Interviewคอลัมน์ในอดีต

บ้านตากอากาศ

บ้านตากอากาศ

สวัสดีค่ะ เดือนแห่งความรักผ่านพ้นไป ซึ่งเป็นเดือนที่มีวันสำคัญหลายวัน เริ่มตั้งแต่วันตรุษจีน วันวาเลนไท วันมาฆบูชา และเป็นเดือน กพ ปีนี้มี 29 วัน ซึ่ง 4 ปี จะมีครั้งหนึ่ง มีหลายท่านที่เกิดวันที่29กพ รอกันไปถึง 4 ปี กว่าจะได้ฉลองวันคล้ายวันเกิดกันที

GTR ก็แอบไปฉลองมาเหมือนกัน จนได้พบร้านอาหารร้านหนึ่งจากการไปฉลอง ได้ไปสัมผัสบรรยากาศและรสชาติอาหารแล้วเลิศมากค่ะ เลยนึกถึงพี่ๆสมาชิกที่น่ารักของเรา จึงเอามาฝาก ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วนรามอินทราใกล้แยกลาดพร้าว สังเกตมีปั้มบางจากถึงก่อนร้านค่ะแล้วไปเข้าทางด้านประดิษฐ์มนูธรรม 5 แล้วจอดรถหลังร้านได้เลยค่ะ

“ร้านบัานตากอากาศ” เป็นร้านที่มีบรรยากาศโปร่งโล่งสบายๆ มีทั้งในส่วนของติดแอร์ และไม่ติดแอร์ ค่ำๆจะมีดนตรีมาสร้างบรรยากาศให้เพลินๆกัน ตั้งแต่เดือนมีนาคม นี้ จะเริ่มเปิดบริการตั้งแต่ 11โมงเช้า ให้ได้ไปทานเที่ยงกันได้ มีมุมเป็นส่วนของกาแฟ นัดหมายนั่งคุยกันได้สบายค่ะ หรือใช้เป็นสถานที่ประชุมสัญจร 4-5 ท่านขึ้นไปได้เลยค่ะ

ส่วนอาหารมีหลากหลายให้เลือก GTR ขอยกเมนูเด็ดๆที่มาแล้วไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่ชอบอาหารไทยๆ เป็นเมนูอาหารทรงโปรด ของรัชกาลที่5 เช่น กระดูกอ่อนผัดพริกขี้หนูสวน, ทะเลต้มมะนาวหรือเอาแต่เนื้อปลาเก๋าต้มมะนาวก็สุดอร่อยตักกันแบบไม่เหลือน้ำเลยที่เดียวค่ะ หมูฉู่ฉี่แห้งอร่อยฝุดๆด้วยความหอมของเครื่องแกงและความนุ่มของหมู น้ำพริกกะปิคั่วมาพร้อมผักจิ้ม, แกงขี้เหล็กเนื้อตุ่นไม่เคยทานขี้เหล็กเลยมาทานที่นี่ครั้งแรกชอบเลยค่ะ แต่พอดีไม่ทานเนื้อขอเปลี่ยนเป็นหมูได้ แต่เขาบอกว่าถ้าเป็นเนื้ออร่อยมากค่ะ, ญาติปลาชะโดแดดเดียว ต้องลองค่ะ มาม่าผัดหอยลาย แต่ละเดือนจะเปลี่ยนอาหารเด็ด4-5เมนู ให้ได้เลือกกัน อีกอย่างค่ะ ถ้ามาร้านนี้ที่ต้องชิม ลูกชิ้นปิ้งน้ำจิ้มเด็ด สั่งมาลองท้องก่อนอาหารมานะคะ และถ้ามาฉลองวันเกิดจะมีของขวัญพิเศษจากทางรัานด้วยนะคะ

มาถึงเวลานี้หิวกันยังค่ะ โทรจองโต๊ะได้เลยค่ะ สมาชิกกอล์ฟแจ้งทางร้านด้วยนะคะ เพราะเราคือคนพิเศษ ได้รับส่วนลดเช่นกัน

0301 int Member 2

0301 int Member 3

0301 int Member 4

0301 int Member 5

0301 int Member 6