จูเนียร์สแควร์ 1-15 กุมภาพันธ์ 2564

สวัสดีจ้าพบกันเหมือนเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับนี้ 869 ออกต่อเนื่องเดือนละ 2 ฉบับ สมัยก่อนเรียกรายปักษ์ เดี๋ยวนี้บอกรายปักษ์เด็กๆ งง อะไรคะลุงรายปักษ์….ว่าแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ว่าเด็กๆสมัยนี้ จับหนังสือหรือโทรศัพท์กันมากกว่ากัน….

ถามเหมือนไม่ต้องการคำตอบ เพราะรู้อยู่แล้วว่าจับมือถือมากว่าแน่นอนอยู่ครับ กับชีวิตคนธรรมดา ที่พ่อ-แม่ไม่ได้มีปรัชญา เวลา หรือแนวคิดอะไรที่พิเศษกว่าบ้านอื่นๆ ต้องยอมรับเลยว่ายุคสมัยที่เปลี่ยนไปทั้งข้อดีและข้อเสียที่ตามเข้าอย่างเลี่ยงไม่ได้

ครั้งก่อนโน้นเด็กๆ จะนั่งนิ่งอยู่ได้ก็ต้องมีหนังสือการ์ตูน ทีวี หรือไม่ก็ออกจากบ้านไปวิ่งเล่น ยิงนกตกปลา หาวัสดุเหลือใช้มาทำเป็นกระโจม กระท่อม สนุกสนานกันไปตามวัย  ข้าวปลาไม่ได้กินกันตรงเวลาหรอกครับ เล่นกันเพลินลืมกระทั่งกินข้าว ซึ่งจะว่ากันตรงๆเด็กสมัยนี้ก็ไม่แตกต่างกัน แต่เค้าจะอยู่ได้ด้วยโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวและไม่ขยับตัวไปไหนเลย ข้อดีมีเยอะครับสำหรับเทคโนโลยีสมัยนี้ คุณมีอนันต์ โทษก็มหันต์เช่นกัน ผู้ปกครองเอาใจใส่กันมากหน่อยนะครับ กิจกรรมกีฬา หรือนันทนาการเป็นประโยชน์มาก ที่จะให้เด็กๆออกห่างจากมือถือและโลกส่วนตัวที่เค้าให้ความสนใจ กีฬาสำคัญครับ ขนาดนักกีฬา อี-สปอร์ต ที่เล่นเกมส์แข่งกันฝึกซ้อมกันวันละ 6-8 ชั่วโมง ตามกฎแล้วผู้เข้าร่วมแข่งขันยังต้องออกกำลังกาย และมีการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายอีกด้วย..

แต่จากการติดตามข่าวสารที่ทางการ มีมติ ครม. ประกาศให้โรงเรียนทั่วประเทศเปิดทำการเรียนการสอนกันแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ยกเว้นก็แต่ในจังหวัดสมุทรสาคร ที่ยังไม่เปิดเรียน และยังต้องติดตามประกาศกันอย่างใกล้ชิด ผู้ปกครองหลายๆท่านคงวิตกกังวลเหมือนกันกลัวลูกหลานจะไปติดมาจากโรงเรียน ยังไงซะก็ยกการ์ด ป้องกันตัวเองดีที่สุดกำชับคนของเราให้เข้มงวดกับตัวเอง ไม่ประมาทเป็นดีที่สุดครับผม…

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี โดยตัวแทนนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี นายวุฒิภัทร เกียรติอาภาเดช ผู้จัดการสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี และ ดร.ธเนษฐ์พงษ์  สุขวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย  อาศัยช่วงสถานการณ์โควิด-19 เดินหน้าพัฒนาความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีและพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาไทยแอลพีจีเอทัวร์ และเพิ่มศักยภาพของผู้เล่นให้เกิดประโยชน์สูงสุด ล่าสุดไปเยี่ยมชม ฟิตแล๊บของโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ เพื่อพัฒนาความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี และ โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ ในการพัฒนาศักยภาพของสมาชิกในทัวร์

