Golf NEWS

โมรียา ขอมุ่งมั่นกับเกมใน ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

โมรียา ขอมุ่งมั่นกับเกมใน ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

​”โปรโม”โมรียา จุฑานุกาล โปรสาววัย 26ปี พร้อมลงแข่งขันกอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที 75 เมเจอร์สุดท้าย ที่เมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม นี้ เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 176ล้านบาท เจ้าตัวเผยจะไม่กดดันตัวเองขอมุ่งมั่นกับเกม และจะทำให้ดีที่สุดเต็มความสามารถ

​กอล์ฟยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์นั้นปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีนี้ทำให้ทางสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาหรือยูเอสจีเอต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิมคือแชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส  มีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้าน แชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์หรือราว 32 ล้านบาท โดยปีที่แล้ว อี ชอง-อึน6 โปรสาวชาวเกาหลีคว้าแชมป์

​ความเคลื่อนไหวล่าสุด “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล 1 ใน 6 นักกอล์ฟสาวไทยที่ได้ร่วมแข่งขันเผยถึงการเตรียมตัวแข่งขันว่า “เหมือนเช่นเคย โม หวังว่าโมจะทำเต็มที่ เล่นให้สนุก โฟกัสที่ตัวเองไม่กังวลกับปัจจัยภายนอกที่เราควบคุมไม่ได้ โมไม่ได้มองเรื่องการทำอันดับเป็นหลัก เพราะจะโฟกัสในแต่ละช็อตที่เราจะทำ และผลมันจะออกมาดีเอง นอกจากนี้ก็พยายามสม่ำเสมอกับกระบวนการฝึกฝนของเรา ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญโดยรวมก็ไปตามแนวทางที่วางไว้ค่ะ”

​โมรียา จะแข่งขันรายการนี้เป็น ครั้งที่ 9โดยใน 8 ครั้งแรกนั้นทำได้ดีที่สุดจบลงอันดับ 15 ร่วมเมื่อปี 2017 ส่วนปีที่แล้วจบลงอันดับ 50ร่วม แต่เธอเคยคว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีที่สุดมาแล้วในการแข่งขันครั้งแรกเมื่อปี 2011 โดยครั้งนั้นจบลงอันดับ 32 ร่วม แชมป์เป็นของยู โซ-ยอน โปรจากเกาหลีใต้ส่วนผลงานในเมเจอร์ปีนี้ 3 รายการแรกจบอันดับ 56 ร่วม รายการวีเมนส์ โอเพ่น อันดับ 18 ร่วมทั้งเอเอ็นเอ อินสปิเรชั่น และวีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ

​ในขณะที่ผลงานการแข่งขันในแอลพีจีเอทัวร์ฤดูกาลนี้รวม 11 รายการจบลงใน 10อันดับแรก 2 รายการ อันดับ 6 ร่วมรายการเกนบริดจ์ แอลพีจีเอ ที่รัฐฟลอริด้า เมื่อต้นปี และอันดับ 3 ร่วมรายการแคมเบีย พอร์ทแลนด์ คลาสสิก เมื่อเดือนกันยายน ส่วนผลงานสัปดาห์ที่แล้วจบอันดับ 16 ร่วมรายการโวลันเทียร์ส ออฟ อเมริกา คลาสสิก ที่ดัลลัส ในรัฐเท็กซัส นี้เอง

​สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยคนอื่นๆที่ร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้มี “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ปี 2018 “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ โปรจัสมิน(ธิฎาภา) สุวัณณะปุระ “โปรเมียว”ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ”โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ รวมทั้งยังมีเซลีน บูติเยร์ โปรสาวเชื้อสายไทยจากฝรั่งเศสอีกคน