ส่องโปรไทยในต่างแดน

ส่องโปรไทยในต่างแดน

ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ โควิด-19 ระบาดไปแล้วทั่วโลก ทุกประเทศมีมาตรการป้องกันมากมายเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของการติดเชื้อ ซึ่งส่งผลต่อการเดินทาง และเวลาในการกักตัวเพื่อความปลอดภัย

กีฬากอล์ฟก็เช่นที่มีผลกระทบ เริ่มตั้งแต่การงดผู้เข้าชมในสนาม การตรวจหาเชื้อก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน ทำให้นักกอล์ฟหลายคนตัดสินใจเดินทางกลับมาอยู่เมืองไทยเพื่อฝึกซ้อม รอสถานการณ์คลี่คลาย หรือหลายคนก็ยังคงเดินหน้าแข่งขันต่อในหลายทัวร์ อย่าง พีจีเอ ทัวร์, ยูโรเปี้ยน ทัวร์, แอลพีจีเอ ทัวร์ เป็นต้น

งั้นก็ขอเริ่มต้นจากโปรสาวจัสมิน ธิฏาภา สุวัณณะปุระ หรือโปรจูเนียร์ ที่กำลังแข่งขัน ดิ ไดมอนด์ รีสอร์ตส ทัวร์นาเมนท์ ออฟ แชมเปี้ยนส์  ในรอบสอง (เมื่อวันที่ 22 มกราคม2564)  โดยแฟนหนุ่ม ไมค์ โธมัส ได้คุกเข่าขอโปรจัสมินแต่งงานที่กรีนหลุม 18 สนามโฟร์ซีซันส์ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตส์ คลับ

ซึ่ง โปรจัสมิน เปิดเผยว่า “ทั้งคู่คบกันมากว่า 2 ปีแล้วหลังจากรู้จักกันทางออนไลน์  โดยในสัปดาห์ก่อนหน้านี้  ไมค์ ได้พาไปเลือกแหวน แต่ไมค์ก็ไม่ได้พูดอะไรเลย”

“โดยไมค์ได้ปรึกษาเพื่อนของฉัน 2-3 คน แต่เพื่อนๆ ของฉัน ก็บอกว่าไมมีอะไร” จัสมิน กล่าวเสริม

“วันนี้ฉันไม่สามารถทำอะไรได้ดีไปกว่าตอบ “ตกลง” สำหรับผู้ชายที่รักและห่วงใยฉันที่สุด”

จัสมิน สุวัณณะปุระ เป็นสาวไทยเพียงคนเดียวที่ลงทำการแข่งขันรายการนี้ทำสกอร์รอบสุดท้าย 2 อันเดอร์พาร์ 69 จบการแข่งขันที่ 17 ร่วม สกอร์รวม 6 อันเดอร์ รับเงินรางวัล 20,466 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6 แสนบาท

ต่อกันด้านฝั่งชาย โปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ที่เดินทางไปแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์รายการ อาบู ดาบี แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 240 ล้านบาท ที่สนามอาบู ดาบี กอล์ฟ คลับ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์  

โดยโปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ หลังจากติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2563 ได้รักษาตัวจนหาย และกลับไปเริ่มแข่งขันโดยทำผลงานในสองวันแรก 146 (69-77) ซึ่งรายการนี้ทำการตัดตัวที่ 144 ทำให้โปรอาร์มไม่ผ่านเข้าไปเล่นต่อในรอบที่สาม ซึ่งโปรอาร์มจะลงแข่งขันต่อในรายการ โอเมก้า ดูไบ ดีเซิร์ท คลาสสิค ระหว่างวันที่ 28-31 มกราคม 2564

ซึ่งทางด้านโปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ในรายการนี้ทำผลงานได้ดี จบการแข่งขันที่25 ร่วม สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 283 (68-69-74-72) รับเงินรางวัลไป 59,333.21 ยูโร หรือประมาณ 2,100,000 บาท โดยรายการต่อไปที่ โปรแจ๊ส จะลงทำการแข่งขันยูโรเปี้ยนทัวร์ต่อใน รายการ โอเมก้า ดูไบ ดีเซิร์ท คลาสสิค เช่นเดียวกับโปรอาร์ม  แต่เมื่อวันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 ในรอบซ้อมก่อนเริ่มการแข่งขัน ผลการตรวจเชื้อไวรัส โควิด-19 ออกมาเป็นบวกทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันไปโดยอัตโนมัติ โดยทางสาธารณสุขดูไบให้โปรแจ๊ส และแค้ดดี้กักตัวเป็นเวลา 10 วัน ทางกอล์ฟไทม์ขอเป็นกำลังใจให้ครับ