เชียร์ 6 สาวไทย ล่าแชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

เชียร์ 6 สาวไทยร่วมล่าแชมป์
ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้าย

ร่วมเชียร์โปรสาวไทยทั้ง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่้น้อง จัสมิน(ธิฎาภา) สุวัณณะปุระ พรอนงค์ เพชรล้ำ ปาจรีย อนันต์นฤการ และปภังกร ธวัชธนกิจ ร่วมแข่งขันประชันฝีมือไล่ล่าแชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 เมเจอร์สุดท้าย ที่ฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม นี้ ต่อสู้กับยอดนักกอล์ฟสาวระดับโลกรวม 156 คน

การแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้นปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีนี้ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเอต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส  มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาท โดยปีที่แล้ว อี ชอง-อึน6 โปรสาวชาวเกาหลีคว้าแชมป์ แต่จะไม่อนุญาติให้แฟนๆเข้าไปชมในสนาม

ความเคลื่อนไหวล่าสุดนักกอล์ฟสาวไทยทั้ง 6 คนที่เข้าร่วมแข่งขันมี”โปรโม”โมรียา “โปรเม”เอรียา จุฑานุกาล โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ “โปรแหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ “โปรเมียว”ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ”โปรเหมียว”ปภังกร ธวัชธนกิจ ต่างก็พร้อมแล้วที่จะลงแข่งขันเพื่อไล่ล่าแชมป์เมเจอร์สุดท้ายนี้

เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกดีกรีแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2018 จะลงแข่งขันรายการที่ 12 ในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้แม้ว่าจะยังไม่ได้แชมป์เลยตั้งแต่คว้าแชมป์เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2018 ก็ตาม สถิติดีที่สุดในการแข่งขันปีนี้อันดับ 6 ร่วมรายการแอลพีจีเอ ไดรฟ์ ออน แชมเปี้ยนชิพ ที่รัฐจอร์เจีย เมื่อเดือนตุลาคม

โมรียา จุฑานุกาล จะเล่นรายการที่ 12 เช่นกันแต่เธอสร้างผลงานดีพอสมควรในปีนี้จบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการรวมทั้งดีที่สุดอันดับ 3 ร่วมรายการแคมเบีย พอร์ทแลนด์ คลาสสิก

จัสมิน(ธิฎาภา) สุวัณณะปุระ จะแข่งขันรายการที่ 16 ในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้โดยผลงานของเธอดีไม่น้อยจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการคืออันดับ 2 รายการวีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์แรกของปีนี้เมื่อเดือนสิงหาคม และอันดับ 5 ร่วมแคมเบีย พอร์ทแลนด์ คลาสสิก

ปภังกร ธวัชธนกิจ จะแข่งขันครั้งที่ 3 ติดต่อกันในรายการนี้หลังจากจบลงอันดับ 5 ร่วมเมื่อปี 2018 เมื่อครั้งที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น และการเล่นในปีนี้ 13 รายการดีที่สุดอันดับ 9 ร่วมรายการมาราธอน คลาสสิก เมื่อเดือนสิงหาคม

ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จะแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก และจะเป็นรายการที่ 11 ในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้หลังจากการเล่น 10 รายการแรกนั้นดีที่สุดอันดับ 21 ร่วมรายการวอลมาร์ท เอ็นดับเบิ้ลยู อาร์คันซอ แชมเปี้ยนชิพ

พรอนงค์ เพชรล้ำ จอมเก๋าเพิ่งอายุครบรอบ 31 ปี เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม จะลงแข่งขันครั้งที่ 10 ในรายการนี้โดยที่ไม่ผ่านตัดตัว 3 ครั้งสถิติดีที่สุดอันดับ 7 ร่วม เมื่อปี 2014 ในขณะที่สถิติดีที่สุดในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้อันดับ 25 ร่วมรายการโวลันเทียร์ส ออฟ อเมริกา คลาสสิก ที่ดัลลัส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว           

และยังมีนักกอล์ฟสาวสายเลือดไทยจากฝรั่งเศสอย่าง เซลีน บูติเยร์ ให้แฟนกอล์ฟชาวไทยได้ร่วมเชียร์ผลงานของเธอลุ้นแชมป์เมื่อปีที่แล้วก่อนจะจบลงอันดับ 5 ร่วม ส่วนนักกอล์ฟชื่อดังที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้ โค จิน-ยอง โปรสาวจากเกาหลีใต้ มือ 1 ของโลกจะแข่งขันรายการที่ 3 ในแอลพีจีเอทัวร์ปีนี้ ยู โซ-ยอ โปรสาวจากเกาหลีใต้อีกคนอดีตมือ 1 ของโลกเคยคว้าแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2011 อี มีริม จากเกาหลีใต้แชมป์เอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น โซเฟีย โปปอฟ จากเยอรมัน แชมป์วีเมนส์ โอเพ่น มิเชลล์ วี โปรสาวชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลีแชมป์ปี 2014 กลับลงแข่งขันหลังจากคลอดลูกคนแรก พัค อินบี แชมป์ 2 สมัย 2008 และ 2013 พัค ซอง-ฮยอน จากเกาหลีใต้แชมป์ปี 2017 ชอน อิน-จี แชมป์ปี 2015 พอลล่า ครีมเมอร์ แชมป์ปี 2010 คิม เซ-ยอง จากเกาหลีใต้แชมป์วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ คนล่าสุด เป็นต้น