Sport Variety

สร้างคนด้วยกีฬา สร้างคุณค่าด้วย Sportsmanship

“สร้างคนด้วยกีฬา สร้างคุณค่าด้วยSportsmanship”

เมื่อคุณสำเร็จคุณจะมองเห็นคุณค่าของหยาดเหงื่อทุกหยดที่ท่วมกาย ในวันที่คุณยืนตากแดดฝึกซ้อมทั้งวัน ในวันที่คุณก้มหน้าก้มตาฝึกซ้อมโดยที่ไม่มีใครสนใจคุณด้วยซ้ำ แต่นั่นแหละผู้คนส่วนใหญ่ก็จะยกย่องคุณเมื่อคว้าแชมป์ได้สำเร็จ ความสำเร็จหรือถ้วยรางวัลไม่ใช่สิ่งสุดท้ายของการเป็นนักกอล์ฟอาชีพ เพราะการเป็นนักกอล์ฟอาชีพคือการที่เราสามารถใช้กีฬากอล์ฟในการเลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัวได้

การเข้ามาสนับสนุนวงการกอล์ฟของ “เครื่องดื่มตราช้าง” ในด้านของการสนับสนุนนักกีฬากอล์ฟระดับอาชีพ มุ่งหวังที่จะเห็นนักกีฬาทุกคนเป็นคนเก่งที่มีความสามารถในด้านทักษะกอล์ฟ เป็นคนดีของสังคม และ เป็นฮีโร่ ของเหล่านักกอล์ฟรุ่นหลัง ที่จะเจริญรอยตามได้อย่างภาคภูมิใจ  จึงเกิดเป็นแนวคิดในการสนับสนุนและผลักดันนักกีฬาในแนวทางที่ประกอบด้วย 3 คำง่ายๆ “เก่ง ดี ฮีโร่” ถ้านักกีฬาสามารถที่จะทำได้ครบทั้ง 3 เรื่องนี้ ย่อมเป็นผลดีต่อตัวนักกีฬาและสังคม

ความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน “เครื่องดื่มตราช้าง” ได้ริเริ่มโครงการพัฒนานักกอล์ฟเยาวชนสู่นักกอล์ฟระดับอาชีพ ได้มีการคัดเลือกนักกีฬาฝีมือดีเข้าสู่โครงการหลายคน บ่มเพราะจนกลายเป็นนักกอล์ฟแนวหน้าของไทย หนึ่งในนั้นมีชื่อของ “โปรกัญจน์ เจริญกุล” นักกอล์ฟฟอร์มร้อนแรงในปัจจุบัน หลังเจ้าตัวเพิ่งคว้าแชมป์ ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2020 รายการ เอสเอที หัวหิน แชมเปียนชิพ ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พาร์ 71 ระยะ 6,689 หลา เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 54 หลุม ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2563

ต่อด้วยการคว้าแชมป์ที่ 2 ติดต่อกันในรายการ เอสเอที นครนายก คลาสสิก 2020 ณ สนามกอล์ฟรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ระยะ 7,172 หลา พาร์ 71 จ.นครนายก เมื่อ 2 ส.ค.63 ที่ผ่านมา เป็นการระเบิดฟอร์มที่ร้อนแรงที่สุดหลังกอล์ฟอาชีพกลับมาเปิดฤดูกาลอีกครั้ง

โปรกัญจน์ คือ คนที่ให้คำตอบของคำว่า “เก่ง ดี ฮีโร่” ได้ดีที่สุด ทำไมเราถึงกล้าพูดเต็มปากว่าเขาคือคนที่มีลักษณะครับทั้ง 3 ประการข้างต้น

เก่ง
โปรกัญจน์ คือนักกอล์ฟอาชีพ อันดับ 2 ของนักกอล์ฟไทย ในปัจจุบัน ล่าสุดคว้าแชมป์ 2 รายการติดต่อกัน และยังเคยเข้าแข่งขัน The Open มาแล้วเมื่อปี 2019

ดี
หากจะให้พูดถึงเรื่องดีๆของโปรกัญจน์ เราคงจะเล่าไม่หมด กัญจน์เป็นเด็กหนุ่มขี้อายนิดๆ แต่สิ่งที่เราได้สัมผัสใกล้ชิด เขาไม่เคยมีเรื่องที่จะทำให้เสื่อมเสียในชื่อเสียงใดๆเขาเป็นคนรักครอบครัว รักเพื่อนฝูง และมีความอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นบุคลิคที่น่าทึ่งที่สุด

ฮีโร่
ในมุมของความเป็นฮีโร่หรือไอดอลให้กับน้องๆนักกอล์ฟรุ่นหลัง เขาเป็นคนที่มีวินัยในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก มีความเป็นมืออาชีพ ทั้งในและนอกสนาม เป็นต้นแบบของนักกีฬาที่ดี ไม่มีเรื่องอบายมุขใดๆที่จะทำให้เสื่อมเสีย

และนี่ก็เป็นที่มาของคำว่า “เก่ง ดี ฮีโร่” ที่ เครื่องดื่มตราช้าง ได้มุ่งหวังที่จะสร้างนักกอล์ฟในโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ทุกคนให้เดินตามรอยของรุ่นพี่อย่าง โปรกัญจน์ เจริญกุล

Chang
“สร้างคนด้วยกีฬา สร้างคุณค่าด้วยSportsmanship”