Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 เมษายน 2564

สวัสดีครับต้อนรับก้าวแรกสู่เดือนเมษายน 2564 เดือนที่มีประเพณีสงกรานต์ อันเป็นประเพณีที่จะคลายร้อนในเดือนที่ประเทศไทยเราน่าจะร้อนที่สุดของปี โดยในปีนี้คาดว่าอาจจะสูงได้ถึง 43 องศาเซลเซียส งานนี้ใครไปออกรอบเล่นกอล์ฟก็ต้องระมัดระวัง และปกป้องร่างกายให้มิดชิดนะครับ อย่าประมาทกับความร้อนที่ไม่เคยออมมือให้ใคร ใครประมาทหมดแรงไม่รู้ตัวเด้อ

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยโดย นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ เดินหน้าจัดแข่งขันในประเทศ พัฒนานักกอล์ฟเยาวชนเต็มที่หลังโควิด -19 ส่งผลการแข่งขันระดับนานาชาติสะดุด โดยสมาคมฯเปิดประชุมใหญ่สามัญประจำปีสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ มื่อวันที่ 31 มี.ค.64 ที่โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค กรุงเทพฯ นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ (สกท.) เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 ของสมาคมฯ ท่ามกลางคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ รวมถึงบรรดาสมาชิกสามัญและวิสามัญของสมาคมร่วมงานพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ในงานยังได้มีการแนะนำกรรมการกลางคนใหม่ คือ ร.ท.ณัยณพ ภิรมย์ภักดี ซึ่งเป็นผู้บริหารของ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และยังเป็นผู้ก่อตั้งสถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ ซึ่งจะให้ค่าข้อมูลต่างๆครบถ้วนแม่นยำ ช่วยในการปรับปรุงพัฒนาวงสวิงให้ถูกจุด ซึ่งจะนำมาใช้ในการพัฒนานักกอล์ฟทีมชาติไทยในอนาคต

บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และกรรมการส่งเสริมพัฒนาทีมชาติ กล่าวว่า “แม้ว่าแมตซ์การแข่งขันในต่างประเทศจะถูกยกเลิก เราก็จะพยายามเพิ่มแมตซ์การแข่งขันในประเทศ เพื่อให้นักกอล์ฟได้ฝึกซ้อมแข่งขันและพร้อมอยู่เสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักกอล์ฟทีมชาติไทย ที่ได้เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่องโดยในเดือนมิถุนายนนี้ เราเตรียมส่งนักกีฬาไปป้องกันแชมป์โนมูระคัพ ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง เป็นการป้องกันแชมป์ครั้งแรกหลังเราสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์นี้เป็นครั้งแรกในปี 2560 และการแข่งขันปีต่อมาถูกเลื่อนมาจัดในปีนี้ รวมถึงการเตรียมทีมสำหรับ ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่จะจัดขึ้นในปลายปีนี้ ที่เวียดนาม”

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (Thai LPGA) ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ เผยโปรแกรมการแข่งขันในฤดูกาลปี 2021 แข่งขัน 10 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 13 ล้านบาท เริ่มแมตช์แรก เมษายน 2564

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี โดยนายกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคม ประกาศตารางการแข่งขันอัพเดตในฤดูกาลใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยปีนี้จะมีการแข่งขันกันทั้งสิ้น 10 รายการ และมีชิงเงินรางวัลรวม 13 ล้านบาท ภายใต้การสนับสนุนจาก บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน), การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ พร้อมด้วยเหล่าสปอนเซอร์ และสนามกอล์ฟที่ให้การสนับสนุน

ส่วนรายการแรกของปีนี้จะเริ่มต้นด้วยแมตช์ “สิงห์ หัวหิน ไทย แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายน 2564 ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งจะเป็นแมตช์ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท และทำการแข่งขันต่อเนื่องทั้งสิ้น 9 สนาม ภายในระยะเวลา 7 เดือน ก่อนปิดฤดูกาลด้วยรายการ “เมืองไทย ประกันภัย ไทยแลนด์ เลดี้ส์ มาสเตอร์ส 2021” ทำการแข่งขันที่สนาม ปัญญาอินรา กอล์ฟ คลับ จ.กรุงเทพฯ โดยรายการนี้จะชิงเงินรางวัลกันถึง 4 ล้านบาท นักกอล์ฟสาวไทยเราฟิตซ้อมกันให้ดีครับการแข่งขันรออยู่ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com

