New Product

Scotty Cameron Phantom X รุ่นใหม่

Scotty Cameron Phantom X รุ่นใหม่

จากประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับนักกอล์ฟชั้นนำของโลก Scotty Cameron เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับพัตเตอร์ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอย่าง Phantom X โดยการวางตลาดรุ่นใหม่สี่รุ่น ซึ่งประกอบด้วย Phantom X 5 และ Phantom X 5.5 รุ่นทรงเดิม ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น และรูปทรงใหม่ล่าสุด Phantom X 11 และ Phantom X 11.5 – พัตเตอร์ทรงมัลเล็ทแบบมีปีกด้านหลัง ขนาดกะทัดรัด และปราดเปรียว เป็นตัวเลือกล่าสุดที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

SCOTTY CAMERON กล่าวว่า: “การทำงานร่วมกับนักกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก ให้มุมมองที่พิเศษ และทำให้ผมเข้าใจถึงความต้องการของผู้เล่นที่มีต่อพัตเตอร์ทรงมัลเล็ท ตั้งแต่วัสดุที่ใช้ทำหัวพัตเตอร์ ไปถึงตำแหน่งการงอของก้าน Phantom X รุ่นใหม่ มาจากคำร้องขอของผู้เล่น ในการปรับปรุงรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดในปี 2020 ให้เป็นแบบที่พวกเขาต้องการ มีนักกอล์ฟหลายคนถามผม ถึงพัตเตอร์แบบเดียวกับที่ Justin Thomas ใช้ Phantom X 5.5 คือ คำตอบ มันมีหน้า และตัวพัตเตอร์ทำจากสเตนเลส 303 ฐานด้านล่างทำจากอลูมิเนียม และคอแบบ small slant หรือ ‘jet’ ที่ให้อัตราการหมุนของปลายพัตเตอร์ขณะสโตรกที่มากกว่า สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการพัตเตอร์ที่มีอัตราการหมุนของปลาย ขณะสโตลกลูกน้อยลง เรามี Phantom X 5 ที่มีก้านแบบ single bend ในขณะที่ Phantom X 11 และ 11.5 ผมต้องการสร้างพัตเตอร์ทรงมัลเล็ท แบบมีปีกด้านหลัง ที่มีขนาดกะทัดรัด หน้าพัตเตอร์ และปีกทำจากสเตนเลส ประกอบเข้ากับฐานที่ทำจากอลูมิเนียม 6061 เกรดงานอากาศยาน ให้รูปลักษณ์ และความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม รวมถึงให้ความสมดุล และการชดเชยความผิดพลาดสูง นักกอล์ฟที่ชื่นชอบพัตเตอร์แบบมัลเล็ท จะชอบพัตเตอร์รุ่นใหม่ทั้งสี่รุ่นนี้อย่างแน่นอน”

เทคโนโลยีของ 2021 PHANTOM X: การผสมผสานของสเตนเลส และอลูมิเนียมในพัตเตอร์ Phantom X รุ่นใหม่ สร้างขึ้นโดยการกลึง หน้า และตัวพัตเตอร์ อย่างแม่นยำจากสเตนเลส 303 ประกอบเข้ากับฐานด้านล่าง และส่วนหลัง ที่ทำจากอลูมิเนียม 6061 เกรดงานอากาศยาน

• หน้าและตัวพัตเตอร์ทำจากสเตนเลส: ผลิตด้วยการกลึงอย่างแม่นยำ ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากก้อนสเตนเลส 303 พัตเตอร์ Phantom X รุ่นใหม่ทุกรุ่น (5, 5.5, 11, 11.5) มีหน้าพัตเตอร์ ปีก และตัวพัตเตอร์ทำจากสเตนเลส ประกอบเข้ากับฐานด้านล่าง และส่วนหลังพัตเตอร์ที่ทำจากอลูมิเนียม ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม ความสมดุลสูง พร้อมเสียงปะทะลูกที่สม่ำเสมอ และความรู้สึกนุ่ม ขณะหน้าพัตเตอร์ปะทะลูก

• รูปทรงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทัวร์: พัตเตอร์ Phantom X รุ่นใหม่ทุกรุ่น ออกแบบมาจากคำแนะนำ และการร้องขอของผู้เล่นที่มีต่อพัตเตอร์ Phantom X รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งได้แก่ Phantom X 5 และ Phantom X 12 โดยพวกเขาต้องการรูปทรงที่ดูกะทัดรัด และปราดเปรียวยิ่งขึ้น พร้อมปรับแต่งรูปแบบปีกที่ด้านหลัง ให้เหมือนกับพัตเตอร์ที่ได้รับความนิยม และใช้โดยผู้เล่นในทัวร์

• รูปแบบคอ/ก้าน แบบใหม่: Phantom X 5 และ Phantom X 11 มาพร้อมกับก้านแบบไม่มีปล้อง ที่ถูกออกแบบให้ลดอัตราการหมุนของหน้าพัตเตอร์ขณะสโตรก การงอของก้านแบบ single “mid-bend” ซึ่งช่วยให้เล็งทิศทางได้อย่างแม่นยำ และเหมาะกับการสโตรกที่ค่อนข้างตรง Phantom X 5.5 มีคอพัตเตอร์แบบ small slant ที่ได้รับความนิยมในทัวร์ ให้มุมมองที่ลงตัว ขณะจรดลูก ในขณะที่ Phantom X 11.5 มาพร้อมกับก้านแบบไม้มีปล้อง การงอแบบ “low-bend” ซึ่งทำให้อัตราการหมุนของปลายพัตเตอร์ ขณะสโตรกลูกมากขึ้น ให้ความรู้สึกแบบเดียวกับพัตเตอร์ทรง “เบลด” ขณะสโตรกลูก และให้การชดเชยความผิดพลาดแบบพัตเตอร์ทรงมัลเล็ท
2021 PHANTOM X รุ่นใหม่: พัตเตอร์รุ่นใหม่ ที่เพิ่มเข้ามาในตระกูล Phantom X มีสองรูปทรง และแต่ละรูปทรง มีคอไม้/ก้าน สองแบบ:

