Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-30 พฤศจิกายน 2563

สวัสดีครับเวียนกลับมาพบกัเหมือนเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ช่วงหนาวแรกของปีนี้ ยอดดอยอินทนน์อุณหภูมิลงไปแตะเลขตัวเดียวแล้ว ตีกอล์ฟช่วงนี้เตรียมเสื้อกันลมติดถุงกอล์ฟไว้ด้วยก็ดีนะครับ เผื่อหนาวลมแรงตัวแข็งตีไม่ออกไม่รู้ด้วยเด้อ

เมืองไทยเรานี่ดีที่สุดแล้วครับที่ใช้ชีวิตกันได้ตามปกติ ตอนนี้ก็ต้องเอาใจช่วยนักกอล์ฟชาวไทยเราที่มีการติดโควิท 19 ทั้งโปรอาร์ม โปรโม โปรเม และโปรแจน โดยมีอาการไข้สูง ลิ้นไม่รับรส ทุกคนแยกกักกันตัวแล้ว ก็ขอให้หายไวๆกันนะครับ คนทางนี้เอาใจช่วย ให้หายกลับมาแข่งขันได้เร็ววันครับผม……

การแข่งขันทรู-สิงห์จูเนียร์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามกอล์ฟกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ พัทยา จ.ชลบุรี  คลาสเอ-บี แข่งคอร์สโรลลิ่งฮิลส์ ส่วนคลาสซี-ดี-อี แข่งคอร์สวอเตอร์ไซด์ ซึ่งรายการนี้เป็นพิเศษเพราะเป็นการปิดตำนานสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย ที่ดำเนินการยาวนานถึง 20 ปี ปลูกปั้นนักกอล์ฟชื่อดังมาแล้วมากมาย เรียกว่านักฝีมือดีที่โลดแล่นอยู่ในทัวร์ขณะนี้ล้วนผ่านการแข่งขันของสมาพันธ์ฯมาแล้วทั้งสิ้น นึกแล้วก็ใจหายกับความผูกพันธ์กับรายการแข่งขันที่มีอย่างต่อเนื่องมาถึง 20 ปี…..โดยหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันในรอบสุดท้าย วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 จะมีพิธีมอบรางวัล และมอบทุนการศึกษาที่คลับเฮ้าส์สนามสยาม คันทรี คลับ โรลริ่งฮิลล์

สำหรับการแข่งขัน เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 พ.ย.2563 เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท โดยนักกอล์ฟอาชีพที่เป็นผู้ชนะของรายการจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 600,000 บาท สนับสนุนการแข่งขันโดย บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ณ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ  แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก

นอกจากนั้นสมาคมฯ ยังมีกิจกรรม อีก 2 กิจกรรมที่จะจัดขึ้นให้กับนักกีฬากอล์ฟในสมาคม โดยกิจกรรมแรกเป็นกิจกรรมพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา ในชื่อ Make Over เพื่อให้นักกีฬาพัฒนาบุคลิกภาพ ด้านภาพลักษณ์ การสร้างความน่าเชื่อถือ สร้างโอกาสต่างๆดียิ่งขึ้น จะจัดในระหว่างวันที่ 14-15 ธ.ค.2563 และ กิจกรรมใหญ่ส่งท้ายเป็นกิจกรรมขอบคุณผู้สนับสนุนและนักกีฬา  รวมทั้งมีการประกาศรางวัลผลงานต่างๆ ของนักกีฬาในฤดูกาล

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงกิ้ง 2020-2021” สนามที่ 5 คลาส ซี-ดี-อี-เอฟ ณ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ ระหว่างวันที่ 7- 8 พฤศจิกายน 2563 แบ่งการแข่งขันเป็นคลาส ซี (11-12 ปี),ดี (9-10 ปี),อี (7-8 ปี),เอฟ (อายุไม่เกิน 6 ปี) ชาย-หญิง เก็บคะแนนสะสมทั้งสิ้น 6 สนามตลอดทั้งปีนี้ เพื่อเฟ้นหาตัวแทนนักกอล์ฟเยาวชน (ต้องเข้าร่วมการแข่งขัน 4 จาก 6 รายการเป็นอย่างน้อย) ได้สิทธิ์ร่วมคัดตัวเยาวชนทีมชาติไปร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ อาทิ ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ และ เอฟซีจี คัลลาเวย์ เวิลด์ จูเนียร์ ในปี 2021 ที่ประเทศสหรัฐ

