1-15 มีนาคม 2559

สวัสดีแฟนกอล์ฟไทม์ทุกท่าน..เข้าสู่หน้าร้อนเรียบร้อยแล้ว..ปัญหาภัยแล้งมาเยือนแทบทุกภาค..น้ำกินน้ำใช้ไม่เพียงพอ..ส่วนน้ำที่จะทำเกษตรกรรมแทบจะไม่มีเหลือ

สำหรับสนามกอล์ฟในช่วงนี้..หลายสนามประสบปัญหา..ต้องซื้อน้ำมาดูแลสนาม..บางสนามรดน้ำเฉพาะกรีนและแท่นทีออฟ..หวังว่าฝนจะตกมาโดยเร็วใว

สำหรับทุกท่านทุกครอบครัวทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดช่วยกันประหยัดน้ำกันด้วยนะครับ..เพราะถ้าไม่ช่วยกันอาจจะต้องมีการเปิดจ่ายน้ำเป็นเวลา

สำหรับการเมืองขั้วอำนาจเก่ายังคงมีแรงกระเพื่อม..ไม่ยอมหยุด..สงสัยว่าถ้าไปม่สงบ..งานนี้ทหารจะเข้าเวรยาวหรือเปล่า

เข้าสู่แวดวงกอล์ฟ..เริ่มกันด้วย ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟอดีตเบอร์ 1 ของโลกชาวอเมริกัน มีแววจะได้กลับมาจับเหล็กคืนสนามในไม่ช้า สำหรับ วูดส์ จากนี้มีเวลาเรียกความฟิตพอสมควรหลังสื่อคาดเดาว่าคงไม่น่ากลับมาทันศึกเมเจอร์รายการแรกของปี เดอะ มาสเตอร์ส ที่จะมีขึ้นอีก 6 สัปดาห์ข้างหน้า แต่กับ 3 รายการที่เหลืออย่าง ยูเอส โอเพน, ดิ โอเน และ พีจีเอ แชมเปียนชิป ก็มีลุ้นจะได้ลงเล่นทั้งหมด

ขอแสดงความยินดีย้อนหลังกับ“โปรโต๋เต๋” ฐิติพรรษ์ ช่วยประคอง วัย 23 ปี นับเป็นโปรไทยคนที่ 16 ที่คว้าแชมป์ใน เอเชียนทัวร์ จาก Bashundhara Bangladesh Open ที่ เคอร์มิโตลากอล์ฟคลับ เมือง ธากา ของ บังกลาเทศ

กลุ่มทรู ร่วมกับ ไทยเบฟ ทุ่มงบกว่า 180 ล้านบาท จัดการแข่งขันกีฬาอาชีพที่ใหญ่ที่สุดและมีเงินรางวัลสูงสุดในประเทศไทย ในรายการ “ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิค 2016 พรีเซนต์เต็ด บาย ช้าง” (True Thailand Classic 2016 Presented By Chang) ซึ่งเป็นการไตร-แซงชั่น ระหว่างยูโรเปี้ยนทัวร์ เอเชียนทัวร์ และไทยแลนด์ พีจีเอ ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่อันดับ 2 ของโลก ดวลวงสวิงโดยโปรกอล์ฟชื่อดังจากทั่วโลก ชิงเงินรางวัล 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 63 ล้านบาท) เพื่อก้าวสู่การชิงชัยรายการ “เรซ ทู ดูไบ” ครองบัลลังก์นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของยุโรป พร้อมผนึกพันธมิตรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดย ทรู คอร์ปอเรชั่น เครื่องดื่มตราช้าง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สนามกอล์ฟแบล็คเมาท์เท่น เครือเจริญโภคภัณฑ์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และการบินไทย ร่วมเสริมทัพความยิ่งใหญ่ให้กับการแข่งขัน อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟไทย 16 อันดับแรกที่สะสมเงินรางวัลจากรายการ ช้าง–แซท ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2016 ได้ลงทำการแข่งขันกับโปรกอล์ฟระดับโลกในรายการนี้ด้วย นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับโครงการ  “ซีพี สานฝัน  ปันโอกาส” มอบ 1 สิทธิพิเศษในการเข้าร่วมการแข่งขัน (Wild Card) แก่นักกอล์ฟอาชีพชาวไทยที่มีความสามารถ และเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยจากโครงการทรูวิชั่นส์ จูเนียร์ กอล์ฟ  ทัวร์ได้ร่วมกิจกรรม Pro-Am กิจกรรม AM-AM และGolf Clinic อีกด้วย พร้อมเปิดฉากดวลวงสวิง ระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคมนี้ ที่สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยสามารถรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทางทรู สปอร์ต เอชดี ทรู สปอร์ต 5 และช่องทรูโฟร์ยู