ที่นี่มีอุปกรณ์สำหรับฝึกและพัฒนาสมรรถภาพของกล้ามเนื้อและข้อ ที่เป็นเกรดทางการแพทย์ แตกต่างจากฟิตเนสทั่ว ๆ ไปมีระบบการบันทึกข้อมูลเฉพาะของผู้รับบริการเป็นรายบุคคล มีผู้เชี่ยวชาญ ด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพ ดูแลแบบใกล้ชิดตัวต่อตัว เพื่อให้มั่นใจว่า ทุกท่านจะได้รับการบริการที่ดีที่สุด กลับไปใช้ชีวิตที่เป็นปกติได้เร็วที่สุด และสามารถเล่นกีฬาที่ตัวเองรักได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยคาดว่าหลังจากสถานะการณ์ต่างๆดีขึ้น จะมีโครงการที่สร้างประโยชน์ร่วมกันต่อไป

ส่วนรายการแรกของ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนามแรกที่วางโปรแกรมการแข่งขันไว้ระหว่างวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สนามพานอราม่า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท ทางสมาคม ต้องประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อนนะครับ รอการประกาศจากทางสมาคมอีกครั้ง

ช่วงนี้หลายฝ่ายก็จะจัดสรรเวลาประชุมแบบนิวส์นอมอลกันบ่อยหน่อย เพราะสถานะการณ์ที่ยังไม่น่าไววางใจ หลายๆทัวร์นาเม้นท์ต้องทยอยเลื่อนการแข่งขันกันออกไปก่อน ทั้งในส่วนของกอล์ฟอาชีพ กอล์ฟสมัคเล่น และกอล์ฟเยาวชน

ที่น่าสนใจก็เป็นในส่วนของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ที่สามารถนำเสนอการแข่งขันแบดฯในระดับนานาชาติ และจัดการแข่งขันได้อย่างเรียบร้อยถึง 3 รายการรวด จนคณะกรรมการโอลิมปิกสากลให้ส่งแนวทางการทำงานให้เป็นการด่วน เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกกลางปีนี้ต่อไป…

มีข่าวมาล่าสุดเลยว่า “แจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มีผลการตรวจโควิด 19 เป็นบวก ในระหว่างที่เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์รายการ “โอเมกา ดูไบ เดสเสิร์ต คลาสสิก” นครดูไบ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรส

โดยแหล่งข่าง ระบุว่า “โปรแจ๊ส” แข็งแรงไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด จัดเป็นกลุ่มที่ไม่แสดงอาการ ส่วน อภิสิทธิ์ คำเกษม แคดดี้ส่วนตัวถูกจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยง และต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ตามมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อ “โควิด-19” ของหน่วยงานสาธารณสุขดูไบ ส่วนโปรอาร์ม กิรเดช อภิบาลรัตน์ ที่มีผลเป็นบวกไปก่อนหน้านี้ ไม่มีปัญหา หายดีนานแล้ว กลับมาแข่งไต่อันดับโลกกันต่อไป

ตอนนี้ข่าวอะไรจะดังเท่าข่าว ดีเจ ชื่อดังเลี้ยงปาร์ตี้วันเกิด และติดโควิด ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงกลุ่มใหญ่ แถมแจ้งไทม์ไลน์แบบสับขาหลอกอีกต่างหาก งานนี้น่าจะมีมาตรการคาดโทษอะไรออกมาบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อสังคม ทั้งในเรื่องการจัดปาร์ตี้ การไม่แจ้งความจริง บิดเบือนข้อมูลต่างๆกับทางราชการ

น้องโบว์  ณัฐริกา เสนสาย อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของวงการกอล์ฟด้วยวัยเพียง 14 ปี ตีไกลน่าดู หุ่นจำม่ำเหมือนโปรเมสมัยเด็ก ตอนนี้โปรพจน์ ประจักษ์ธนาธร รวมถึงทีมงานรักเอย ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ฝึกซ้อมอย่างหนักทุกวันเพื่อเป้าหมายในการเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ล่าสุดประทีป ฉัตรอุดมกุล พาไปฝากโรงเรียนแก่นทองอุปถัมภ์ ติดกับสนามศรีนครินทร์ เพื่อให้ง่ายต่อการมาฝึกซ้อม งานนี้เอาใจช่วยครับผม

ช่วงนี้อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ แล้วเมื่อสถานการณ์กลับมาดีขึ้น เตรียมตัวพบกับ Chang Thailand Junior Golf Circuit 2021 การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2021 ด้วยมาตราฐานการจัดเทียบเท่าการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟสบุ๊ค Chang golf club

ฉบับนี้ลาไปก่อน เพื่อจะกลับมาพบกันอีก ฝากข่าวแจ้งทราบเข้ามาได้ครับที่ vazashi@yahoo.com ฟรีไม่มีชาร์จครับผม

Vazashi