Special Report

เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมสนับสนุนวงการกอล์ฟไทยในปี 2020

เครื่องดื่มตราช้าง ร่วมสนับสนุนวงการกอล์ฟไทยในปี 2020

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดโดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมสนับสนุนวงการกอล์ฟไทยมาอย่างยาวนาน โดยในปี2020 นี้ เราจะพามาประมวลภาพกิจกรรมทั้งหมดตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ไปดูกันเลยว่ามีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้างแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในคอลัมน์นี้

เนื่องด้วยสถานการณ์ covid ทำให้การจัดการแข่งขันกอล์ฟในปี 2020 เกิดการหยุดชะงักไปในช่วงนึง จึงทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ แต่ถึงอย่างไรเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายทางรัฐบาลก็ให้สามารถจัดกิจกรรมภายใต้ แนวทางที่ทางรัฐบาลกำหนดซึ่งก็ทำให้เราสามารถจัดกิจกรรมต่อได้ โดยในปีนี้มีกิจกรรมที่โดดเด่น 6 รายการไปดูภาพบรรยากาศกิจกรรมในแต่ละรายการกันได้เลยครับ

1.ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2020

“เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ให้การสนับสนุน และเข้ามามีส่วนร่วมในวงการกอล์ฟไทยมากว่า 15 ปี ในทุกระดับการแข่งขัน พร้อมสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสู่วงการกอล์ฟไทย จึงจัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน ภายใต้โครงการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต” และได้จัดการแข่งขันต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 เพื่อให้น้องๆเยาวชนทั่วประเทศ ได้มีเวทีในการแข่งขันแบบมาตราฐานระดับเดียวกับแมตช์อาชีพ ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา มีน้องๆเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 6,000 คน ซึ่งเติบโตไปเป็นนักกอล์ฟที่มีคุณภาพของวงการสวิงไทย โดย “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต” ในปีนี้ จะทำการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนอายุระหว่าง 8-21 ปี เข้าแข่งขัน 3 รุ่นทั้งเพศชายและหญิง ได้แก่ รุ่น Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 8-12 ปี, รุ่น Super Junior Boy-Girl อายุระหว่าง 13-18 ปี และรุ่น Special Class Boy-Girl อายุระหว่าง 19-21 ปี และเพิ่มรุ่นพิเศษขึ้นมาคือระดับมหาวิทยาลัย CHANG Golf U-Champions Cup 2020 โดยปีนี้มีมหาวิทยาลัยเข้าร่วมแข่งขัน 8 มหาวิทยาลัย

สำหรับการแข่งขัน “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต ปี7” ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรมากมาย ได้แก่ ชุดกีฬาอันเดอร์ อาเมอร์, ผลิตภัณฑ์แม่เหล็กเพื่อสุขภาพ Colantotte, สนามทรู อารีน่า, ผลิตภัณฑ์กันแดด Minus-Sun, อุปกรณ์กีฬากอล์ฟเทย์เลอร์เมด, Golfing Ground Performance Center, เข็มขัด Min Belt, ถุงมือ Fit 39และSTAN ,Garminและอุปกรณ์กีฬากอล์ฟTitleist

โดยการแข่งขันในปี 2021สามารถ ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.changjuniorgolf.com และ Facebook : Chang Golf Club

2.ช้าง-กองทัพอากาศ ปีที่ 12

โครงการกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน ช้าง-กองทัพอากาศ ปี้นี้ จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้วนะครับ เมื่อเจอสถานการณ์โควิด การจัดกิจกรรมเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีนักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมโครงการประมาณ 50 คนทางทีมโค้ชก็ได้ร่วมกันฝึกสอนน้องๆให้มีฝีมือที่ดีขึ้นในทุกๆด้าน ไปชมภาพบรรยากาศกันเลยครับ

3.Chang – AMG Thailand Junior Golf Tour 2020

“เครื่องดื่มตราช้าง” ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยในหลายๆ ประเภทกีฬา ซึ่ง กอล์ฟ ก็เป็นหนึ่งในประเภทกีฬาที่ทาง “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้สนับสนุนและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เราสร้างและพัฒนากีฬาทั้งระบบ เริ่มตั้งแต่เยาวชนไปจนถึงอาชีพ ในเยาวชนเราได้สร้างทัวร์นาเมนท์การแข่งขัน ที่ได้มาตรฐานอย่าง “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต” ทัวร์ที่คัดนักกอล์ฟแววดีเข้าสู่การเจียระไนใน “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” และ “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ แคมป์” หลักสูตร โดย พีจีเอ ทัวร์ อะคาเดมี คัดเลือกสุดยอดนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีเพื่อพัฒนาเป็นนักกอล์ฟอาชีพต่อไป

โดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมาเราได้ช้างเผือก อย่าง โปรกัญจน์ เจริญกุล, โปรฟีเวอร์ นิติธร ทิพพงษ์, โปรเรย์ อัมรินทร์ กรัยวิเชียร และอีกหลายคนๆ “เครื่องดื่มตราช้าง” มีเป้าหมายในการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชน และขยายการเข้าถึงของกีฬากอล์ฟให้เป็นวงกว้างมากขึ้นและต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง บริษัท ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด, บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท บีซีพีจี จำกัด (มหาชน) จัดทัวร์นาเมนท์กอล์ฟเยาวชน“ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งเวทีที่จะทำให้น้องๆ นักกอล์ฟเยาวชนได้มีโอกาสดวลสวิงกันในปีนี้ จำนวน 8 รายการ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันของ “เครื่องดื่มตราช้าง” 3 รายการ คือ “ช้าง จูเนียร์ มาสเตอร์ 2020”, “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ 2020” และ “ช้าง จูเนียร์ กอล์ฟ คลาสสิค 2020” “เครื่องดื่มตราช้าง” หวังเป็นอย่างยิ่งว่า “ช้าง-เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์” จะเป็นทัวร์กอล์ฟเยาวชนอีกหนึ่งทัวร์ที่จะปั้นนักกอล์ฟคุณภาพเข้าสู่สังคมกอล์ฟ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในอนาคตต่อไป”

4.Pattana Golf Challenge 2020

ช้าง ร่วมสนับสนุนกิจกรรม พัฒนา กอล์ฟ ชาเล้นจ์  มากว่า 10 ปี

โดยได้เล็งการพัฒนาในทุกๆด้านในสนามกอล์ฟพัฒนาเรียกว่าครบครันเหมาะสำหรับการจัดกิจกรรมกอล์ฟเป็นอย่างมาก  เป็นสนามกอล์ฟที่สวยงามอีกหนึ่งสนามในย่านภาคตะวันออก

ซึ่งการแข่งขันกอล์ฟพัฒนา กอล์ฟ ชาเล้้นจ์ ปี 2020 เป็นไปอย่างราบรื่น และได้รับการตอบรับจากนักกอล์ฟเป็นอย่างดี

วันนี้เราขอพาแฟนๆกอล์ฟมาย้อนชมภาพความสนุกสนานของการแข่งในปีนี้ ไปดูกันว่าภาพบรรยากาศจะสนุกสนามแค่ไหน ปีนี้มีชิงรางวัลสุดพิเศษ กอล์ฟทริปเส้นทางหัวหิน 4 วัน 3 คืน และถ้วยรางวัล จาก พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท อีกด้วย

5.Chang Golf Club Friend Day & Charity 2020

เครื่องดื่มตราช้างร่วมกับกอล์ฟ สเปซ อคาเดมี่ จัดกอล์ฟวันเพื่อน “เพื่อนกันวันเดียวกัน”

ตีกอล์ฟกันสนุกสังสรรค์เฮฮาประสาเพื่อน ณ สนามรอยัลเจมส์กอล์ฟซิตี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาภาพบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกคึกคักไปชมภาพบรรยากาศกันเลยครับ

6. Chang Amateurs Championship 2020

รายการกอล์ฟอเมเจอร์รายการสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่ทางกอล์ฟไทม์ ร่วมกับ บริษัทช้างอินเตอร์เนชั่นแนลจำกัดจัดการแข่งขันขึ้นมาอย่างยาวนานที่สุด มีความผูกพันที่นักกอล์ฟมีให้กับโครงการการจัดการแข่งขันในทุกปีเป็นไปอย่างคึกคักร่วมลุ้นรางวัลใหญ่ แพ็คเกจกอล์ฟพร้อมที่พัก 2 วัน 1 คืน ไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่สนามกัซซัน จังหวัดลำพูน ไปชมภาพบรรยากาศการแข่งขันในรอบคัดเลือกทั้ง 7 สนามกันได้เลยครับ