สำหรับโปรไทยที่ได้ร่วมแข่งขัน True Thailand Classic 2016 Presented by Chang ระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคม 2559 ณ สนามกอล์ฟแบล็คเมาเท่น  โดยนักกอล์ฟที่มีคะแนนสะสมดีที่สุด 16 อันดับ มีดังนี้ 1, ปวิธ ตังกมลประเสริฐ,2 อรรถพล ศรีบุญแก้ว , 3 พชร คงวัดใหม่ , 4 ปิยะ สง่างอรุณพร,5 ภัทรพล ขันทะชา ,6 รฐนนท์ วรรณศรีจันทร์,7 เชาวลิต ผลาผล ,8 วิสุทธ์ อรรจนาวัฒน์ ,9 พิจิตร เพชรเกษม ,10 พีรดนย์ ปัญญาธนะเศรษฐ ,11 เทพบดินทร์ อัมรนันท์ ,12 สมศักดิ์ ขาวประทุม ,13 สมชัย ผ่องแผ้ว ,14 สุรดิษ ยงค์เจริญ ,15 อุดร ดวงเดชา ,16เศรษฐี ประคองเวช

ส่วนปัญหาที่ สามนักกอล์ฟตัวแทนจาก สิงห์ ออลไทยแลนด์ เข้าร้องเรียน การกีฬาฯ ต่อการทำหน้าที่ของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ ฯ จัดคัดเลือกส่งนักกอล์ฟ ไทย 16 คนเล่นยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ ทรูไทยแลนด์ คลาสสิค 2016 พีเซนต์ บายช้าง พร้อมยื่นข้อเสนอ แบ่งสิทธิ์ให้ สิงห์ออลไทยแลนด์ ทัวร์ด้วย เป็น 8 ต่อ 8 นำโดย โปรอรรถพล ศรีบุญแก้ว, โปรนำโชค ตันติโภคากุล และ โปรทิชากร สวัสดี 3 นักกีฬาจากสิงห์ออลไทยแลนด์ทัวร์ กอล์ฟ ทัวร์ ได้เข้าส่งหนังสือ ขอฟังคำชี้แจงการจัด รอบคัดเลือกของสมาคมฯสูไทยแลนด์ คลาสสิค ต่อนายทนุเกียรติ จันชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย โดยมีนายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผอ.กองแข่งขันกีฬาอาชีพ และนายชยพัทธ์ สุนายนตร์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมชี้แจง