สนามบางปะกง ริเวอร์ไซด์ คันทรี่ คลับ มอเตอร์เวย์เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าฉะเชิงเทรา จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับสงกรานต์ 13-15 เมษายน 2564 เช้าเออรี่เบิร์ด กรีนฟี 1,500 บาท หลัง 11:30 น. กรีนฟี 1,000 บาท พิเศษสุดหลัง 12:30 น แพ็คเกจรวมรถ 1,899 บาท สนามสวยแฟร์เวย์กว้าง แต่ก็ยังเอาไม่อยู่เพราะลมแรงเหลือเกิน ใครอยากฝึกซ้อมสู้ลมเชิญได้เลย โทรจองเวลาออกรอบ 038-500 500 หรือ 081-761 4874

สนามไดร์ฟออลสตาร์ท กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ ซอยสถานทูตลาว จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เอาใจลูกค้า ตลอดเดือนเมษายน 2564 จัดไปเลย ซื้อ 3 ถาด แถมฟรี 1 ถาด ตกถาดละ 80 บาท เท่านั้นว่างก็แวะไปนะครับผม….

ด้านการแข่งขันของสหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ของประธานเป็ด พงศ์นาถ วัธนศักดิ์ สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 7 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2020 – 2021 เพื่อเก็บคะแนนสะสมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ ซาราวัค ซีฟ มินิสเตอร์ ที่รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

นักกอล์ฟเยาวชนไทย หรือ Junior Golf of Thailand Club (JGTC) โดยโปรลิขิต ชัยกิจ ผู้อำนวยการแข่งขัน จะจัดให้มีการแข่งขัน “พีพีทีวี จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์”สนามที่ 2 ขึ้นระหว่างวันที่ 17-18 เมษายน 2564 ณ สนามไพร์ม กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก โดยสนามนี้จะเป็นการเก็บคะแนนสะสมนักกอล์ฟ เพื่อเข้าร่วมควอลิฟายไปแข่งกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “เวิลด์สตาร์ออฟจูเนียร์ฯ” ที่ลาสเวกัส โดยแบ่งนักกอล์ฟเยาวชนชาย-หญิงออกเป็น 5 รุ่นอายุ(เอ-บี-ซี-ดี-อี) มีการนำผลการแข่งขันส่งไปยัง National Junior Golf Scoreboard (NJGS) และมีการเก็บคะแนนสะสมเพื่อส่งไปแข่งขันแม็ทช์นานาชาติ อาทิ เวิลด์สตาร์ออฟจูเนียร์ฯ ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา,อัลบาทรอสจูเนียร์ฯ ที่อินเดีย และแอมแบงค์-สปอร์ตเอ็กเซลฯ ที่มาเลเซีย เป็นต้น” นักกอล์ฟท่านใดสนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครแข่งขันได้ที่ลิขิต ชัยกิจ(โปรกอล์ฟ)โทร.08 6361 1368 ไอดีไลน์.0863611368 หรือ www.jgtcgolf.com

ปิดฉบับลากันไปก่อน พบกันใหม่หลังสงกรานต์ เดี๋ยวจะสรรหาเรื่องราวต่างๆมานำเสนอกันต่อ ช่วงนี้รายการแข่งขันมีจัดกันเยอะมาก ทั้งเด็ก สตรี คนชรา เพราะรายการต่างๆอัดอั้นกันไปหมด แต่ที่สำคัญกาดอย่าตกนะครับ โควิด 19 ยังไม่ไปไหนโชคดีแข็งแรงก็ไม่มีอาการ โชคร้ายร่างกายสู้ไม่ได้ก็อาการหนักกันไว้ดีกว่าแก้ ไม่เสียหาย ไม่ต้องกักตัว พบกันใหม่ครับ…สวัสดี

Vazashi