เวสต์วูด คว้าสวิงยอดเยี่ยมแห่งปียุโรป สมัยสี่

เวสต์วูด คว้าสวิงยอดเยี่ยมแห่งปียุโรป สมัยสี่

ลี เวสต์วูด นักกอล์ฟมากประสบการณ์ชางอังกฤษคว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของยูโรเปียนทัวร์ หรือ ยูโรเปียนทัวร์ กอล์ฟเฟอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ไปครองเป็นสมัยที่สี่ และเป็นระยะเวลาห่างกันถึง 20 ปีกับครั้งแรกที่เขาคว้ารางวัลนี้มาครอง

ลี เวสต์วูด นักกอล์ฟอังกฤษวัย 47 ปี คืนฟอร์มเก่งของเขาอีกครั้งในฤดูกาล 2020 เริ่มต้นด้วยการคว้าแชมป์อาบู ดาบี แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทำให้เขาเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ยังเล่นอยู่ที่สามารถชนะรายการมาตลอดในช่วง 4 ทศวรรษ

ผลงานของ เวสต์วูด ในฤดูกาลที่ต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนานั้น เวสต์วูด จบฤดูาลยูโรเปียนทัวร์ด้วยการชนะ เดอะ เรซ ทู ดูไบ ซึ่งหมายถึงหมายเลขหนึ่งของยุโรป หลังจบการแข่งขันในอันดับสองเป็นรองเพียง แมทธิว ฟิทซ์แพทริก ในเวิลด์ ทัวร์ แชมเปียนชิพ ในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

การคว้าแชมป์เดอะ เรซ ทู ดูไบ ครั้งนี้ยังทำให้ เวสต์วูด กลายเป็นนักกอล์ฟที่อายุมากที่สุดที่ชนะรางวัลนี้ด้วยอายุ 47 ปี 7 เดือน และ 20 วัน แต่มีสิ่งเดียวที่ เวสต์วูด ยังไม่สามารถทำได้คือการคว้าแชมป์รายการระดับเมเจอร์ แชมเปียนชิพ

พาเดร็ก แฮร์ริงตัน กัปตันทีมรวมดารายุโรปในศึกไรเดอรฺคัพ ออกมาเผยว่าจากผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมา เขามั่นใจว่า เวสต์วูด จะเป็นกำลังสำคัญที่จะพาทีมรวมดารายุโรปสู้กับทีมสหรัฐอเมริกาในปีหน้า และจะเป็นการติดทีมไรเดอร์คัพครั้งที่ 11 ของเขา

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติและปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของยูโรเปียนทัวร์ หรือ ยูโรเปียนทัวร์ กอล์ฟเฟอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ผมรู้ดีว่าการแข่งขันสำหรับรางวัลนี้นั้นสูงมาก” เวสต์วูด กล่าว โดยก่อนหน้านี้เขาเคยคว้ารางวัลนี้มาครองแล้ว 3 ครั้งในปี 1998, 2000 และ 2009

“ผมต้องขอขอบคุณทุกเสียงโหวตจากบรรดาสื่อมวลชนที่มอบเสียงโหวตเหล่านี้ให้กับผม และต้องขอแสดงความยินดีเป็นอย่างยิ่งกับทุกคนในยูโรเปียนทัวร์ที่สามารถดำเนินการจัดการแข่งขันรายการระดับนานาชาติได้อย่างราบรื่นท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากมากในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19” เวสต์วูด กล่าวในที่สุด