โปรอรรถพล ศรีบุญแก้ว ได้เรียกร้อง 2 ประเด็น คือเรื่องเวลาในการจัดการแข่งขัน โรด ทู ไทยแลนด์ คลาสสิค ทั้ง3 สนามว่า วันและเวลาไปตรงกับแมตย์ใหญ่ของเอเชี่ยนทัวร์ ซึ่งมีนักกอล์ฟไทยไปร่วมชิงชัยกันมากมาย ทำให้นักกอล์ฟเหล่านั้นเสียสิทธิ์ไป และอีกประเด็นคือ ต้องการให้ แบ่งจำนวนนักกอล์ฟที่เข้าร่วมจำนวน16คนนั้นกับทางสิงห์ออลไทยแลนด์ด้วย เป็น 8 ต่อ 8 เพื่อความเท่าเทียม..นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กล่าวว่า ประเด็นแรกกกท.จะรับไว้พิจารณาต่อไป ทุกอย่างต้องชี้แจง และมีแผนงานที่จัดเจน ขณะที่ในครั้งนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันเพิ่งจะตกลงว่าจะมีการแข่งขัน ทำให้ระยะเวลาในการดำเนินงานกระชันชิดไปทำให้เกิดปัญหาขึ้น ส่วน เรื่องการขอแบ่งสิทธิ์ ระหว่าง พีจีเอ ไทยแลนด์ กับ สิงห์ ออลไทยแลนด์นั้น กกท.ไม่มีอำนาจ เพราะเรื่องสิทธิ์ทั้งหมดเป็นของฝ่ายจัดการแข่งขัน ว่าจะให้ใคร…ด้านนายชยพัทธ์ สุนายนต์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ กล่าวว่า สิทธิ์ของนักกอล์ฟทั้ง 16 ที่ตามแร้งกิ้งของสมาคมฯ( ช้าง พีจีเอ ไทยแลนดฺ์ทัวร์ )เป็นความเห็นชอบ ร่วมกันระหว่างบริษัท มิวส์กรุ๊ป จำกัด (เจ้าของรายการ)กลุ่มยูโรเปี้ยนทัวร์และเอเชี่ยนทัวร์  ผ่านมาทางการกีฬาฯ ให้สมาคมฯ ดำเนินการ และจัดแข่งขันคัดเลือกให้ทัน ..ประเด็นอยู่ที่ว่า สมาคมฯ ได้ทำหนังสือเชิญตัวแทนทุกฝ่าย รวมถึงผู้บริหาร สิงห์ออลไทยแลนด์ทัวร์ ร่วมประชุมรับทราบในในก่อนหน้านี้ แตไม่ได้รับความร่วมมือ ทั้งที่ให้สิทธิ์สิงห์ ออลไทยแลนด์ ส่งนักกอล์ฟเข้าเล่นโดยที่ไม่ต้องควอลิฟายมากถึง 20 คนทุกสนาม แปลกตรงที่ทุกสนาม สิงห์ออลไทยแลนด์เองก็ส่งนักกีฬามาร่วมด้วยทุกครั้ง จะเห็นว่าใน 16 อันดับแรกนักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์ ไปเล่น ไทยแลนด์ คลาสสิค ตามแร้งกิ้งค์ มาจากออลไทยแลนด์ เป็นส่วนใหญ่  สนามแรก เป็น โปรโจ- อรรถพล  ศรีบุญแก้ว, สนามต่อมา พชร คงวัดใหม่ และสนามสุดท้าย ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ก็เป็นนักกอล์ฟที่มาจาก สิงห์ออลไทยแลนด์ ที่อ้างว่าไม่รู้เรื่อง จึงไม่ใช่ประเด็น เราทุกคน ทุกฝ่ายทำเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เชื่อว่านักกอล์ฟที่ออกมามาเรียกร้อง คือกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์ ไม่มาคัดเลือก หรือมาคัดเลือกแต่ไม่ประสบความสำเร็จ หรืออะไรแอบแฝงมากกว่า เมื่อทำตรงไปตรงมาเหตุใดจึงมีเรื่องราวแบบนี้ขึ้นอีก ตั้งแต่เครื่องดื่มช้างเข้ามาสนับสนุนการแข่งขันทุกอย่างค่อย ๆปรับ มีแบบแผน มากขึ้น ซึ่งทางผู้บริหารสมาคมฯเองคุย ได้คุยทางผู้บริหารเครื่องดื่มช้าง ในฐานะสปอร์นเซอร์หลักตลอด ถึงการบริหารงานให้โปรไทยได้มีโอกาสไปสู่การแข่งขันระดับโลกตามที่ควรจะเป็น รวมถึงการปรับการจ่ายเงินรางวัลแข่งขัน ให้เร็วกว่าเดิม เพื่อสร้างความมั่นใจ มีกำลังใจและตั้งใจพัฒนาตัวเองมากขึ้นอย่างมีระบบ

