16-31 มี.ค.2559

การก้าวเดินไปอย่างรวดเร็วของยุคปัจจุบัน บางครั้งก็ส่งผลดี ทำให้การขับเคลื่อนในหลายๆอย่างเดินหน้าไปได้อย่างที่อยากจะให้เป็น เสร็จเร็วได้ดั่งใจ สะดวกสบายกันไป แต่ภายใต้ความรวดเร็วนั้นบางครั้งก็ขาดการคิดขาดการไตร่ตรองที่ดี ทำให้งานในหลายๆส่วน ไม่มีประสิทธิภาพก็เป็นไปได้

เข้าสู่ฤดูร้อนไปเล่นกอล์ฟได้บรรยากาศอีกแบบ นักกอล์ฟต้องเตรียมรับสถานการณ์โดยเฉพาะการควบคุมอารมณ์ ดื่มน้ำมากๆ แล้วเมื่ออากาศร้อนมากสิ่งที่จะตามมาก็คือพายุฤดูร้อน ล่าสุดมีออกมาเตือนกันแล้วว่าภาคอีสาน และภาคตะวันออกให้เตรียมรับมือกันไว้นะครับ และด้วยความไม่ประมาท ก็ควรตรวจสภาพบ้านเรือนให้อยู่ในสภาพที่ดี ตัดแต่กิ่งของต้นไม้ใหญ่ให้เรียบร้อย กันไว้ดีกว่าแก้นะครับ ลมแรงๆมาหักโค่นลงมาไม่คุ้มครับผม

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “สุพรรณบุรีเกมส์” มีคำขวัญประจำการแข่งขันว่า ” กีฬาพัฒนาเยาวชนชาติไทย ” และมี “ม้าสีหมอก” ซึ่งเป็นม้าในวรรณคดีเรื่อง ขุนช้าง-ขุนแผน เป็นมัสคอตประจำการแข่งขันทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-19 มี.ค. 2559 กีฬากอล์ฟนั้นยกก๊วนไปทำการแข่งขันที่สนามบลูแซฟไฟร์ บ่อพลอย กาญจนบุรี เสร็จสิ้นวันที่ 17 มีนาคม แล้วจะเก็บข่าวคราวมาเล่าให้ฟังนะครับผม แต่กีฬาเพื่อเยาวชนรายการนี้ “ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD” จัดเต็มให้แฟนกีฬาอีกครั้ง ด้วยการงดรายการปกติมาถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ชมกันจนจบทัวร์นาเมนต์ โดยวันที่ 10-11 มี.ค.,13-15 มี.ค.,17-18 มี.ค. ถ่ายทอดสด เวลา 14.00-16.00 น. ขณะที่วันที่ 12 มี.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-17.00 น.วันที่ 16 มี.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น. และ 19 มี.ค. ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-17.00 น. แต่สำหรับกีฬากอล์ฟคงได้ชมภาพข่าวนะครับ เพราะแข่งแยกออกไปจากส่วนกลาง

ด้านสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน 2 รายการ “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยน 2016” และการแข่งขัน “ทีจีเอ-แซท สปอร์ต ฮีโร่ กอล์ฟ แชมเปี้ยน 2016” ระหว่างวันที่ 3-6 มีนาคม 2559 ที่สนามบลูแซฟไฟร์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี เพื่อคัดนักกอล์ฟในคลาสเอ-บี ชาย-หญิง รวม 12 คน เป็นตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทย ร่วมการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงคโปร์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2016” ในเดือนมิถุนายน 2559 ที่ประเทศสิงคโปร์ สรุปนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย ทั้ง 12 คน ประกอบด้วย นักกอล์ฟชาย 6 คน ได้แก่ ชลทิตย์ ชื่นบุญงาม, สหัสวรรษ อริยฉัตรเวคิน, ธนรัชต์ ศรีสถาพร, ศุภกจิ สีลานาแก, แสงชัย แก้วเจริญ, ณัฐภัทร หาญโชคชัยสกุล, และนักกอล์ฟหญิง 6 คน คือ อรกนก สร้อยสุวรรณ, ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล, อาฒยา ฐิติกุล, อาภิชญา ยุบล, ธเกล้า จีระวิวิธพร, กุลธิดา พราหมพันธ์

