งเห็นโอกาสในการขยายฐานผู้ใช้งานไปยังกลุ่มใหม่ๆ ที่จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการเติบโตให้กับแพลตฟอร์มทั้งในแง่ของจำนวนผู้ใช้งาน และการใช้เวลาดูคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม จึงได้เจรจาตกลงซื้อสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี จากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เพื่อถ่ายทอดสด 3 แมตช์สำคัญที่ ทีมชาติไทย จะลงแข่งเพื่อลุ้นผ่านเข้าสู่รอบถัดไป

โดยเป็นการรับสัญญาณถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เพื่อออกอากาศในรูปแบบ Online LIVE Streaming บนแอปพลิเคชัน WeTV ให้สามารถรับชม และเชียร์ทีมชาติไทยได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย ดูได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน สมาร์ททีวี แท็บเล็ต และอุปกรณ์ดิจิทัลที่รองรับแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ เช่น ฟีเจอร์คอมเมนต์วิ่ง (Flying Comment) ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมการแข่งขัน และสร้างโมเมนต์การร่วมลุ้น และส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทยไปด้วยกันบนแพลตฟอร์มของ WeTV อีกด้วย”

สำหรับฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ประกอบด้วย ทีมชาติไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม และ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) โดยโปรแกรมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 3 แมตช์ของ “ทีมชาติไทย” มีรายละเอียดดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564: ไทย พบ อินโดนีเซีย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น.

วันที่ 7 มิถุนายน 2564: สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ไทย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น.

วันที่ 15 มิถุนายน 2564: ไทย พบ มาเลเซีย เริ่มถ่ายทอดสด เวลา 23.10 น.

นอกจากนี้ WeTV ยังได้เตรียมนำคอนเทนต์เสริมต่างๆ ที่เกี่ยวกับ 3 แมตช์ของฟุตบอลทีมชาติไทยจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทยอยลงในแพลตฟอร์ม อาทิ ช่วงวิเคราะห์เกมการแข่งขัน (ก่อนและหลังแมตช์) ไฮไลต์จากการแข่งขันในแต่ละแมตช์ เป็นต้น พร้อมเปิดให้สมาชิกผู้ใช้งานสามารถชมการแข่งขันย้อนหลังแบบต่อเนื่องเต็มแมตช์ ครบทั้งสามแมตช์ได้แบบจุใจอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันนัดแรกของทีมชาติไทยจะมีขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ เป็นการพบกับทีมชาติอินโดนีเซีย โดยจะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 23.10 น. เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดทั้งสามแมตช์ และรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้ที่ http://bit.ly/WorldCup2022xWeTV