สมาคมกีฬากอล์ฟสตรี จัดการประชุมวิสามัญ  ณ ห้องจัดเลี้ยงสนามกอล์ฟนวธานี ดังมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ประจำปี 2559-2563 ซึ่งผู้ที่รับบทหัวเรือใหญ่นั่งประจำการ 4 ปี คือจิตกานต์ จันทรวิโรจน์ ได้รับการเลือกให้ดำรงตำแหน่งนายกสมาคม  พร้อมด้วยกรรมการอีก 9 ท่าน ดังนี้ 1. คุณเดือนเพ็ญ ฉัตรภูติ2. คุณเสมอพร กัณฑาธัญ 3. คุณรัตนา หอมศิลป์กุล 4. คุณวนิดา พงษ์สุรพิพัฒน์ 5. คุณพรรณอัมพา พรพีรพาน 6. คุณมนไศล ราชบูรณะ 7. คุณกรวรรณ พัฒนะกุลพันธุ์ 8. คุณปราณีต ทินวงษ์ 9. คุณพัชราวดี พานิชสุขไพศาล

ออมสิน  ชีวะพฤกษ์   รมช.กระทรวงคมนาคม  ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการแข่งขัน  “ลิโพ  กอล์ฟทีม  ไทยแลนด์  แชมเปี้ยนชิพ  2015”  วันจันทร์ที่  7  มี.ค. 59  ปล่อยตัวกลุ่มแรก เวลา  06.30  น.  ณ  สนามกอล์ฟไทยคันทรี คลับ  จ.ฉะเชิงเทรา  ธนา  ไชยประสิทธิ์  รองประธานกก. บริหาร  โอสถสภา  เตรียมเงินสด  2.5 ล้านบาท  ไปเป็นรางวัล

ประวาล  โรจนพฤกษ์  โปรโมเตอร์ลิโพกอล์ฟทีมและโปรสุรพล ตรีทเศนทร์ ทัวร์นาเม้นท์ ไดเร็กเตอร์  ฝากแจ้งนักกีฬาทุกทีมที่เข้ารอบอ่านรายละเอียด  กฏ  กติกา และเงื่อนไข รอบชิงชนะเลิศอย่างละเอียด รอบชิงจะแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม หลุมที่ 1- 9 แข่งขันแบบโฟร์บอลสโตรคเพลย์ทีม หลุมที่ 10-18 แข่งขันแบบโฟร์ซั่มสโตรคเพลย์ทีม ทีมที่ทำแต้มน้อยที่สุดเป็นผู้ชนะ แชมป์รับ 1 ล้านบาทพร้อมถ้วยเกียรติยศ  กรุณาตรวจสอบเวลาการออกรอบด้วยตนเองที่  www.thailandonedaytour.com / facebook.com/LipoGolfTeam

