Sport for Life

เชื่อเขาเลย

เชื่อเขาเลย

อันว่าเมื่อเกิดมาเป็นมนุษย์แล้วในทางศาสนาพุทธของเรานี่ก็มีความเชื่อว่าชีวิตที่มีมานั้น “มาเพื่อชดใช้กรรม” จะเป็นกรรมดีหรือกรรมร้ายก็ว่ากันไป ซึ่งผมเองก็มีความคล้อยตามในคำสอนขององค์ผู้เป็นศาสดานั่นคือ “พระพุทธเจ้า”ที่ชาวพุทธเราทราบกันดี ทีนี้มันมีเรื่องขององค์ศาสดาที่มาเกิดบนโลกใบนี้เข้าให้อีกองค์ แทนที่จะรอหน่อยก็ไม่ได้เพราะทางศาสนาเราได้มีความกล่าวไว้ว่า “พุทธศาสนาจะอยู่ได้ถึง 5,000 ปี”  จึงจะศาสดาองค์ใหม่บังเกิดขึ้น จะนานเนิ่นแค่ไหนก็เอา 5,000 ลบออกจาก พ.ศ. ปัจจุบันนั่นคือเวลาที่เหลือ… รอหน่อยได้มั้ยท่านจะใช่หรือไม่อย่างไรก็มันพ้นยุคนี้ไปก่อน ส่วนใครจะคล้อยตามในคำสอนที่ว่าก็ตัวใครตัวมันแล้วกัน บางข้อที่ออกมาว่าเครื่องดองของเมาดื่มได้แต่ต้องไม่ดื่มจนขาดสติ หรือการพนันเล่นได้แต่ต้องไม่ล่มจม เอาแล้วครับพี่น้อง ศาสดาท่านนี้มันทะแม่งๆ ยังไงอยู่ ทั้งๆ ที่เคยเป็นอดีต ส.ส. มาด้วยมันจะไหวมั้ยนี่…

เห็นว่ารายการข่าวของช่อง 3 จะเอามาพูดคุยกันในช่วงโหนกระแสโดยมีพิธีกรฝีปากคมเป็นคนหยิบชิ้นปลามันมาคุยแบบนี้ห้องส่งแตกแน่ๆ แล้วคำถามที่โปรยไปในวันศุกร์ ที่ 12 ที่ผ่านมา ผมเองก็อยากฟังเหมือนกันว่า “อะไรเกิดขึ้นในช่วงโหนกระเส”ที่ว่านี่ขอพักเรื่องของ “องค์ศาสดา”อุบัติใหม่ไว้ก่อน ไปโฟกัสกับฤดูกาลที่ผ่านเข้ามาในปีนี้ดีกว่า เพราะนี่ก็ย่างเข้าหน้าร้อนไปครึ่งเดือนแล้วจ้า เห็นว่าปีนี้อากาศจะร้อนรุ่มปกคลุมไปทั่วทุกภาคของประเทศเป็นเหตุให้ต้องหยิบยกมาคุยกัน มนุษย์ลุงไก่คนนี้เป็นคนที่ทำมาหากินกับแสงแดดล้วนๆ ไม่ว่าจะ “เทนนิส” หรือ “กอล์ฟ” มันคือชีวิตจริงของครูไก่ แต่เมื่อไรมีฝนลงก็จะอดทำมาหารับประทานกันไป…

ความที่อยู่กับเรื่องของกีฬาที่อยู่กลางแจ้งมาทั้งชีวิตของการทำงานมันไม่ใช่ของเล่นการติดตามข่าวคราวลมฟ้าอากาศดูเหมือนเป็นเรื่องจำเป็นอยู่มากแต่จะอะไรก็ช่างการรู้เห็นความเป็นมาเป็นไปก่อนเหตุจะเกิดมันก็คงจะดีกว่าให้ใครมาตัดสินว่าเรา…เป็นอะไร…กันหว่า…

“สนามกอล์ฟสวนสน”

นานโขแล้วที่ไม่ได้เขียนชมสนามกอล์ฟให้เป็นเนื้อเป็นหนังหลายเพลาแล้วครับ ส่วนไอ้ที่จะเขียนสนามที่ประจำอยู่ก็ไม่รู้จะเอาอะไรมาชมชื่นเขาจริงๆ นอกจากราคาทุกอย่างที่ผมไม่รู้เวลาไปออกรอบมันก็แค่นั้นแหละปล่อยไปของแบบนี้…เอ้าแล้วสนามที่สวนสนหัวหินอันเป็นสนามของสวัสดิการของกองทัพบกเขาดีอย่างไร…! ก็ขอบอกได้ว่ามันดีจริง ทั้งราคา ที่พัก อาหาร ออกรอบ มันคุ้มที่จะได้ไปออกรอบ แล้วยังเจ้าแคดดี้มันเป็นสิ่งที่ต้องพูดถึงเขามืออาชีพ ระยะหรือไลน์บนกรีนไม่เก่งหรือด้อยจนเกินไปคือพอเหมาะพอควรกับคนทำงานในสนามต่างจังหวัดที่เรียกว่าสมบูรณ์นะครับ ฝากไว้ด้วยนะครับ สนามสวนสนหัวหิน สนุกสนานเร้าใจในทุกตารางหลาของสนามทั้ง PAR 3, 4, 5 สู้ได้ถ้าใจถึง ส่วนผมที่ผ่านมารักสนามนี้เลยจ้า…

ครูไก่