“ZG21” รองเท้ากอล์ฟรุ่นใหม่ จาก อาดิดาส

“ZG21” เบา เสถียร มั่นคง รองเท้ากอล์ฟรุ่นใหม่ จาก อาดิดาส

เข้าสู่ยุคใหม่ของรองเท้ากอล์ฟที่แท้จริง!! อาดิดาส กอล์ฟ เปิดตัวรองเท้ากอล์ฟซี่รี่ส์ล่าสุด “ZG21” อีกขั้นของเท้ากอล์ฟแบบมีปุ่มระดับทัวร์ พร้อมคอนเซ็ปท์ “LIGHTWEIGHT WITH ZER0 COMPROMISE” ลดน้ำหนักด้วยการพัฒนาโครงสร้างของวัสดุแต่ยังเพิ่มความมั่นคงสูงสุด ด้วยนวัตกรรมใหม่เอี่ยม อาทิ พื้นชั้นกลาง NEW LIGHTSTRIKE เสริม BOOST น้ำหนักเบา คืนตัวเร็ว โอบด้วย ULTRA-LIGHTSTABILITY FIN สร้างความแข็งแกร่ง ส่วนชุดพื้น SWINGPLANE TRACTION ให้ประสิทธิภาพในการยึดเกาะได้อย่างมั่นคง อับเปอร์ SPRINTSKIN เบา และกันน้ำ 100% วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งสำหรับสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และนักกอล์ฟเยาวชน ท่านสามารถชม หรือทดสอบ ZG21 ได้แล้ววันนี้ ณ ตัวแทนจำหน่าย อาดิดาส กอล์ฟ ทั่วประเทศ

เป็นโจทย์ที่ยากจริงๆ สำหรับการจะสร้างสรรค์รองเท้ากอล์ฟที่ดีกว่ารุ่นเดิมในทุกๆ ปี นับเป็นความท้าทายต่อทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก เพื่อหาปัจจัยที่จะมาเติมเต็มความต้องการของนักกอล์ฟที่มีตลอดเวลาข้อมูลที่น่าแปลกใจคือไม่ว่าคุณจะเป็นนักกอล์ฟระดับแข่งขันหรือนักกอล์ฟทั่วไป ก็ยังมองหารองเท้ากอล์ฟแบบมีปุ่มที่ให้ทั้งความเบา และสวมใส่สบายที่สุดโดยไม่ทิ้งประสิทธิภาพในการยึดเกาะ

ทีมงานใช้เวลากว่า2 ปี ในการนำเทคโนโลยีใหม่เอี่ยมที่สุดมาใช้ผ่านการทดลองด้วยรองเท้าต้นแบบหลายต่อหลายรุ่น วิเคราะห์ คำนวณโครงสร้าง แล้วนำกลับมาทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่า จนได้คำตอบที่ใช่ที่สุดในแต่ละองค์ประกอบ เพื่อให้นักกอล์ฟทุกระดับฝีมือได้สัมผัสรองเท้ากอล์ฟ ตระกูลใหม่ล่าสุด “ZG21” (ซีจี 21) รองเท้ากอล์ฟแบบมีปุ่มระดับทัวร์ประสิทธิภาพสูง ด้วยนวัตกรรมล้ำยุค ผสานงานออกแบบที่ละเอียดทุกขั้นตอนบนคอนเซ็ปท์”LIGHTWEIGHT WITH ZERO COMPROMISE” นับเป็นการเข้าสู่ยุคใหม่ของรองเท้ากอล์ฟอย่างแท้จริง

“ZG21” เป็นรองเท้ากอล์ฟมีปุ่มระดับไฮเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่นับว่าเบาอย่างเหลือเชื่อโดยมีน้ำหนักเฉลี่ยเบากว่าทุกรุ่นในระดับเดียวกันมากกว่า 20% แต่ความเบาอย่างเดียวก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้รองเท้ารุ่นนี้ดีที่สุดเพราะอาดิดาส กอล์ฟ ต้องการให้รองเท้าไม่ทิ้งประสิทธิภาพด้านอื่นๆ เช่น ความสบาย ความมั่นคง การยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม และป้องกันน้ำเข้าได้อย่างดี

นอกเหนือจากดีไซน์ที่ล้ำสมัยแล้ว “ZG21” ยังโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีใหม่เอี่ยมดังนี้

