COVID-19 รอบสองพ่นพิษ โปรทัวร์หันมาสอนกอล์ฟ

COVID-19 รอบสองพ่นพิษ โปรทัวร์หันมาสอนกอล์ฟ 

ขวัญชัย แท่นนิล,ภันกร อุทัยพัฒน์และอิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์  โปรอาชีพมือวางอันดับต้นๆของประเทศ ซึ่งเป็นโปรกอล์ฟรุ่นใหม่ได้โพสในเฟสบุ๊คประกาศรับสอนกอล์ฟในช่วงโควิด 19 ระบาดรอบสอง

ใน 1 ปีมี 54 สัปดาห์แต่สำหรับโปรกอล์ฟอาชีพใช้เวลาประมาณ 30 สัปดาห์เพื่อออกล่าหาเงินรางวัลและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ บางคนที่กำลังพัฒนาฝีมือตัวเองอาจจะใช้เวลา 30-40 สัปดาห์ เพื่อออกหาประสบการณ์ให้ตัวเองได้ยกระดับไปเล่นในทัวร์ชั้นนำ กอล์ฟมีหลายด้านให้พัฒนา 1. ด้านทักษะ(วงสวิง) 2. ด้านร่างกาย 3. ด้านจิตวิทยา และมีย่อยๆแตกออกไปอีก แน่นอนว่าทำให้ต้นทุนในการฝึกซ้อมย่อมมากตามไปด้วย แตจะมีเงินรางวัลจากการแข่งขันมาทำให้ดำเนินชีวิตไปได้ บางคนตัวคนเดียวก็จะสามารถประคับประคองชีพตนเองได้คล่องแคล้ว แต่มีอีกหลายคนที่ต้องดูแลบุคคลที่อยู่เบื้องหลัง ดูแลครอบครัว คุณพ่อ-แม่ พี่น้อง ภรรยา และ ลูกๆ ของตนเอง

เมื่อเกิดวิกฤติ COVID-19 ถ้ามองย้อนกลับไปตอนต้นปีเราจะเห็นหลายๆคนพยายามหาอาชีพเสริมเป็นพ่อค้าแม่ค้า ขายกาแฟ ขายขนม ไปลงทุนธุรกิจกับเพื่อน บางคนพอมีรายได้พิเศษมาชดเชย กลับกันบางคนไปลงทุนเจ็บตัวเพิ่มก็มี พอช่วงกลางปีการแข่นขันในประเทศได้เริ่มขึ้นเสมือนเป็นความหวังในการดำเนินชีวิตครั้งใหม่ มีคนกอบโกยในช่วงที่หายไป บางคนก็ยังทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ยังคงฝึกซ้อมเพราะเชื่อในศรัทธาของตนเองว่าจะประสบความสำเร็จในวันข้างหน้า แต่พอเปิดปีใหม่มาไม่กี่อาทิตย์ เกิดโควิด 19 ระบาดขึ้นมาอีกเป็นระลอกใหม่ ทำให้ตารางการแข่งขันในประเทศ ได้ประกาศเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนด ทำให้โปรกอล์ฟอาชีพขาดรายได้ แต่โปรกอล์ฟเองก็ไม่ได้หยุดนิ่ง ยังคงทำการฝึกซ้อมและการพัฒนาตนเองยังคงเดินต่อไป พร้อมกับต้นทุนที่ไม่ได้ลดลงตามสถานการณ์เลย 

ในวันนี้เห็นโครงการของโปรหลายๆคนซึ่งน่าสนใจมากๆ นอกจากในห้องเรียนแล้วนอกสนามก็สำคัญไม่แพ้กัน โปรชั้นนำเหล่านี้สั่งสมประสบการณ์มามากมายพร้อมที่จะถ่ายทอดประสบการณ์และความรู้ของตนเองให้กับน้องๆเยาวชน ผู้ปกครอง การได้ไปออกรอบเพื่อศึกษาแนวทางการเล่นของโปรชั้นนำนั้นไม่ง่ายเลย เพราะปกติจะมีการแข่งขันอยู่เกือบทุกสัปดาห์ การที่มีการสอนในลักษณะนี้ผมจึงมองว่าเป็นโอกาสของน้องๆกับ ผู้ปกครองที่จะได้เข้าใจกีฬากอล์ฟมากขึ้น เข้าใจว่าโปรระดับประเทศก้ตีตกน้ำได้ ตีโบกี้ได้ เผลอๆโปรๆอาจจะเกร็งมากกว่าซะอีก อาจจะมีค่าใช้จ่ายซักเล็กน้อยแต่ผมว่าคุ้มค่ากับประสบการณ์ที่พวกท่านจะได้รับ บางคนอาจจะไม่ได้ต้องการเงินมากมายเพียงแต่ว่าขอให้ได้เข้าไปฝึกซ้อม ออกรอบ เพื่อลดต้นทุนในการฝึกซ้อม ท่านอาจจะสนับสนุนเฉพาะค่ากรีนฟีหรือค่าน้ำมันเพียงเล็กน้อย ความสุขที่มากกว่าเงินทองคือการถ่ายทอดประสบการณ์ให้รุ่นต่อๆไปขึ้นมาแข่งขันด้วยกัน แข่งอยู่ไม่กี่คนจะไปสนุกอะไรจริงไหมครับ 

จึงทำให้โปรแม็กซ์ ขวัญชัย แท่นนิล โปรฮาย ภันกร อุทัยพัฒน์ และ โปรบูม อิทธิพัทธิ์ บูรณธัญรัตน์ทั้งสามผ่านการเป็นทีมชาติมาแล้ว และเล่นระดับอาชีพ ในประเทศไทย PGA Thailand, Allthailand ต่างประเทศ Asian Development Tour, Asian Tour, Japan Tour และ European Tour บางรายการก้มีโอกาสได้ไปแข่งขัน แถมยังทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติมากมาย เรียกได้ว่าอยู่ในวงการมายาวนาน ใครสนใจก้สามารถทักส่วนตัวไปหาได้เลยตามสะดวก

โปรแม็กซ์ ขวัญชัย แท่นนิล โปรหนุ่มจากหัวหิน เป็นโปรที่เล่นลูกสั้นเก่งมาก ใครที่อยากจะเล่นลูกสั้นเก่งลองติดต่อ รับรองไม่ผิดหวัง

โปรฮาย ภันกร อุทัยพัฒน์ อดีตทีมชาติและจอมตีไกล โปรรายนี้เป็นหนุ่มนักสู้ ใจแข็งใช้ได้ อยากตีไกล รายละเอียดมีดังนี้ 1ชั่วโมง 2,000 บาท 2ชั่วโมง 3,000 บาท ที่สนามไดร์ฟปัญญาครับ จะเป็นลูกสั้น หรือ สวิง ได้ทุกอย่างแล้วแต่นักเรียนเลย ออกรอบ 18หลุม 5,000 บาท Id line : pannakorn8888 0974944496

โปรบูม อิทธิพัทธิ์ บูรณธัญรัตน์ หนุมหน้ามนคนนี้มีดีกรีหลายแชมป์ เป็นโปรที่ครบเครื่อง ใครไปเรียนด้วยน่าจะได้ความรู้อย่างมาก

สนใจอยากจะเรียนกับโปรทั้ง 3 คนติดต่อไปได้เลย รับประกันทั้งฝีมือและนิสัยใจคอ เพราะเห็นกันมาตั้งแต่เป็นเยาวชน ขอการันตรี