Golf NEWS

โมรียาเผยเล่น ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ด้วยความอดทน

โมรียาเผยต้องเล่นด้วยความอดทน
ในยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

“โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 26 ปี ยอมรับว่าสนามยาว ยาก และต้องเล่นด้วยความอดทนในศึกกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 เมเจอร์สุดท้ายแห่งปี ที่ฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม นี้ประชันวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟหญิงระดับโลก 156 คน

กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้นปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีนี้ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเอต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับไซเพรส ครีก และ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส  มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาท แต่จะไม่อนุญาติให้แฟนๆเข้าไปชมในสนาม

ความเคลื่อนไหวล่าสุด “โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งเป็น 1 ใน 6 นักกอล์ฟสาวไทยที่ร่วมแข่งขันในปีนี้ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากการได้ซ้อมทั้ง 2 สนามเพื่อเตรียมความพร้อมกับการแข่งขันว่า”โม ได้ซ้อมทั้ง 2 สนามแล้วก็ไม่ได้แตกต่างกันนะคล้ายๆกันเป็นสนามยาว แฟร์เวย์นุ่ม กรีนใหญ่ ก็ไม่ได้คิดว่าชอบหรือไม่ชอบสนามไหน แต่ที่แน่ๆนั้นยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ยากอยู่แล้ว และปีนี้แตกต่างจากที่ผ่านมาเพราะเล่นในช่วงเดือนธันวาคมอากาศหนาว ดังนั้นต้องเล่นด้วยความอดทน รอคอยเล่นแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปมากกว่า”

โมรียา เล่าถึงความทรงจำก็คือปี 2018 ที่”โปรเม”เอรียา จุฑานุกาล น้องสาวของเธอคว้าแชมป์ด้วยการเล่นเพลย์ออฟ 3 หลุมคว้าแชมป์เมเจอร์ที่ 2 ในการเล่นกอล์ฟอาชีพ

นอกจากนี้แล้ว โมรียา ยังฝากถึงแฟนๆว่า”อยากให้แฟนๆช่วยกันรักษาสุขภาพกันเพราะว่าช่วงนี้เป็นการระบาดของเชื้อโควิด-19 และหวังหวังปีหน้าทุกอย่างจะกลับมาปกติ และเราจะได้มาเจอกันอีกครั้งในบรรกาศเดิมๆ”

สำหรับโปรแกรมการออกรอบ 2 รอบแรกนั้น โมรียา จะร่วมกลุ่มกับ ชอน อิน-จี โปรสาวจากเกาหลีใต้แชมป์ ปี 2015 และ เจนนิเฟอร์ คัพโช โปรสาวชาวอเมริกันโดยวันแรกจะเล่นที่แจ็คแร็บบิท คอร์ส และวันที่สองสลับไปเล่นที่ไซเพรส ครีก คอร์ส

โมรียา จะแข่งขันรายการนี้ครั้งที่ 9 โดยใน 8 ครั้งแรกนั้นทำได้ดีที่สุดจบลงอันดับ 15 ร่วมเมื่อปี 2017 ส่วนปีที่แล้วจบลงอันดับ 50 ร่วม ส่วนผลงานในเมเจอร์ปีนี้ 3 รายการแรกจบอันดับ 56 ร่วมวีเมนส์ โอเพ่น อันดับ 18 ร่วมทั้งเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น และวีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ ส่วนผลงานการแข่งขันใน

แอลพีจีเอทัวร์ฤดูกาลนี้รวม 11 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการอันดับ 3 ร่วมเกนบริดจ์ แอลพีจีเอ ที่รัฐฟลอริด้า เมื่อต้นปี และอันดับ 3 ร่วมรายการแคมเบีย พอร์ทแลนด์ คลาสสิก เมื่อเดือนกันยายน ส่วนผลงานสัปดาห์ที่แล้วจบอันดับ 16 ร่วมรายการโวลันเทียร์ส ออฟ อเมริกา คลาสสิก ที่ดัลลัส ในรัฐเท็กซัส นี้เอง