ระเบิดศึก Red Bull Final 5 ครั้งแรกในเมืองไทย ท้าทายความสามารถของนักกอล์ฟ 5 หลุมสุดท้าย ชิงรางวัลใหญ่แพคเกจตั๋วเครื่องบิน ที่พัก พร้อมออกรอบเรดเมาน์เทน ภูเก็ต..ครั้งแรกในเมืองไทยกับทัวร์นาเมนต์กอล์ฟที่สร้างความฮือฮามาแล้วทั่วโลกในรูปแบบการแข่งขันที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน Red Bull Final 5 การแข่งขันกอล์ฟประลองความฟิตและสภาพจิตใจในช่วงท้ายของการออกรอบ คิดคะแนนเฉพาะ 5 หลุมสุดท้าย พร้อมเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟชาวไทยสัมผัสปรากฎการณ์แห่งความมันส์ของเกมกอล์ฟรูปแบบใหม่แล้วกับการคัดเลือกใน 10 สนามชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ เริ่มสนามแรกวันที่ 2 มีนาคมนี้ ณ สนามรอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (ลาดกระบัง) ชิงรางวัลใหญ่แพคเกจตั๋วเครื่องบิน ที่พัก พร้อมออกรอบสนามเรดเมาน์เทน ภูเก็ต และอุปกรณ์กอล์ฟจาก TaylorMade ทั้งนี้การแข่งขัน Red Bull Final 5 จะเปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทยวันที่ 2 มีนาคมนี้ ณ สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (ลาดกระบัง) ก่อนทำการคัดเลือกหาผู้ชนะอีก 9 สนาม เพื่อเข้าสู่การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศวันที่ 5 เมษายน 2559 โดยผู้ชนะทั้ง 10 คนจะประชันวงสวิงกัน ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ชิงแพคเกจตั๋วเครื่องบิน ที่พัก 3 วัน 2 คืนและออกรอบ ณ สนามเรด เมาน์เทน กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต จำนวน 4 ท่านและอุปกรณ์กอล์ฟจาก TaylorMade  ..สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจเพียงลงทะเบียนแข่งขันฟรี! ณ สนามแข่งขันรอบคัดเลือกตามวันและสนามที่กำหนดทั้ง 10 สนาม (จองเวลาออกรอบระหว่าง 9.00-13.00 น.) พร้อมรับสกอร์การ์ดของการแข่งขัน Red Bull Final 5  ที่คิดคะแนนระบบ 36 System และใช้คะแนน Net Score มาตัดสินผลการแข่งขันต่อไป ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.redbull.com/th/final5 โปรแกรมการแข่งขัน Red Bull Final 5 รอบคัดเลือกทั้ง 10 สนาม มีดังนี้ 2 มีนาคม 2559  สนาม เดอะ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ,4 มีนาคม 2559  สนาม เดอะ วินเทจ คลับ ,10 มีนาคม 2559 สนาม ริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ,12 มีนาคม 2559 สนาม กรีนวัลเลย์ คันทรี คลับ 16 มีนาคม 2559 สนาม เมืองแก้ว กอล์ฟ คอร์ส,18 มีนาคม 2559 สนาม โลตัส วัลเลย์ กอล์ฟ รีสอร์ท ,21 มีนาคม 2559 สนาม นอร์ทเธิร์น รังสิต กอล์ฟ คลับ, 23 มีนาคม 2559 สนาม วินเซอร์ ปาร์ค แอนด์ กอล์ฟ คลับ ,26 มีนาคม 2559 สนาม เบส โอเชียน กอล์ฟ คลับ 31 มีนาคม 2559 สนาม ธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ต คลับ,รอบชิงชนะเลิศ 5 เมษายน 2559 สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ  ปทุมธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นิตยสารสวิงกอล์ฟ ผู้ประสานงานกิจกรรม Red Bull Final 5 คุณสุทินี  จันคนา ( ทิน )  09-1889-6899 คุณรัฐนันท์ ทองคำชุม  ( สา ) 09-1818-1986

คุณคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้เกียรติเป็นประธานแถลงข่าว การแข่งขัน สีสันตะวันออก ชลบุรี กอล์ฟ พาราไดซ์ 2016 (The Colors of The EAST Chonburi Golf Paradise 2016) พร้อมด้วยเหล่าผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก ในวันอังคารที่ 15 มีนาคม 2559 เวลา 14.00–15.30 น. ณ ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 กรุงเทพฯ

มร.จอห์น แบลนซ์  ผจก.ทั่วไปสนามกอล์ฟไทยคันทรี คลับ  มอบสิทธิพิเศษสำหรับนักกอล์ฟที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน  “ลิโพ กอล์ฟทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ  2015”  ณ  สนามกอล์ฟไทยคันที คลับ  จ.ฉะเชิงเทรา  วันจันทร์ที่  7  มี.ค. 59  ซ้อมได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 4 มี.ค. 59  กรีนฟีราคา 2,650 บาท  แค๊ดดี้ 400 บาท  จองเวลาล่วงหน้าโทร. 038-570-234

