Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 พฤษภาคม 2564

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเหมือนเคยกับฉบับต้นเดือนพฤษภาคม 2564 ในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ฉบับที่ 875 หนังสือพิมพ์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟที่วางตลาดต่อเนื่องมากว่า 30 ปี โดยมีกิจกรรมกอล์ฟและการแข่งขันกีฬากอล์ฟที่เตรียมพร้อมจะนำเสนอต่อนักกอล์ฟไว้อย่างมากมายหลายรายการ แต่ตอนนี้ต้องเก็บตัวเงียบก่อนเพราะสถานะการณ์โควิด 19 ระรอก 3 ที่น่ากลัวกว่ารอบที่ผ่านมา….

ที่ว่าน่ากลัวกว่ารอบก่อนๆที่ผ่านมาก็เพราะเกิดการติดเชื้อในกลุ่มคนที่หลากหลาย และกระจายไปทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว ตรงโน้นก็คลัสเตอร์ ตรงนั้นก็คลัสเตอร์ ซึ่งคลัสเตอร์เนี่ยในกรณีของโควิดจะใช้เรียกเมื่อมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในรอบ 14 วัน โดยทุกคนมีที่มาจากแหล่งเดียวกัน และอาจมีช่วงเวลาสัมผัสใกล้กัน โดยจะใช้คำว่าคลัสเตอร์เรียกแหล่งที่มาของติดโรคนั้น

ในระรอกนี้แพร่ไปในทุกวงการ ทุกระดับของประชาชน โดยมีแหล่งที่มาจากแหล่งท่องเที่ยวในสังคมระดับสูง แน่นอนระดับสูง แต่คนที่ทำงานบริการให้กับคนระดับสูงนั้นมีทุกระดับทำให้การแพร่กระจาย….ทั่วถึง ที่บอกว่าทั่วถึงเพราะหลังจากนั้นก็เข้าสู่วันหยุดยาวช่วงวันสงกรานต์ ผู้คนกลับบ้านต่างจังหวัดกันทั้งที่หยุดงานกันไป และตกงานกันไป แน่นอนว่าหลายคนไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองเป็นพาหะในการนำโรคร้ายกลับไปภูมิลำเนาโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในตอนนี้ประเทศไทยไม่มีพื้นที่ปลอดภัยสีเขียวสีฟ้าแล้ว เหลือเพียงสีส้ม พื้นที่ควบคุม 26 จังหวัด พื้นที่สีแดง ควบคุมสูงสุด 45 จังหวัด และ พื้นที่สีแดงเข้ม ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด อีก 6 จังหวัด ควบคุมเข้มงวดแต่ไม่ปิดพื้นที่ ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ร้านค้ากลางคืนปิดเร็วหน่อย ร้านอาหารให้ซื้อกลับห้ามนั่งทานที่ร้าน ที่สำคัญในพื้นที่สีแดงเข้มนี้ต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าก่อนออกไปในพื้นที่สาธารณะ ใครลืมไม่สวมมีโทษปรับ ตั้งแต่ 6,000-20,000 บาท อยากให้ทุกคนช่วยกันนะครับ ออกนอกบ้านเท่าที่จำเป็น ถือศีลอยู่บ้านปลอดภัยที่สุดครับผม…..

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2564 ทุกคนในวงการกอล์ฟต่างรับข่าวร้ายว่า ได้สูญเสียบุคคลอันทรงคุณค่าและเป็นผู้ปลูกปั้นวงการกอล์ฟของเมืองไทย “ป้าอ้อย” รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ อดีตกรรมการและเลขานุการสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย,กรรมการผู้จัดการสนามเดอะไพน์กอล์ฟ, อุปนายกและเหรัญญิก สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย,อุปนายกสมาคมสนามกอล์ฟไทย …

ป้าอ้อยเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างความสำเร็จมาสู่วงการกอล์ฟเมืองไทย ด้วยการจัดการแข่งขันในระดับเยาวชน ด้วยรูปแบบที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งต่อยอดในการพานักกีฬาไปแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์ในต่างประเทศ เป็นรายการแรกๆของเมืองไทย ที่เด็กๆนักกอล์ฟเยาวชนจะทำเองได้ยากมากๆเมื่อ 20 กว่าปีก่อน