• Phantom X 5: Scotty ออกแบบ Phantom X 5 ขึ้นใหม่ทั้งหมด โดยสร้างหน้า ปีก และตัวพัตเตอร์ จากการกลึงสเตนเลส 303 อย่างแม่นยำ ประกอบเข้ากับฐานด้านล่าง และส่วนหลัง ที่ทำจากอลูมิเนียม รูปทรง และปีกของพัตเตอร์ มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมเล็กน้อย พัตเตอร์รุ่นนี้ มีความสมดุลเกือบ face balanced มาพร้อมกับก้านแบบ single bend และเส้นเล็งสีดำอยู่ด้านบนของหน้าพัตเตอร์ พื้นที่ส่วนหลังมีสีเข้มขึ้น ช่วยให้เล็งได้ง่ายขึ้น และเพิ่มความมั่นใจ

• Phantom X 5.5: ได้รับแรงบันดาลใจจากพัตเตอร์ที่ Justin Thomas ใช้ลงแข่งขันในทัวร์ Phantom X 5.5 วางตลาดมาทดแทนรุ่นแรก มีคอไม้แบบ small slant ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ JT ใช้ เช่นเดียวกันกับขนาด และวัสดุโดยรวม ออกแบบให้มีอัตราการหมุนของปลายเพิ่มขึ้น และให้ความสมดุลสูง Phantom X 5.5 มีเส้นเล็งที่ด้านบนของหน้าพัตเตอร์ หน้าและตัวพัตเตอร์ ผลิตด้วยการกลึงสเตนเลส 3030 อย่างแม่นยำ ประกอบเข้ากับฐานด้านล่าง และส่วนหลังที่ทำจากอลูมิเนียม ก้อนน้ำหนักทำจากสเตนเลส วางตลาดทั้งรุ่นสำหรับนักกอล์ฟถนัดขวา และถนัดซ้าย

• Phantom X 11: Phantom X 11 รุ่นใหม่ มีปีกสองข้างที่ด้านหลัง คล้ายกันกับ Phantom X 12 และ Phantom X 5 รุ่นใหม่ มีขนาดที่ปราดเปรียวยิ่งขึ้น หน้า และตัวพัตเตอร์ ผลิตด้วยการกลึงสเตนเลส 303 อย่างแม่นยำ ประกอบเข้ากับฐานด้านล่างที่ทำจากอลูมิเนียม และก้อนน้ำหนักที่ทำจากสเตนเลส เพื่อการกระจายน้ำหนัก และให้ความสมดุลที่เหมาะสม พร้อมความรู้สึกตอบสนองที่นักกอล์ฟต้องการ ขณะที่หน้าพัตเตอร์ปะทะลูก ด้วยรูปทรงที่กะทัดรัด และปีกด้านหลังที่ออกแบบอย่างลงตัว Phantom X 11 มีขอบด้านบนที่สะอาดตา เส้นเล็งแบบเส้นยาวที่ส่วนหลัง พร้อมกลึงที่ด้านหลัง และตกแต่งด้วยสีที่เข้มขึ้น ช่วยให้เล็งทิศทางได้ง่ายขึ้น Phantom X 11 มาพร้อมกับก้านแบบ mid-bend ทำให้การหมุนของหน้าพัตเตอร์เกิดขึ้นน้อยที่สุด ขณะสโตรกลูก

• Phantom X 11.5: รูปทรงแบบเดียวกันกับ Phantom X 11 ต่างกันแค่รูปแบบของก้าน Phantom X 11.5 รุ่นใหม่ เป็นพัตเตอร์แบบมัลเล็ท ประสิทธิภาพสูง รูปทรงปราดเปรียว ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในตระกูล Phantom X ก้านแบบ low-bend ของ Phantom X 11.5 ทำให้มีอัตราการหมุนของปลายพัตเตอร์ที่มากกว่า ขณะสโตรกลูก และยังให้ความสมดุลสูง ซึ่งเป็นผลมาจาก หน้า และตัวพัตเตอร์ ที่ผลิตด้วยการกลึงสเตนเลส 303 อย่างแม่นยำ ประกอบเข้ากับฐานด้านล่าง และส่วนหลังที่ทำจากอลูมิเนียม และก้อนน้ำหนักที่ทำจากสเตนเลส เพื่อการกระจายน้ำหนัก และให้ความสมดุลที่เหมาะสม พร้อมความรู้สึกตอบสนองที่นักกอล์ฟต้องการ ขณะที่หน้าพัตเตอร์ปะทะลูก ด้วยรูปทรงที่กะทัดรัด และปีกด้านหลังที่ออกแบบอย่างลงตัว Phantom X 11.5 ให้ความลงตัวที่สมบูรณ์แบบ ระหว่างการกระจายน้ำหนัก ความสมดุล

พัตเตอร์ Scotty Cameron Phantom X รุ่นใหม่ มีกำหนดวางตลาดวันที่ 27 มีนาคม 2564นี้ ที่ตัวแทนจำหน่ายของ Titleist ในประเทศไทย โดยมีราคาต่ำที่สุดในการโฆษณา (MAP) 16,500 บาท