บริษัท แอคูชเน็ท กอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Titleist, Footjoy และ Pinnacle แถลงข่าวเปิดตัวเปิดตัวตัวรองเท้ากอ์ฟ รุ่นใหม่ ล่าสุด ฟุตจอย ฟรีสไตล์ ณ  ห้อง Eagle Nest ชั้น 3 สนามไดร์ฟกอล์ฟ โพธาลัย เลเชอร์ พาร์ค     งานนี้ Mr. Timothy Yoong, Brand Manager FJ SEA มาเล่าแจ้งแถลงไข

บริษัท อีซี่กอล์ฟ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กอล์ฟแบรนด์ PING แถลงข่าวเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดประจำปี 2016 ใน วันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2559 ณ PING Fitting Studio, สนามไดร์ฟออลสตาร์ ชั้น 2

โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ได้กล่าวว่า ทางโรงเรียนฯ เตรียมเปิด “สถาบันสอนกอล์ฟ แกรนด์ ซีจีเอ เชาวรัตน์ อะคาเดมี่” ซึ่งเป็นสถาบันสอนกอล์ฟแห่งใหม่ที่ครบวงจร ทันสมัยและสวยงามแห่งหนึ่งในเมืองไทย ณ สนามเลกาซี่ กอล์ฟคลับ ถนนรามอินทรา เป็นหนึ่งในสาขาของโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ สาขาแกรนด์ ซีจีเอ เพื่อใช้ในการสอนนักกอล์ฟมือใหม่ และพัฒนาคนที่เล่นเป็นแล้วให้เก่งยิ่งขึ้น ทั้งนี้ในสาขามีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่เหมาะสมเพียงพอในการจะสร้างศูนย์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์กีฬากอล์ฟทั้งของประเทศไทยและต่างประเทศบรรจุทั้งเนื้อเรื่องสั้นๆรูปภาพ อุปกรณ์เก่า เพื่อให้เยาวชนและคนทั่วไปไว้ศึกษา กำหนดเปิดเป็นทางการในวันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2559 โดยรายละเอียดในงานจะแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเช้า เวลา 09.00-12.00 น. งาน “แกรนด์ โอเพ่นนิ่ง” สาขาแกรนด์ ซีจีเอ ณ บริเวณสนามไดรฟ์กอล์ฟริมทะเลสาบ สำหรับช่วงบ่าย เวลา 12.30 -19.00 น. งานกอล์ฟการกุศล “แกรนด์ ซีจีเอ อินวิเตชั่น” ณ สนามเลกาซี่ กอล์ฟคลับ สำหรับการแข่งขันกอล์ฟการกุศล “แกรนด์ ซีจีเอ อินวิเตชั่น” ณ สนามเลกาซี่ กอล์ฟคลับ ช็อตกันสตาร์ท เวลา 12.30 น. แข่งแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท 1.ประเภททีม 1.1 ทีมวีไอพี ทีมละ 40,000 บาท 1.2 ประเภททีมทั่วไป ทีมละ 20,000 บาท และประเภทบุคคล แบ่งออกเป็น 6 ไฟลท์ ค่าสมัครท่านละ 5,000 บาท (รวมค่ากรีนฟี-แคดดี้-รถกอล์ฟ-ของรางวัล) รายได้ครั้งนี้นำไปสมทบทุนสร้างศูนย์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์กอล์ฟแห่งแรกในเมืองไทย นักกอล์ฟทั่วไปสนใจสามารถสมัครแข่งขันได้ที่โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ซีจีเอ ทุกสาขา โทร.0-2867-2210 หรือโดยตรงที่โปรเชาว์ มือถือ 08-1911-0770

