กัซซัน ขุนตาน สุดยอดสนาม…ห้ามพลาด

GASSAN KHUNTAN GOLF AND RESORT
กัซซัน ขุนตาน สุดยอดสนาม…ห้ามพลาด

สนามกัซซัน ขุนตาน ไม่เพียงแค่มีคุณค่าในในเรื่องของกีฬากอล์ฟ แต่ยังเปี่ยมไปด้วยความสำคัญในความเป็นมาของพื้นที่ การได้มาลงสนามฯ จึงเป็นกำไรหลาย ๆ ต่อ เรียกว่า มาที่นี่ที่เดียว ได้ทั้งท่องเที่ยวได้ทั้งกีฬา

สภาพสนามนั้นมั่นใจได้ เพราะมีการันตีจากนักกอล์ฟทั้งไทยและต่างชาติอย่างต่อเนื่องมายาวนาน เพราะทั้ง คุณวิต (ประวิตร เริงโพธิ์) และ คุณฟ้า (พรหมพร เอี่ยมจิตรเมตตา) สองบอสใหญ่ ได้ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับสนามแห่งนี้มาตั้งแต่เริ่มต้น ผ่านอุปสรรคนานาประการ จนในที่สุด ผลแห่งความตั้งใจก็ปรากฎออกมาให้สาธารณะชนได้เห็นถึงความพร้อม ความสมบูรณ์ ที่เต็มไปด้วยความงาม ทั้งในแง่ของเกมและการพักผ่อน

กัซซัน ขุนตาน ลำพูน ปัจจุบัน ก่อสร้างแล้วเสร็จ 27 หลุม โดยในคอร์ส C ที่เพิ่งจะแล้วเสร็จ กำลังจะกลายเป็นคอร์สที่มีความสวยงาม ท้าทาย เป็นที่กล่าวขานถึงอย่างแน่นอน เพราะมีการออกแบบ วางเลย์เอ้าท์ที่นักกอล์ฟต้องอยากทดสอบฝีมือและกำลังใจ อีกทั้งยังวางตัวเคียงข้างไปกับทิวทัศน์ของเทือกเขาล้อมรอบ แถมยังมีรางรถไฟวิ่งขนานเคียงคู่ เล่นกอล์ฟไป ชมรถไฟไป เพลินตา เพลินใจ ดีจริง ๆ

นอกเหนือจากกีฬากอล์ฟแล้ว แหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในพื้นที่ นั่นคือ สะพานขาว ทาชมภู ก่อสร้างตั้งแต่ปี 2462 เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง ผู้ใดมาเยือน เป็นต้องเพลิดเพลินกับการบันทึกภาพ ที่เชื่อมโยงอดีตมาถึงปัจจุบัน ท่ามกลางทิวทัศน์อันร่มรื่นจากสายน้ำแม่ทา ที่ไหลเอื่อย ๆ ลัดเลาะจากเทือกเขาจนมาถึงฝายกั้นน้ำของกรมชลประทาน ซึ่งก่อสร้างให้มีความสวยงามโดดเด่นจนกลายเป็นอีกแลนด์มาร์ค เคียงคู่กับสะพานขาว และทั้งบริเวณนี้ ก็ต่อเนื่องเกี่ยวพันกับสนามกอล์ฟกัซซันขุนตาน ดังนั้น ถ้าหากออกรอบที่นี่ ต้องอย่าลืมสังเกตสิ่งแวดล้อมรอบข้างด้วย เพราะนั่นก็มีความตื่นตาตื่นใจไปไม่น้อยกว่าเลย์เอ้าท์ที่ท้าทายอยู่เบื้องหน้า

ขยับออกนอกพื้นที่ไปอีกไม่ไกล เป็นที่ตั้งของ อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล ซึ่งทางขึ้นเขาอยู่ใกล้ ๆ กับ สถานีรถไฟขุนตาน และ อุโมงค์ขุนตาน (อุทยาน สะกด ตาล ด้วย ล แต่สถานีกับอุโมงค์ สะกดด้วย น) อีกสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทย เพราะเป็นอุโมงค์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ถึง 1.3 กม. และยังอยู่ในจุดที่สูงที่สุดของเส้นทางรถไฟไทยอีกด้วย ท่านสามารถเดินสำรวจ ซึมซับความมีเสน่ห์ของการเดินทางแบบไทย ๆ ที่ย้อนอดีตไปได้ยาวนานถึงปี พ.ศ.2461 จึงมีทั้งสิ่งก่อสร้างที่อนุรักษ์ไว้ให้เยี่ยมชม และเป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินสวย ๆ ลงโซเชี่ยลให้คนอื่นได้อยากมาบ้าง

และในช่วงเข้าใกล้ส่งท้ายปลายปีเก่า เตรียมต้อนรับปีใหม่ การได้มาสัมผัสกับบรรยากาศที่สดใส เย็นฉ่ำยามเช้า หนาวในบางช่วง ย่ิงจะทำให้ท่านได้รับความสุข  ช่วยเติมพลังชีวิต ให้กลับมาเต็มเปี่ยมกันอีกครั้ง กัซซัน ขุนตาน ลำพูน หนาวนี้ห้ามพลาดครับ