ไทเกอร์ ปลื้ม เล่นกอล์ฟคู่ลูกชาย

ไทเกอร์ ปลื้ม เล่นกอล์ฟคู่ลูกชาย

ชาร์ลี วูดส์ โชว์ผลงานโดดเด่นเคียงข้างคุณพ่อ ไทเกอร์ วูดส์ แชมป์เมเจอร์ 15 รายการ ในการแข่งขันรายการพีเอ็นซี แชมเปียนชิพ ขณะที่ จัสติน โธมัส และคุณพ่อ ไมค์ เดินออกจากสนามในฐานะแชมป์ ในรายการสำหรับครอบครัวรายการนี้

ไม่ว่าจะได้ถ้วยรางวัลหรือไม่ก็ตาม ไทเกอร์ วูดส์ กล่าวว่าการได้เล่นกอล์ฟร่วมกับ ชาร์ลี ลูกชายวัย 11 ปี จะเป็นอะไรที่เขาไม่มีวันลืม

“ผมไม่รู้จะสรรหาถ้อยคำใดมาอธิบายเป็นคำพูดได้”ไทเกอร์ กล่าว “ในความเป็นจริงนั้นมันเป็นการใด้มีประสบการณ์อันน่าประทับใจร่วมกัน ชาร์ลี และ ผม จะจดจำวันนี้ไปตลอดชีวิต”

ทีมพ่อลูกไทเกอร์นั้นพร้อมใจกันลงสนามในสีดำแดงอันเป็นเอกลักษณ์ จบการแข่งขันในอันดับเจ็ดจากทั้งหมด 20 ทีมที่เชิญเฉพาะบรรดานักกอล์ฟระดับแชมป์เมเจอร์ลงเล่นคู่กับคนในครอบครัว เล่นกัน 2 วันที่ ริทซ์-คาร์ลตัน กอล์ฟคลับ ในออร์แลนโด มลรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ชาร์ลี วูดส์ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้โชว์ผลงานได้อย่างน่าประทับใจ โดยเฉพาะวงสวิงที่แทบจะก็อปปีมาจาก ไทเกอร์ ผู้เป็นบิดา

ไม่ได้เหมือนเพียงแค่วงสวิงเท่านั้น ลีลาการแสดงออกด้วยความสะใจหลังพัตต์เบอร์ดี้ที่หลุม 10 ลงที่ที่ทำให้ทั้งคู่จบสกอร์วันอาทิตย์เข้ามา 10 อันเดอร์พาร์ 62 ก็เป็นการชูกำปั้นขึ้นฟ้าเหมือนพ่ออย่างไงอย่างนั้น

“เขาไม่ได้แสดงออกเหมือนกับเด็กอายุ 11 ปี” ไทเกอร์ กล่าว “ตอนที่ผมเล่นกอล์ฟกับพ่อผมก็ไม่ได้แสดงออกแบบนี้นะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปมากเท่าไหร่ คุณก็จะเริ่มนิยมชมชอบสิ่งต่างๆมากยิ่งขึ้นไปอีก”

ทางด้าน จัสติน โธมัส หนุ่มอเมริกันแชมป์พีจีเอทัวร์ 13 รายการ ซึ่งรวมถึงรายการระดับเมเจอร์อย่าง พีจีเอ แชมเปียนชิพ กล่าวว่าการจับคู่กับคุณพ่อคว้าชัยชนะมาครองได้นั้นอาจจะไม่ใช่ชัยชนะที่สำคัญที่สุด แต่ระบุว่า “เป็นชัยชนะที่มีความสุขแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม”

ทีมของพ่อลูกตระกูลโธมัสนำการแข่งขันด้วยการเก็บเจ็ดเบอร์ดี้ในการเล่นเจ็ดหลุมแรก และจบเก้าหลุมแรกพวกเขากดเข้ามาถึง 8 เบอร์ดี้

ไมค์ โธมัส พัตต์เบอร์ดี้ลงไปที่หลุม 18 ทำให้สกอร์รวมในรูปแบบสแครมเบิล ฟอร์แมท จบเข้ามาที่ 15 อันเดอร์พาร์ 57 คว้าชัยชระโดยเฉือนคู่ของ วีเจย์ ซิงห์ จากฟิจิ และ เควส ลูกชายไปเพียงสโตรกเดียวเท่านั้น