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ “สิงคโปร์ จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2016” กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 6-9 มิถุนายน 2559 ที่สนามกอล์ฟเซเลตาร์ คันทรีคลับ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งในปี 2558 ที่ผ่านมา นักกอล์ฟไทยเป็นแชมป์เก่า ทั้งชายและหญิง จาก เอกปริษฐ์ หวู่ และ พิมพ์นิภา ปานทอง

“ป๋านูญ” ธรรมนูญ ตระกูลยุทธชัย ผู้บริหารสนามไดร์ฟ ออลสตาร์ กอล์ฟ ฝากประกาศให้ทราโดยทั่วกันว่าตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2559 นี้เป็นต้นไป ทางสนามไดร์ฟออลสตาร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ เปลี่ยนลูกกอล์ฟซ้อมใหม่ โดยสั่งเปลี่ยนลูกกอล์ฟใหม่ โลโก้ “SRIXON By Allstar Golf ” อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 10 มีนาคม 2559 นี้ เพื่อให้เหมาะสมกับสนามไดร์ฟกอล์ฟระดับ 5 ดาว ที่ท่านนักกอล์ฟให้ความไววางใจมาโดยตลอด และที่สำคัญต้องการให้นักกอล์ฟได้ซ้อมกอล์ฟกับลูกกอล์ฟที่มีคุณภาพที่สุดและเหมือนจริงเวลาออกรอบจริงแน่นอน

สนามกอล์ฟ นอร์ธเทิร์น รังสิต ฝากข่าวโปรโมชั่นใหม่ วันธรรมดา ซื้อกรีนฟี 1 ท่าน แถม 1 ท่าน เริ่มตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณกาญจนา 08-1994-0951 และ 0-3574-4596-7

CGA Junior Playing Golf Camp แคมป์กอล์ฟเข้มข้น เต็มรูปแบบการฝึกซ้อม กับ 3 โค้ชหลักจาก CGA (โปรเชาว์ โปรเต่า และ โปรพล)นักกีฬากอล์ฟเยาวชนที่ต้องการพัฒนาการออกรอบหรือทักษะต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โปรแกรมเรียนกอล์ฟสำหรับเยาวชนช่วงปิดเทอม CGA Junior Playing Golf Camp เข้า camp 5 วัน 4 คืน แบบเข้มข้น เปิดแคมป์วันที่ 28 มีนาคม 2559 ณ สนามกอล์ฟกบินทร์บุรีกอล์ฟแอนด์สปอร์ตคลับ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ สำนักงานใหญ่ โทร 02-8672210 และ 083-6852924

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง (ระยอง-จันทบุรี) จับมือร่วมกับสนามกอล์ฟชั้นนำในพื้นที่ได้แก่ สนามกอล์ฟระยองกรีนวัลเล่ย์ , สนามวังจันทร์ กอล์ฟ พาร์ค , สนามกอล์ฟอีสเทิร์นสตาร์  และสนามกอล์ฟดิเอ็มเมอรัลด์ จัดโครงการกอล์ฟ “เลดี้ กอล์ฟ พาราไดซ์ 2016”  เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน เล่นกีฬาที่ชื่นชอบ และจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศไทย โดยเน้นตลาดนักท่องเที่ยวสตรีที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ และกลุ่มครอบครัว ผู้ติดตามนักกอล์ฟ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและนอกฤดูกาลในพื้นที่ตลอดทั้งปี โดยจะมีการแข่งขันทั้งหมด 4 สนาม ระหว่างเดือน เมษายน – กรกฎาคม 2559 ทั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยองได้มอบหมายให้บริษัท ทริปเปิลนายน์ เน็ตเวิร์ค จำกัด เป็นคณะกรรมการจัดการแข่งขันและประสานงานโครงการนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กฤศพณ ดีประเสริฐ (กบเทวดา) 082-549-2456, คุณลัดดาวัลย์ 084-465-1118 “พี่หมู” ธัชรินทร์ เหล่าเรืองธนา ฝากกระจ่ายข่าว

