Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-31 สิงหาคม 2563

สวัสดีครับพบกันอีกเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ หนังสือพิมพ์กอล์ฟหนึ่งเดียวของประเทศไทยที่วางตลาดต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 28 ทางทีมงานนอกจากจะโปรโมทเผยแพร่ข่าวสารของวงการกอล์ฟแล้ว ยังรับจัดกิจกรรมต่างๆเกี่ยวกับการแข่งขันกอล์ฟในระดับสมัครเล่นทั่วประเทศไทย โดยมีประสบการณ์การจัดงานมากว่า 20 ปี ฝากไว้ตรงนี้ครับจัดกิจกรรมกีฬากอล์ฟติดต่อปรึกษากอล์ฟไทม์ได้ครับ พร้อมให้บริการ…..

กลับมาที่สถานะการณ์โรคติดต่ออย่างโควิดที่แม้ในประเทศจะใช้ชีวิตกันได้เกือบเป็นปกติแล้วก็ตาม แต่หลายธุรกิจยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนักต่อเนื่อง อย่างธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับท่องเที่ยว ทั้งการบิน โรงแรม รถเช่า สถานที่ท่องเที่ยว ร้านรวงต่างๆ รวมถึงสนามกอล์ฟยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนัก

จากการแพร่ระบาดที่พบเป็นครั้งแรกเมื่อเดือน ธันวาคม 2562 ที่ประเทศจีน ก่อนแพร่ระบาดไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ถึงวันนี้กินเวลาประมาณ 8 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวัคซีนที่ได้รับการยืนยันว่าใช้ได้จริง ยังคงเป็นเพียงการทดลองในลำดับขั้นต่างๆ ซึ่งก็ได้แต่ภาวนาให้ทุกๆประเทศที่ค้นคว้าทดลองอยู่ทำกันได้สำเร็จสมบูรณ์โดยไว เพราะยอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตทั่วโลกยังคงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องโดยไม่มีทีท่าจะลดลงเลย….

ไปเริ่มข่าวกอล์ฟกันที่การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ “สิงห์ พัทยา โอเพ่น 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม 2563 ณ สนามบูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี งานนี้“โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ ทำโฮลอินวันที่หลุม 17 พาร์ 3 รวม 4 วัน คว้าแชมป์ไปครองที่ 20 อันเดอร์พาร์ 260 ได้รับเงินรางวัล 4.5 แสนบาท

ส่วน “เจ้ารัน” รัญชนพงศ์ อยู่ประยงค์ นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ฟลอริดา และทีมชาติไทยชุดคว้าแชมป์ประเภททีม ไลอ้อน ซิตี้ คัพ เมื่อปี 2017 คว้าแชมป์ประเภทนักกอล์ฟสมัครเล่นได้สำเร็จที่สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 4 ร่วมบนตารางคะแนน แถมขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวหลังจบรอบที่ 2 ของการแข่งขันอีกด้วย….

สร้างสถิติเป็นที่ฮือฮาอีกครั้งเมื่อ “น้องทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟเยาชนวัยเพียง 13 ปี สร้างสถิติเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นที่อายุน้อยสุดที่ผ่านการตัดตัวในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ สิงห์​พัทยา โอเพ่น 2020

หนูน้อยอนาคตไกลเจ้าของแชมป์ ฟิวเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ กอล์ฟ เวิลด์ ซีรี่ส์ ที่สหรัฐอเมริกา ทำเพิ่มในรอบสุดท้าย อีก 3 อันเดอร์ จาก 5 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์​ จบที่ 36 ร่วมบนตารางคะแนน รัชชานนท์​ ซึ่งเกิดเมื่อเดือนมีนาคม 2550 เป็นอีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ของวงการกอล์ฟไทยที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะชื่นชอบการเล่นกอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจแล้ว ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากคุณพ่อธารา ฉันทนานุวัฒน์ เริ่มปลูกฝังการเล่นกอล์ฟให้กับทีเคตั้งแต่ยังไม่ 3 ขวบ สู้ต่อไปครับได้เล่นทัวร์ผ่านตัดตัวตั้งแต่อายุแค่นี้ เก็บประสบการณ์ให้แข็งแกร่ง เพื่อสู้ในทัวร์อันดับ 1 ของโลกให้ได้