มูลนิธิเพื่อกองทุนโครงการเกษตรอาหารกลางวัน ในพระราชูปถัมภ์ฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ก่อตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2537 และได้ดำเนินกิจกรรมสาธารณกุศลฯ มาตลอดระยะ 22 ปี โดยให้ความช่วยเหลือเด็กยากจนที่ด้อยโอกาสขาดแคลนอาหารกลางวันตามโรงเรียนต่างๆ ในถิ่นทุรกันดารทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ปัจจุบันมูลนิธิฯ ได้มอบทุนแก่โรงเรียนต่างๆ ไปแล้วทั้งสิ้น 505 โรงเรียน เป็นเงิน 19,356,983 บาท และทูลเกล้าฯ ถวายสมทบกองทุนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (กพด.) เป็นประจำทุกปีๆ ละ 300,000 บาท รวมเป็นจำนวนเงิน 6,300,000 บาท และรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 25,656,983 บาท ซึ่งมูลนิธิฯ จะดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป..ในการนี้มูลนิธิเพื่อกองทุนโครงการเกษตรอาหารกลางวัน ในพระราชูปถัมภ์ฯ จึงได้จัดให้มีการแข่งขันกอล์ฟการกุศลฯ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลป์ยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยใช้ชื่อ รายการ “ฟาวเดชั่น คลาสสิก สเปเชียล แมตช์” ในวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม 2559 ช็อตกันสตาร์ทเวลา 12.00 น.เป็นต้นไป โดยมีนายสมชาย พิศิษฐ์กุลสุนทร เลขาธิการมูลนิธิเพื่อกองทุนโครงการเกษตรอาหารกลางวัน ในพระราชูปถัมภ์ฯ เป็นประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฯ นักกอล์ฟสามารถร่วมบริจาคได้โดยตรงที่สำนักงานมูลนิธิเพื่อกองทุนโครงการเกษตรอาหารกลางวัน ในพระราชูปถัมภ์ฯ โทร.0-2552-7272 หรือ 08-5135-8833

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟ “MercedesTrophy 2016” ครั้งที่ 17 ภายใต้แนวคิด “Be The Best You Can Be” ในวันอังคารที่ 1 มีนาคม 2559 เวลา 13.00-15.30 น.ณ ห้องบอลรูม ชั้น 1 โรงแรมเดอะสุโขทัย กรุงเทพฯ

“ป๋าต๊อบ” ปฏิญญา ควรตระกูล นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี เตรียมจัดรายการ “สิงห์-เอสเอทีไทยแอลพีจีเอ แชมเปียนชิพ 2016” พบกันที่กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ 9-11 มี.ค.นี้ ชิงรางวัล 800,000 บาท ประเดิมกันต้นปี

สนามกอล์ฟสนามกอล์ฟปาริชาต อินเตอร์เนชันแนล กอล์ฟลิงค์ จ.ชลบุรี ขอเชิญนักกอล์ฟสมัครเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศลรายการ ”Parichat Competition” ครั้งที่ 2 ในวันพฤหัสที่ 24 มีนาคม 2559 ช็อตกัน 12:30 น. ค่าสมัครเพียง 1,999 บาท (รวมกรีนฟี แคดดี้ รถกอล์ฟ อาหาร และของรางวัล) รายได้ส่วนหนึ่งมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนวัดเขาไม้แก้ว จ.ชลบุรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 090-3860001-3

สนามบลูแซฟไฟร์กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  บ่อพลอย  กาญจนบุรี จัดโปรโมชั่นแพ็กเกจกอล์ฟ ราคาประหยัดในงาน“ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 38” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ที่บูธ C282  ระหว่างวันที่  3 – 6 มีนาคม 2559 นี้
สอบถามรายละเอียด 084-754-0440

“พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จำหน่ายกรีนฟีราคาพิเศษ 750 บาทใช้ในวันธรรมดา หรือแพ็คเกจออกรอบพร้อมที่พัก ในงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 38 ระหว่างวันที่ 3-6 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่บูธผู้บริหารสมาคมสนามกอล์ฟภาคตะวันออก (C171-172, 190) สั่งจองหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายขายและการตลาด 038-318-999”