จบการแข่งขันสนามที่ 5 ผลปรากฏว่า คลาส ซี ประเภทชาย “น้องเมกะ” นิธิศพงษ์ ศรีฉัตรพิรุฬห์ คว้าแชมป์รุ่นนี้ไว้ได้ หลังจากเฉือนเพลย์ออฟชนะ “น้องแอนฟิลด์” ปรินทร์ สารสมุทร โดยที่มี อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล รั้งอันดับ 3 ด้านประเภทหญิง “น้องหลุยส์” หลุยส์ อูม่า ลานด์กราฟ หยิบแชมป์ไว้ได้ โดยที่มี น้องปริม ปราชญ์นคร รั้งอันดับ 2 และ สราวรรณ อธิพันธ์ศิริ คว้าอันดับ 3 มาที่ คลาส ดี ประเภทชาย ชัยพิพัฒน์ พุทธเจริญลาภ หยิบแชมป์ โดยที่มี อุทัย รัตนเวทวงศ์ คว้าอันดับ 2 และ ภัทรพล วิเชียรชัย คว้าอันดับ 3 ด้านประเภทหญิง กันต์กวี ลินจงสุบงกช หยิบแชมป์ในรุุ่นนี้ โดยมี เอมาอร มณีฤทธิ์ รั้งอันดับ 2 และอันดับ 3 เป็นของ ณัฐกฤตา พิภัทรอักษร

คลาส อี ประเภทชาย “น้องเจฟฟี่” ธนัทวัฒน์ คล้ายทับทิม หยิบถ้วยแชมป์ในรุ่นนี้ โดยมี ธัชกร ยามช่วง รั้งอันดับ 2 และ ฆฤณ อุดมทรัพย์ คว้าอันดับ 3 โดยประเภทหญิง พริชา จิตเสรี คว้าแชมป์ในรุ่นนี้ โดยมี อันนา ผ่องหทัยกุล คว้ารองแชมป์ และ ปุญญิศา ศิริศักดิ์ รั้งอันดับ 3 ขณะที่รุ่น เอฟ ชาย ณธาร นาคะนิธิ คว้าแชมป์ โดยที่มี ธนภิธัช อ านาจครุฑ รั้งอันดับ 2 และ ธนดล คงสิริ คว้าอันดับ 3 ประเภทหญิง อาทิอร ก้อนในเมือง รับแชมป์ในรุ่นนี้

สนามกอล์ฟยูนิแลนด์กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท ให้การสนับสนุนนักกอล์ฟเยาวชน โดยให้ส่วนลด 50% ทันทีจนถึง 31 ธันวาคม 2563 เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด ทีออฟหลัง 11.30 น. ห้องพักจาก 1,800 บาท ลดเหลือ 1,400 บาท (รวมอาหารเช้า) รอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 034-243-444 ต่อ 101,104

อีกรายการของ “ลุงเป็ด” พงศ์นาถ วัธนศักดิ์ ประธานสหพันธ์กีฬาสากล (ไอเอสเอฟ)  จัดกอล์ฟเยาวชน รายการ “สิงห์ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น ” สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 2 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2020 – 2021  โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563  ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่  www.isfgolf.com “พี่แหม่ม” ฐิติพร สันติวิกรานนท์ ฝากกระจายข่าวครับผม…

และสำหรับหน่วยงาน โรงเรียน หรือสถาบันการศึกษาที่อยากให้หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์เป็นสื่อกลางในการกระจายข่าวสารขององค์กร ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยที่ golftimenews@yahoo.com ทางเรายินดีเป็นสือกลางในการกระจายข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมครับผม

Vazashi