ด้านการแข่งขัน “ลิโพ กอล์ฟ ทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015” ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมาที่สนามสนามไทยคันทรีคลับ ปรากฏว่า “โปรช้าง” เชาวลิต ผลาผล นักกอล์ฟชื่อดังของไทย ควงคู่ ณพงศ์ ศรีประสิทธิ์ นักกอล์ฟดีกรีทีมชาติไทยวัย 19 ปี จากจังหวัดระยองในนามทีมโกลเด้นกอล์ฟ ช่วยกันหวดเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 66 คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมหยิบเงินล้านไปครองได้แบบไม่ยากเย็นนัก

สำหรับสนามต่อไป สหพันธ์กีฬาสากล หรือ ไอเอสเอฟ ลุงเป็ด กับพี่แหม่ม ขอต้อนรับน้องๆ และผู้ปกครองทุกคน เข้าสู่การแข่งขันรายการ “เพียวไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น 2016” โดยจะเป็นการเก็บคะแนนสะสมของฤดูการต่อไป จะไปทำการแข่งขันกันที่ สนามไพรม์ กอล์ฟ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2559 เริ่มเวลา 07.00 น.โดยการแข่งขันครั้งนี้ จะเก็บคะแนนสะสม คัดตัวนักกอล์ฟไปร่วมแข่งขันรายการต่างๆใน 2016 ซึ่งจะประกาศรายละเอียดให้ทราบต่อไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง email : isfgolf@gmail.com หรือ ลุงเป็ด 09 2623 2727 ไลน์ pv2727 พี่แหม่ม 098 274 9396 ไลน์ SStrophy เบอร์อื่น ยกเลิกหมดแล้วจ้า

โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์ พัทยา จังหวัดชลบุรี ได้เปิดโครงการระยะสั้น ‘ก้าวสู่อนาคตที่สดใส’ โดยจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 3-8 เมษายน เปิดรับนักเรียนทั้งชายและหญิงอายุ 7-14 ปี มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนที่สนใจได้เรียนภาษาอังกฤษกับครูเจ้าของภาษาและเรียนกอล์ฟกับสยามคันทรี่คลับ โดยมีผู้ฝึกสอนคือคุณ Tyrone Renggli หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ TPR Golf Academy ซึ่งสามารถสอนได้ทั้งนักเรียนที่เริ่มต้นเรียนกอล์ฟและนักเรียนที่มีพื้นฐานทางกีฬาประเภทนี้มาแล้ว ทั้งนี้คุณ Tyrone ได้กล่าวถึงโครงการเพิ่มเติมว่า “กระผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้ช่วยเหลือนักเรียนในการพัฒนาฝีมือในการตีกอล์ฟ ผมมั่นใจว่าโครงการนี้จะเป็นประโยชน์แก่นักเรียนที่สนใจเพราะนอกจากนักเรียนจะได้เรียนภาษาอังกฤษอย่างเข้มข้นแล้ว นักเรียนจะได้เรียนรู้วิธีการตีกอล์ฟอย่างถูกวิธีอีกด้วย” สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ www.nordangliaeducation.com/ourschools/pattaya/Songkran_Golf  โดยโครงการนี้เปิดรับนักเรียนจากทั้งในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ นักเรียนสามารถเลือกได้ทั้งประเภทไป-กลับหรืออยู่หอพักเป็นเวลา 6 คืนกับทางโรงเรียน

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอเมเจอร์รายการ Chang Isuzu Amateurs Championship 2015 ซึ่งจัดการแข่งขันโดยกอล์ฟไทม์ ซินดิเคท ดำเนินมาใกล้ถึงสนามบู้บี้แล้วโดยยกพลไปแข่งกันที่ สนามบางปะกง ริเวอร์ไซด์ ในวันที่ 26 มีนาคม 59 ใครที่ยังไม่บรรลุวัตถุประสงค์ตีตั๋วร่วมทริปไปเมืองจีน รีบสมัครกันเข้ามาเลยนะครับ เวลาเหลือไม่มากแล้วสำหรับโอกาสที่จะได้ไปตีกอล์ฟฟรีที่เมืองจีน โทรเลยครับที่กอล์ฟไทม์ 02-570-3132

ครับและในฉบับนี้ก็ต้องลากันไปก่อน ติดตามกันได้ในโลกออนไลน์ที่ https://www.golftime.co.th หรือ facebook.com/golftimefanpage แวะเวียนมาทักทายและอัพเดทข่าวสารแบบทันด่วนกันได้ครับผม