โปรโมชั่นเดือนมีนาคม…. บิ๊กบอส ฉัตรชัย  วีระเมธีกุล (รองประธาน) สนาม เดอะ รอยัล กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ (สุวรรณภูมิ)  สั่งจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งเดือนมีนาคม 2559  วันจันทร์ – วันศุกร์  ด้วยกรีนฟีราคาพิเศษ  ออกรอบก่อน  07.00 น. และ หลัง 11.30 น.  กรีนฟี  1,500 บาท  กรีนฟีรวมรถกอล์ฟ 1,999 บาท  สอบถามเพิ่มเติมหรือโทรมาจองได้ที่เบอร์  02-738-1010  มือถือ 081-925-3073   Line Id : royalgolf

“จีเอ็มโด่ง” ชลวิทย์ บุปผาเวช สนามธนาซิตี้จัดหนักแจกสมาชิกกอล์ฟ 1 เดือน จากการสะสมแสตมป์ทุกครั้งที่มาเล่นพร้อมสิทธิพิเศษเพียบ โทร. 08-6355-3236/08-3304 -4455 “น้องกวาง” ปชส. สาวเจ้าเสน่ห์กระจายข่าวมา

“ยูนิแลนด์” สปอร์ตเดย์อังคารกับพฤหัสฯ กรีนฟี 700 บาท/18 หลุม จนถึง 30 มิ.ย.นี้ กก.ผจก. เพ็ญนภา เตชะศรินทร์ จัดให้ประทับใจ โทร. 0-3424-3444 และ ผจก. “ป๋าเต้ย” สรรเสริญ เลียงสมบัติ 08-1633-0565

เสนาโค้ก–สมชาย เปรมประภาพงษ์ ประธาน แผนกกีฬากอล์ฟ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญชวน ชาวจุฬาฯ ร่วมแข่งขันกอล์ฟ “จามจุรีสัมพันธ์ 100 ปีจุฬาฯ” ครั้งที่ 1/2559 วันศุกร์ที่ 11 มี.ค.นี้ ที่ เดอะเลกาซีกอล์ฟคลับ ค่าสมัครทีมละ (5 คน) 8,000 บาท ประเภทบุคคล 1,600 บาท ส่งชื่อในนามคณะต่างๆ ของ จุฬาฯ แจ้งทางอีเมลสมัครได้ที่ senacoke@gmail.com หรือโทร.08-1904-7055

พร้อมเปิดบริการแล้ว”ห้องอาหารลำปางไดร์ฟวิ่งเร้นท์”อยู่ในสนามไดร์ฟกอล์ฟลำปางไดร์วิ่งเร้นท์ หรือ สนามไดร์ฟกอล์ฟบ้านดงม่อนกระทิงเวลาเปิด 10.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น. ทางร้านหยุดทุกวันจันทร์ที่ 1 และจันทร์ที่ 3 ของเดือน บริหารงานโดย โปรอ้วน กิตติโรจน์ จันทโรทัย

ปิดกรอบกันด้วยข่าวของ นสพ.กอล์ฟไทม์ ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 อย่างยิ่งใหญ่ มอบของขวัญปีใหม่ คืนกำไรกลับสู่สังคม ให้กับชาวกอล์ฟทั่วประเทศไทย ประเดิมโครงการแรก มอบ นสพ.กอล์ฟไทม์ ให้กับห้องสมุด สถาบันการศึกษาทุกระดับชั้น หน่วยงานราชการ โรงพยาบาล หรือหน่วยงานเพื่อสังคม สาธารณกุศล เพียงแจ้งความประสงค์พร้อมรายละเอียดการติดต่อเพื่อส่งหนังสือ มาที่ golftimenews@yahoo.com , facebook นสพ.กอล์ฟไทม์ , fax 025701073 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

Pro ToDay