เปิดแล้ว The Arena ศูนย์พัฒนาศักยภาพทางกีฬา

เปิดแล้ว The Arena ศูนย์พัฒนาศักยภาพทางกีฬา
ครบวงจร มาตรฐานระดับโลก

The Arena ศูนย์พัฒนาศักยภาพทางกีฬา (The Arena – Sport Performance Centre) เป็นศูนย์ฝึกสมรรถภาพทางกีฬาครบวงจรที่ทันสมัย แห่งแรกในภาคตะวันออก โดยมีห้องพักหลายประเภท พร้อมทั้งศูนย์ฝึกกีฬา ร้านอาหาร โซนรีเทลและสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ในที่เดียว เป็นหนึ่งบริการใหม่ของ พัฒนา สปอร์ท รีสอร์ต เพื่อรองรับกลุ่มเป้าหมายคนรักกีฬาทุกเพศ ทุกวัยด้วยกิจกรรม (Activity) ที่หลากหลายและพื้นที่ใช้สอย (Facility) ที่ครบครัน ได้ฤกษ์เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยได้รับเกียรติจาก นายนริศ นิรามัยวงศ์ ปลัดจังหวัดชลบุรี ในนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2563

รุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท พัฒนา สปอร์ต คลับ จำกัด หรือ พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท กล่าวถึงที่มาและวิสัยทัศน์ ของ The Arena ว่า “ศูนย์ ดิอารีน่า มีเป้าหมายเพื่อการเป็นศูนย์ฝึกกีฬาระดับนานาชาติ ด้วยอุปกรณ์กีฬาที่ได้มาตรฐานสากลและทันสมัย มีการบริการต่างๆ ครบวงจร สามารถใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมกีฬาเพื่อเพิ่มศักยภาพการกีฬาแก่เยาวชน นักกีฬาระดับสมัครเล่นจนถึงระดับ นักกีฬาอาชีพ รวมถึงประชาชน บุคคลทั่วไป

ความพิเศษของ ดิอารีน่า คือ เราตอบโจทย์ Family Activity ทุกเจเนอเรชั่นแบบครบวงจร เราสร้างพื้นที่ที่เป็นแหล่งเชื่อมโยงคนทุกเจนเข้าด้วยกัน เหมาะกับความต้องการที่หลากหลาย นอกจากนั้นการจัดพื้นที่ใช้สอยและการบริหาร Facility ภายในศูนย์ เรายังคำนึงถึงปัจจัยด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม เพราะเราหวังให้ ศูนย์ ดิอารีน่า นี้ เป็นเมืองกีฬาต้นแบบอีกด้วย”

ทั้งนี้ The Arena ยังได้ร่วมงานกับนักไตรกีฬาระดับโลก เครจ วู้ด (Craig Wood) มาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการและฟิตเนส (Director of Performance and Fitness) ซึ่งตัวเขาเอง เคยเป็นโค้ชฝึกนักกีฬาในการแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศและระดับโลก อีกทั้งตัวเขาเองยังเป็นนักกีฬาไตรกีฬาที่คว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย ได้กล่าวถึงการเป็นโค้ชและผู้ฝึกซ้อมให้แก่นักกีฬาภายในศูนย์ฯ ว่า “ ศูนย์ฯ  ให้ความสำคัญกับการฝึกซ้อมและพัฒนาสมรรถภาพนักกีฬา มีการผนวกการฝึกซ้อมกีฬาเข้ากับการวัดผลได้ทางวิทยาศาสตร์ ที่นี่เรามีศูนย์ Energy Lab เพื่อทดสอบสมรรถนะร่างกายผู้ใช้บริการ และพัฒนาศักยภาพให้ได้ตามความสามารถสูงสุดของแต่ละคน มีการติดตามผลและพัฒนาระบบการฝึกได้ทุกระยะ”

ศูนย์ The Arena  ตั้งอยู่ในพื้นที่ของพัฒนา สปอร์ต รีสอร์ต อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ห่างจากกรุงเทพเพียง 137 กม. ด้วยระยะเวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง 30 นาที จากสนามบินสุวรรณภูมิ จึงมีความสะดวกสบายในการเดินทางได้ทั้งแบบไป-กลับ หรือหากจะพักค้างก็มีห้องพักและสาธารณูปโภครองรับครบครัน คนรักกีฬาที่มองหาพื้นที่ในการพักผ่อนและออกกำลังกายในคราวเดียว ต้องไม่พลาดมาลองสัมผัสกัน

นอกจากนั้น บริษัทและองค์กรต่างๆ ที่สนใจด้านการส่งเสริมศักยภาพบุคลากรด้วยกีฬา ทางศูนย์ฯ ก็มีทีมรับจัดกิจกรรมแคมเปญ Team Building หรือ Sport Day ให้บริการ รวมไปถึงการจัดประชุม สัมมนา สปอร์ตเดย์ หรือการจัดกิจกรรม Outdoor Event ของหน่วยงานต่างๆ The Arena ก็มีพื้นที่ใช้สอยให้บริการอย่างครอบคลุมและครบวงจรเช่นกัน