จนผลงานของป้าอ้อยเริ่มเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นก็เป็นรุ่นของ โปรอาร์ม กีรเดช อภิบาลรัตน์, โปรไช้ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และจะเรียกได้ว่านักกอล์ฟทุกๆคนในรุ่นนี้ และต่อจากนี้ ทั้งที่ได้เป็นนักกอล์ฟอาชีพ และได้เดินทางไปศึกษาร่ำเรียนที่เมืองนอกด้วยทุนนักกีฬา ส่วนใหญ่จะผ่านการแข่งขันในรายการของป้าอ้อย และได้รับคำแนะนำ ชี้นำแนวทางในการมุ่งหน้าสู่การเรียน และการเป็นนักกอล์ฟอาชีพ รุ่นที่ประสบความสำเร็จแล้วป้าก็ได้เห็น ส่วนรุ่นที่กำลังจะสำเร็จก็หวังว่าป้า จะเฝ้ามองดูความสำเร็จของนักกอล์ฟรุ่นสู่รุ่นต่อไปอย่างมีความสุขนะครับ……….

ปิดตำนานสนามไดร์ฟกอล์ฟออลสตาร์ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟชื่อดังย่านเหม่งจ๋าย ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานถึง 20 ปี แต่ก็ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ ในระยะเวลาที่เหลือ “ป๋านูญ” ธรรมนูญ ตระกูลยุทธชัย ผู้บริหารสนามไดร์ฟกอล์ฟAllStar Golf Complex จัดโปรโมชั่นเพื่อเอาใจท่านลูกค้า เพียง 15 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 1-15 พ.ค.64 ซ้อมตีบนสนามหญ้าจริง … โดยมีเงื่อนไขสนามจะจำหน่ายลูกกอล์ฟ ให้แก่ลูกค้าเป็นชุด ชุดละ 3 ถาด ในราคา 180 บาท แถมน้ำฟรี 1 ขวด ลูกค้ามีสิทธิ์ซื้อลูกกอล์ฟ เพียงวันละ 1ชุดเท่านั้น เริ่มเปิดทำการตั้งแต่เวลา 09.00น.-19.00น. ปิดขายลูกกอล์ฟเวลา 18.00น.

ฮอนด้า แอลพีจีเอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับไอเอ็มจี ประกาศความพร้อมในจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 เพื่อยกระดับมาตรฐานวงการกอล์ฟของเมืองไทยและเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสตรีได้พัฒนาและแสดงศักยภาพสู่เวทีระดับโลก โดยการแข่งขันจะทำในรูปแบบสนามปิดโดยงดผู้เข้าชมการแข่งขันฯที่สนาม เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการด้านสาธารณสุขของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)ระหว่างวันที่ 6 – 9 พฤษภาคม 2564 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี

ในส่วนของรายชื่อนักกอล์ฟที่จะมาร่วมลงแข่งขันในปีนี้ กว่า 70 คน โดยได้รับการตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันจากเหล่านักกอล์ฟหญิงระดับโลก จากการจัดอันดับของ LPGA ที่ตอบรับกันอย่างพร้อมเพรียง เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 50 ล้านบาท รวมทั้งนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ได้แก่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล “โปรจูเนียร์” จัสมิน สุวัณณะปุระ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ และ”โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ “โปรแพตตี้” หรือ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ ที่ทำความฝันสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ LPGA Tour รายการแรก เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 ได้สำเร็จ รวมถึง แชมป์จากรายการ Honda LPGA Thailand National Qualifiers ได้แก่ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน โดยในจำนวนนักกีฬากว่า 70 คนนี้ ยังรวมถึงนักกอล์ฟรับเชิญ 9 คนจากผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน ซึ่งล้วนเป็นนักกอล์ฟฝีมือเยี่ยมที่มีชื่อเสียงระดับโลก และหนึ่งในนั้นคือ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟมือ 1 รายการไทยแอลพีจีเอฤดูกาล 2021 และ โปรมายน์ กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารของการแข่งขันรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้ที่ www.hondalpgathailand.com และwww.facebook.com/lpgaThailand และชมการถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือแอปพลิเคชัน PPTV HD36

