มือหนึ่งของโลกขอพัฒนาฝีมือต่อในปี 2021

มือหนึ่งของโลกขอพัฒนาฝีมือต่อในปี 2021

ดัสติน จอห์นสัน นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันที่เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้ถึง 4 รายการ รวมถึงรายการระดับเมเจอร์อย่าง เดอะ มาสเตอร์ส วางแผนจะยกระดับตัวเองต่อไปในปี 2021

“ผมหมายความว่าผมชอบที่จะเป็นที่สุดของที่สุด” ดัสติน จอห์นสัน เปิดเผยก่อนแมทช์เปิดฤดูกาลยูเอสพีจีเอทัวร์ 2021 “ผมต้องการที่จะเล่นได้ดีอย่างต่อเนื่องและหวังว่าจะเป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา

จอห์นสัน คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ พีจีเอทัวร์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ หลังคว้าแชมป์เมเจอร์ที่สองในอาชีพใน เดอะ มาสเตอร์ส ที่ต้องเลื่อนมาจัดในเดือนพฤศจิกายน หลังจากก่อนหน้านั้นเพิ่งคว้าแชมป์ เดอะ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ มาเมื่อเดือนกันยายน 2020

นักกอล์ฟอเมริกันวัย 36 ปีที่ในอดีตเคยชนะแมทช์เปิดฤดูกาล เดอะ ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปี้ยนส์ มาแล้ว 2 สมัยเมื่อปี 2013 และ 2018 คิดว่าในเกมของเขานั้นยังมีบางส่วนที่สามารถพัฒนาขึ้นมาได้อีก

“ลูกสั้น การพัตต์ และการเล่นเวดจ์  ผมรู้สึกว่าผมสามารถเล่นเวดจ์ได้ดีกว่าที่เป็นอยู่” จอห์นสัน กล่าว โดยเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมานอกจากชัยชนะ 4 รายการแล้ว เขายังได้รองแชมป์อีก 3 รายการ “ผมยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง และเมื่อใดก็ตามมามีการฝึกซ้อม ผมจะเพิ่มการซ้อมเวดจ์ของผมเข้าไปด้วย”

“ผมยังสามารถไดร์ฟได้ดีกว่าที่เป็นอยู่ และแน่นอนว่าผมคิดว่ายังสามารถตีเหล็กยาวได้ดีกว่านี้ ดังนั้น ผมจึงรู้สึกว่ายังมีอีกหลายส่วนในเกมกอล์ฟของผมที่ยังสามารถพัฒนาขึ้นไปได้อีก ซึ่งนั่นเป็นเป้าหมายที่ผมต้องการทำในปีนี้”

สำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2021 นั้น จอห์นสัน กล่าวว่า “แน่นอนว่าการหยุดพักไปมันย่อมทำให้มีสนิมเกาะกันบ้าง ซึ่งผมก็รู้สึกได้อย่างนั้นว่ามีสนิมเกาะแต่ก็ไม่ได้มากอะไรนัก คิดว่าคงใช้เวลาไม่นาน”

“ผมคาดหวังว่าจะเล่นได้ดีอยู่เสมอ”จอห์นสัน กล่าวถึงเป้าหมายของเขาในการลงเล่นแต่ละทัวร์นาเมนต์ “ดังนั้น ทุกรายการที่ผมลงเล่น ผมไม่เพียงหวังว่าจะต้องเล่นได้ดีเท่านั้น แต่เป็นความคาดหวังว่าจะต้องเล่นได้ดีในทุกๆ รายการ”