Chang Amateurs Championship

ช้าง – กอล์ฟไทม์ พา “สะบายดี ตีกอล์ฟ” เมืองปากเซ

CHANG AMATEURS CHAMPIONSHIPS 2020
ช้าง – กอล์ฟไทม์ พา “สะบายดี ตีกอล์ฟ” เมืองปากเซ

บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคต จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง จัดการแข่งขัน CHANG AMATEURS CHAMPIONSHIPS 2020 เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟฝีมือดีและผู้โชคดี ร่วมทริปเดินทางข้ามแม่น้ำโขง ออกรอบเมืองปากเซ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อีกครั้ง แถลงข่าวพร้อมเปิดศึกสนามแรก วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ.2563 ณ สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ

นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการ โครงการกีฬาไทยเบฟไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กอล์ฟ เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่ ‘ไทยเบฟ’ เล็งเห็นถึงความสำคัญ และได้ให้การสนับสนุนในทุกมิติมาโดยตลอด เรามุ่งมั่นพัฒนา ให้การสนับสนุนและดูแลนักกีฬา ตั้งแต่ระดับเยาวชน สมัครเล่น ไปจนถึงนักกีฬาอาชีพ และการแข่งขันกอล์ฟรายการ Chang Amateurs Championship ก็เป็นรายการที่มีนักกอล์ฟให้ความสนใจเข้าร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมากทุกครั้ง เราจึงมั่นใจที่จะยังคงให้การสนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ดำเนินต่อไป เพื่อให้นักกอล์ฟสมัครเล่นของไทย ได้มีพื้นที่ฝึกฝนฝีมือ เพิ่มพูนประสบการณ์ ในการแข่งขันที่มีมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการที่จะก้าวไปอยู่ในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต”

ทางด้าน นายฉัตรนคร ช้วนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ต้องขอขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มตรา “ช้าง” ที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับ บริษัท กอล์ฟไทม์ ซินดิเคท จำกัด ให้เป็นผู้ดูแลการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ CHANG AMATEUR CHAMPIONSHIP รวมถึงให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ตลอดมา และสำหรับการแข่งขันในปีนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ทำงานร่วมกับกรรมการจากสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยอย่างใกล้ชิด ในการจัดการรูปแบบการแข่งขัน เพื่อให้เกิดความปลอดภัย จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่ภาครัฐได้ให้คำแนะนำไว้ ขอให้นักกอล์ฟมั่นใจได้ ในส่วนของรูปแบบและกติกาการแข่งขันยังคงความเข้มข้นสนุกสนานเหมือนเดิม”

สำหรับระบบการแข่งขันในปีนี้ จะมีระบบการคิดแต้มต่อ 3 (36 ซิสเต็มส์, คัลลาเวย์, ดับเบิ้ลพีโอเรีย) โดยในแต่ละสนามจะสุ่มเลือกระบบการคิดแต้มต่อ 2 ระบบ และหาแต้มต่อเฉลี่ยจาก 2 ระบบ เพื่อแบ่งไฟลท์การแข่งขัน และคิดผลคะแนนแบบเน็ตสกอร์สำหรับไฟลท์ A, B, C และ สุภาพสตรี ทั้งนี้ เพื่อให้การแข่งขันมีความตื่นเต้น เร้าใจ และยากต่อการคาดเดา นักกอล์ฟทุกคนได้ร่วมลุ้นผลการแข่งขันจนนาทีสุดท้าย ส่วนรางวัลใหญ่ที่ทุกคนมีสิทธิ์ได้รับจากการจับสลากก็ยังคงมีให้ร่วมสนุกทุกสนาม พร้อมทั้งยังมีรางวัลพิเศษ จากผู้ร่วมสนับสนุนอีกมากมาย

ผู้ชนะเลิศทุกไฟลท์ของแต่ละสนาม (Championship, A, B, C และ สุภาพสตรี) รวมทั้งผู้โชคดีจากการจับฉลาก รวม 6 ท่าน จะได้รับรางวัลแพ็คแกจทัวร์ ร่วมเล่นกอล์ฟรอบชิงชนะเลิศ ณ สนาม ปากเซ กอล์ฟ คลับ สปป.ลาว

นักกอล์ฟที่สนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครแข่งขันได้ที่ บริษัท กอล์ฟไทม์ซินดิเคท จำกัด โทร. 089-6742455 เว็บไซต์ www.golftime.co.th และ facebook/golftimefanpage

ตารางการแข่งขัน
CHANG AMATEURS CHAMPIONSHIPS 2020
สนามที่ 1 สนามสุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ วันศุกร์ ที่ 31 กรกฎาคม 2563
สนามที่ 2 สนามกบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ (จ.ปราจีนบุรี) วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม 2563
สนามที่ 3 สนามมายโอโซน กอล์ฟคลับ เขาใหญ่ (จ.นครราชสีมา) วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2563
สนามที่ 4 สนามวิคตอรี่ปาร์ค กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (จ.หนองคาย) วันเสาร์ ที่ 5 กันยายน 2563
สนามที่ 5 สนามโลตัสวัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท (จ.ฉะเชิงเทรา) วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2563
สนามที่ 6 สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ (จ.ชลบุรี) วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม 2563
สนามที่ 7 สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ (จ.เพชรบุรี) วันเสาร์ ที่ 7 พฤศจิกายน 2563
ชิงชนะเลิศ สนามปากเซ กอล์ฟ คลับ ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

หมายเหตุ
* รายการดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม
** ทุกสนามรับจำนวนจำกัด 120 ท่าน
( ยกเว้น สนามมายโอโซน กอล์ฟคลับ เขาใหญ่ รับเพียง 80 ท่าน )