LIGHTSTRIKE : เป็นครั้งแรกในรองเท้ากอล์ฟใช้วัสดุพื้นชั้นกลางเป็น EVA FOAM ที่มีน้ำหนักเบากว่าชนิดที่ใช้กันอยู่ในตลาดถึง 40% นอกจากจะทำให้รองเท้า ZG21 เป็นสุดยอดความเบาแล้ว ยังคืนตัวกลับมาได้รวดเร็ว รองรับการบิดรูปเท้าได้สมบูรณ์แบบ ในส่วนของส้นเท้าเสริมด้วย BOOST โดยทั้ง 2 ชิ้นส่วนนี้ทำงานคู่กันเพื่อรองรับแรงกระแทก สร้างความนุ่มนวล และมั่นคงตลอดทุกการเคลื่อนไหวของวงสวิงอีกด้วย

SPRINTSKIN : วัดุที่ใช้เป็นอับเปอร์แบบใหม่ TEXTILE และฟิล์ม PU ซ้อนกัน 4 ชั้น น้ำหนักเบาและป้องกันน้ำเข้า (รับประกันป้องกันน้ำเข้า 1 ปี) โดยมีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมถึง 60 กรัม โอบรัดเท้าด้วยความนุ่มนวลและระบายอากาศได้ดีเยี่ยม และให้สัมผัสสุดพรีเมี่ยมเสมือนหนังแท้

ULTRA-LIGHT STABILITY FIN : มีการวางชิ้นส่วน TPU ลักษณะคล้ายครีบฉลาม วัสดุเบาและคงทน โอบบริเวณข้างเท้าด้านนอก สร้างความแข็งแรงรองรับการบิดของรูปเท้าได้อย่างมั่นคง

SWINGPLANE TRACTION : ทีมออกแบบได้แรงบันดาลใจมาจาก heat-map คือการศึกษาเรื่องความร้อนของร่างกายขณะออกกำลังกายโดยนำมาปรับใช้กับการออกแบบความแข็งของพื้นที่ไม่เท่ากัน พร้อมกับคำนวนการวางปุ่มยึดพื้น ให้มีประสิทธิภาพและสอดรับการเคลื่อนไหวมากที่สุด

นอกจากเทคโนโลยีหลักข้างต้นแล้ว ในชุดพื้นชั้นล่างของ All new ZG21 ยังผสานกับ ultra-thin TPU ชนิดแข็งวางไว้บริเวณส่วนหน้าของเท้าด้านนอกและส่วนหลังด้านใน ออกแบบเป็นรูปทรงคล้ายพระจันทร์เสี้ยว แทรก Lug และการวางปุ่มยึดพื้น 6 จุด ที่คำนวนอย่างเหมาะสม สร้างความสมดุลย์และความเสถียรได้มากขึ้น ทั้งยังยังช่วยให้นักกอล์ฟเดินโดยใช้พลังงานน้อยลง จึงลดความเมื่อยล้าได้อย่างดี

รองเท้าตระกูล ZG21 วางจำหน่าย 4 รุ่นย่อย ดังนี้ ZG21 สำหรับสุภาพบุรุษ (รุ่นผูกเชือก) น้ำหนัก 340 กรัม ราคา 7,500 บาท , ZG21 BOA สำหรับสุภาพบุรุษ น้ำหนัก 360 กรัม ราคา 8,500 บาท , ZG21 BOA สำหรับสุภาพสตรี น้ำหนัก 240 กรัม ราคา 7,500 บาท โดยในรุ่น ZG21 BOA. ยังเพิ่มคุณสมบัติที่ทรงประสิทธิภาพในการกระชับเท้าและสร้างสมดุลย์ที่ดีกว่าเดิมด้วย BOA. รุ่นใหม่ล่าสุด NEW LI2 DIAL ปรับได้ละเอียดกว่าเดิม ผสานกับแถบรัด ‘Y’-strap design ที่ออกแบบมาให้กว้างกว่าเดิม (เมื่อเทียบกับ T360WRAP) กระชับและสบายขึ้น และรุ่น JR ZG21 สำหรับนักกอล์ฟเยาวชน ราคา 3,900 บาท

ท่านนักกอล์ฟสามารถสัมผัส รองเท้าตระกูล ZG21 ได้ ณ ตัวแทนจำหน่ายอาดิดาส กอล์ฟ ทุกสาขาหรือชมสินค้าออนไลน์ได้ที่ https://www.adidas.co.th/th/golf และสามารถติดตามข่าวสาร จากอาดิดาส กอล์ฟ ได้ที่ Facebook FanPage : adidas Golf Fan Club หรือ Line Official Account @adidasgolf