สำหรับการแข่งขันต่อไปของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย (สกท.) จะเป็นการแข่งขันรายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ แมตช์ เพลย์ แชมเปี้ยนชิพ 2020” ซึ่งจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 27-30 ส.ค.นี้ ณ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี ต่อไป ส่วนการแข่งขัน “ทีจีเอ-สิงห์ จูเนียร์ กอล์ฟ แรงกิ้ง สนามที่ 3” จะเริ่มต้นในวันที่ 5-6 ก.ย.นี้ ในคลาส ซี-ดี-อี-เอฟ ณ สนาม สนามกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี ส่วน คลาส เอส-เอ-บี จะแข่งขันระหว่างวันที่ 11-13 ก.ย.นี้ ณ สนามเดียวกันนี้ต่อไป

สำหรับสนามต่อไปของลุงเป็นจะเป็นสนามที่ 7 ของฤดูกาลแข่งขัน ปี 2019–2020 โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม 2563  ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่ www.isfgolf.com

ศูนย์ศึกษากีฬากอล์ฟ เปิดรับสมัครผู้เข้ารับการอบรมโค้ชระดับ 3 ทำการอบรมระหว่างวันที่ 24-30 ส.ค. 2563 หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ปกครอง โค้ช ส่วนหลักสูตร Golf Administrator Level I (Tournament Management) เหมาะสำหรับผู้จัดการแข่งขัน ชมรม และเจ้าหน้าที่สนามกอล์ฟ เปิดอบรมระหว่างวันที่ 12-13 กันยายน 63 เวลา 08:00-17:00 น.สนามซ้อมกอล์ฟศรีนครินทร์ค่าอบรม 5,000 บาท ผู้ที่สนใจหาความรู้เพิ่มเติมสอบถามได้ที่ อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ 089-123-1271 หรือ ID Line: wichitttt

พัฒนากอล์ฟไทยจัดการแข่งขัน “SINGHA A-Class Open 2020#4” ทำการแข่งขันวันที่ 22-23 สิงหาคม  สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน รับสมัคร A-Class ,B-Boy ,C-Boy ,D-Boy ,E-Boy ,Ex-Men ,Ladies Class , B-Girl ,C-Girl , D-Girl , Ex-Women ค่าสมัครแข่งขัน 2,500 บาท โอนเงินเข้าบัญชี  นางสาววีร์สุดา จิรา  ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์

เลขที่ 085-0-03767-2 Line ใบ Pay-in มาที่ ID Line: wichitttt สอบถามรายละเอียดได้ที่ 089-123-1271

ฝากข่าวปิดท้ายไว้สักรายการ เป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ CHANG  AMATEURS CHAMPIONSHIPS 2020 ช้าง – กอล์ฟไทม์ พา “สะบายดี ตีกอล์ฟ” เมืองปากเซ เป็นรายการที่ บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคต จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง จัดการแข่งขันขึ้น เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟฝีมือดีและผู้โชคดี ร่วมทริปเดินทางข้ามแม่น้ำโขง ออกรอบเมืองปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ผ่านพ้นไปแล้ว 2 สนาม ส่วนสนามที่ 3 ไปเปิดประเดิมความงามกันที่สนามมายโอโซนต้องบอกเสียดายจริงๆที่นักกอล์ฟสมัครกันเต็มจำนวนไปแล้ว ส่วนสนามที่ 4 ยังพอได้อยู่โดยจะไปทำการแข่งขันกันที่ วิคตอรี่ ปาร์ค กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คับ จังหวัดหนองคาย ในวันที่ 5 กันยายน 2563 ช่วงเดียวกับที่รัฐบาลประกาศให้เป็นวันหยุดสงกรานต์พอดี หยุด 4 วัน จัดคิวกันดีๆ พาครอบครัวไปเที่ยวพร้อมเพรียงสนุกสนาน ค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเพียง 1,500 บาท ไม่รวมแค้ดดี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-674-2455

Vazashi