เพลงดังหนังดี

The Box

The Box

จีฮุน (พัคชานยอล) นักดนตรีผู้มีพรสวรรค์ แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้เขาตื่นเวทีไม่สามารถเล่นต่อหน้าผู้ชมจำนวนมากได้ วันหนึ่งเขาได้เจอกับโปรดิวเซอร์เพลงตกอับ มินซู (โจดัลฮวาน) อดีตโปรดิวเซอร์คนดังแห่งวงการเพลง ที่ได้มาฟังผลงานของเขาโดยบังเอิญ แล้วเสนอให้เขาออกเดินทางร้องเพลงไปด้วยกันทั่วเกาหลี โดย มินซู ใช้วิธีให้ จีฮุน เข้าไปอยู่และร้องเพลงโชว์จากในกล่อง เพื่อแก้ปัญหาตื่นเวทีของเขา และยังเป็นการพิสูจน์ว่า ความฝันนั้นไม่อาจถูกบดบังได้จากสิ่งที่ปิดกั้นตัวตนเราอยู่ ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมงานกัน เพื่อไขว่คว้าชื่อเสียงและเงินทอง ทว่าสิ่งที่ชาย 2 คนได้มามากกว่านั้น คือมิตรภาพอันงดงาม

The Box เปิดตัวที่อันดับ 1 ในบ็อกออฟฟิศเกาหลี โดยทำรายได้ไปแล้ว 549,396 ดอลลาร์ หรือราว 17,137,310 ล้านบาท และมียอดผู้ชมทะลุ 75,000 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นฝีมือของผู้กำกับ ยังจองอุง ที่เคยเป็นผู้อำนวยการจัดการพิธีเปิด-ปิด งานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวพยองชาง เมื่อปี 2018 และยังเป็นการรับบทบาทการแสดงบนจอเงินครั้งแรกของ พัคชานยอล หรือ ชานยอล สมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลีชื่อดังอย่าง EXO อีกด้วย

The Box เป็นหนังมิวสิคอล ที่มีเพลงใหม่และเก่าคุ้นหูให้ฟังแบบเซอร์ไพรส์หลายเพลง หนึ่งในจุดขายสำคัญของ The Box คือการใช้เพลงฮิตเด่นๆ ของศิลปินระดับโลกที่ไม่เคยถูกใช้งานในหนังมาก่อน พร้อมกับจัดเต็มเสียงดนตรีกลางสถานที่ฉากหลังสุดสวยงาม อินชอน, จอนจู, คย็องจู, ยอซู, อุลซัน, กันจอลก็อต และปูซาน เป็นต้น นอกจากนั้น พัคชานยอล ยังโชว์ศักยภาพทั้งการร้องและเล่นดนตรีด้วยตัวเอง แถมยังมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย ในส่วนของบทเพลงที่เลือกใช้ในภาพยนตร์ยังมาจากศิลปินชื่อดังระดับโลกทั้งนั้น อาทิ Coldplay, บิลลี่ เอลลิช, ฟาร์เรล วิลเลี่ยมส์, เชต เบเกอร์ และ มารายห์ แครี่ย์ เป็นต้น ติดตามชมกันได้ 20 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์