เปิดรับสมัครแข่งขันกอล์ฟพัฒนาฝีมือสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นรายการเก่าแก่ ที่สุดในเมืองไทย รายการ SINGHA A-Class Open 2021 เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะทำการแข่งขันกันที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน สนามกอล์ฟที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองไทยเช่นกันได้รับแจ้งจาก ดร.ปราโมทย์ เพชรศาสตร์ ผู้อำนวยการบริการตลาด สนามกอล์ฟหัวหิน ว่าสามารถแข่งขันได้ จึงขอเชิญนักกอล์ฟแข่งขัน สมัครตามปกติ โดยทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 22-23 พ.ค. 2564 ค่าแข่งขัน 2,500 บาท โอนเงินเข้าบัญชี นางสาววีร์สุดา จิรา ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 085-0-03767-2 สมัครแข่งขัน ID Line: sukanyaleela ,ID Line: wichitttt คลิ๊กดูรายละเอียด https://www.aclassgolf.com/news_detail.php?ID=211 อ.วิชิต บัณฑุวงศ์ ฝากแจ้งข่าว ***นอกจากนั้นยังเปิดการอบรมผู้ตัดสินกีฬากอล์ฟระดับ 2 นานาชาติ (R&A Level 2 Rules Seminar) ระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม 2564 ณ ห้องเมเปิ้ล สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา ค่าลงทะเบียน 3,200 บาท โอนเข้าบัญชีสิทธิพร ธ.ไทยพาณิชย์ 409-217133-2 ได้รับเสื้อแจ็คเก็ท 1 ตัว เอกสารประกอบการอบรม และหนังสือกฎข้อบังคับ รับจำกัด 30 ที่ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ อ.วิชิต บัณฑุวงศ์ 089-123-1271

ท่านผู้ปกครอง และนักกอล์ฟเยาวชน ควรรู้ กฎสถานภาพนักกอล์ฟสมัครเล่นจะมีการเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัย และง่ายต่อความเข้าใจ ประกาศใช้พร้อมกันทั่วโลก ร่วมทั้งประเทศไทย เริ่มวันที่ 1 มกราคม 2022 กฎสถานภาพนักกอล์ฟสมัครเล่นลดจาก 10 ข้อ เหลือ 6 ข้อ นักกอล์ฟสมัคร และผู้เกี่ยวข้อง ควรสนใจการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ หากมีข้อสงสัย สอบไปที่สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ได้ตลอด….

อาจารย์ วิชิต บัณฑุวงศ์ กูรูกอล์ฟเมืองไทย แนะนำร้านอาหารสำหรับ พี่ๆ และเพื่อนๆนักกอล์ฟทุกคน มีโอกาสไปหัวหิน ลองแวะ ทานก๋วยเตี๋ยวลูกชินปลาสวนรื่น ร้านกฤษณาหัวหิน เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:30-19:00 น. ใครไปไม่ถูก โทร. 062-453-4949 ทานแล้วรสชาติเป็นอย่างไรติชมด้วย หากถูกใจถูกปากกรุณาแนะนำต่อด้วยนะครับผม อาจารย์ฝากมาครับผม.. หรือเปิด Google Map ได้ครับ https://goo.gl/maps/rsTKXE9rrNBhg5Gv5 สามารถสั่งผ่าน grab food ก็ได้เช่นกัน

การแข่งขันในสนามต่อไปของไอเอสเอฟ ของลุงเป็ด จะเป็นสนามที่ 8 ของฤดูกาลแข่งขันใหม่ ปี 2020–2021 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

ฉบับนี้ลาไปก่อน อย่าลืมนะครับ ไม่จำเป็นอย่าออกจากบ้าน ถ้าจำเป็นต้องป้องกันและระมัดระวังตัวเองอย่างสูงสุด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และครอบครัว ด้วยความเป็นห่วง จากหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์….

Vazashi