For Golf Trust

ม.เกริก เปิดหลักสูตรสำหรับนักกอล์ฟและนักธุรกิจ

ม.เกริก ร่วมกับ รร.สอนกอล์ฟเชาวรัตน์
เปิดหลักสูตรใหม่สำหรับนักกอล์ฟและนักธุรกิจ

มหาวิทยาลัยเกริก และ โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ จัดงานแถลงข่าวพิธีลงนามข้อตกลงร่วมมือ (MOU) กันในการจัดทำหลักสูตรใหม่ “กอล์ฟเครือข่ายและธุรกิจมหาวิทยาลัยเกริก (กธก)” Golf Connection and Business of Krirk University (GBU) โดยมหาวิทยาลัยเกริก เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่านมา

งานดังกล่าวได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.นพ.กระแส ชนะวงศ์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกริก เป็นประธานการลงนาม ร่วมกับ ผศ.ดร.ธนชาติ ประทุมสวัสดิ์ ประธานโครงการ และ โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ลงนาม พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติมากมายร่วมเป็นสักขีพยาน

หลักสูตรดังกล่าวทางมหาวิทยาลัยเกริกหวังว่าจะเป็นแนวทางให้ บุคคลที่สนใจในกีฬากอล์ฟทั้งที่เล่นเป็นอยู่แล้ว หรือยังเล่นไม่เป็น ได้มีโอกาสเรียนรู้ และใช้กีฬากอล์ฟเพื่อเป็นสื่อกลางในการมีเพื่อน สร้างเครือข่าย โดยจะรับเพียงรุ่นละ 50 คน เรียนทุกวันศุกร์ช่วงบ่าย โดยใช้เวลาเรียนทั้งสิ้น 62 ชม. ประกอบด้วย ภาคทฤษฎี จำนวน 16 ชั่วโมง และ ภาคปฏิบัติจำนวน 46 ชั่วโมง

ประโยชน์สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ พร้อมกับเกิดทักษะในการเล่นกีฬากอล์ฟ และ มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านกีฬากอล์ฟและธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องพร้อมทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยเกริกให้เป็นที่รู้จักในแวดวงกีฬาและธุรกิจมากขึ้น โดยจะเริ่มต้นจากการปฐมนิเทศ กลุ่มสัมพันธ์ ความสนุกและคุณค่าในกีฬากอล์ฟ ก่อนจะเข้าสู่พื้นฐานและการปรับวงสวิงกอล์ฟ กลยุทธ์ในการออกรอบ จิตวิทยากีฬากอล์ฟ แนวทางการพัฒนาในการเล่นกอล์ฟ กติกามารยาทความปลอดภัยในกีฬากอล์ฟ ทักษะการเล่นลูกสั้นและการพัตต์ การสร้างร่างกายเพื่อการเล่นกอล์ฟอย่างยั่งยืน ทักษะการช่วยชีวิตเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน พร้อมกับการออกรอบ จำนวน 6 ครั้ง และวิชาการจัดการความเปลี่ยนแปลงของการทำธุรกิจของโลกยุคใหม่

โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ เผยว่า “รับประกันเลยว่าคนที่เล่นไม่เป็นจะต้องเล่นเป็นได้อย่างแน่นอน และหากใครเล่นเป็นแล้วจะพัฒนาตัวเองขึ้นไปได้อีก ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวินัยในการเข้าเรียน รวมถึงการหาเวลาฝึกซ้อมอย่างอย่างสม่ำเสมอด้วย เชื่อมั่นว่าหลักสูตรนี้จะทำให้ทุกคนสนุก ได้ประโยชน์ และได้เพื่อนตีกอล์ฟอย่างแน่นอน”

สำหรับค่าลงทะเบียน 49,000 บาท/คน (รวมค่าออกรอบ 6 ครั้ง,ค่าลูกกอล์ฟเรียน,ค่าเรียน ,ถุงกอล์ฟ 1 ใบร่ม 1 คัน เสื้อ 2 ตัว หมวก 1 ใบ) โดยการเรียนภาคทฤษฎีจะมีที่มหาวิทยาลัยเกริก ส่วนการฝึกภาคปฏิบัติณ สนามฝึกซ้อมกอล์ฟนอร์ธปาร์ค ถนนวิภาวดี กทม. และสนามฝึกซ้อมกอล์ฟอื่นตามความเหมาะสม ส่วนสนามกอล์ฟที่ออกรอบจะเป็นสนามกอล์ฟที่อยู่รอบกรุงเทพเป็นหลัก

คนที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ Line Account @GBKgolf หรือสอบถามที่มหาวิทยาลัยเกริก และที่โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ทุกสาขา

โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์